Giờ Trái Đất Năm 2014: Hãy Hành Động Để Trái Đất Thêm Xanh

Gio Trai Dat 2014

Đến hẹn lại lên sự kiện giờ trái đất là một hoạt động thường niên của nhân loại chung tay bảo vệ môi trường. Năm 2014 sự kiện giờ trái đất sắp đến rồi.

Sự Kiện Giờ Trái Đất

Năm 2006 Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) lấy cảm hứng từ sự kiện thành phố Sydney ủng hộ mạnh mẽ phong trào chống biến đổi khí biến đổi khí hậu. Tháng 03 năm 2007 ở Sydney, tại Australia 2,2 triệu cá nhân và hơn 2000 doanh nghiệp đã tắt đèn trong một giờ- Giờ Trái Đất đã ra đời từ đó.

Gio Trai Dat 2014

Năm 2008, theo kế hoạch giờ trái đất sẽ được thực hiện tại một phần của Úc nhưng sau đó Toronto thủ đô của Canada cũng đăng ký tham gia và không lâu  sau đó 35 quốc gia trên khắp thế giới tham gia với tư cách chính thức và trên 400 thành phố, thị trấn tham gia hỗ trợ ủng hộ sự kiện giờ trái đất.

Ủng Hộ Sự Kiện Giờ Trái Đất

Giờ Trái Đất 2008 đã là một sự thành công lớn, được tổ chức trên tất cả các lục địa. Các toà nhà, điểm đến của nhiều thành phố trên thế giới đã tắt các thiết bị chiếu sáng không cần thiết để hưởng ứng, trong đó bao gồm: Empire State Building (Thành phố New York), Sears Tower (Chicago), Cầu Cổng Vàng (San Francisco), Bank of America Plaza (Atlanta), Nhà hát Opera Sydney (Sydney, Australia), Wat Arun Buddhist Temple (Bangkok, Thailand), Đấu trường La Mã (Rome, Ý), Royal Castle (Stockholm, Sweden),Tòa thị chính Luân Đôn (Anh), Space Needle (Seattle), Tháp CN (Toronto, Canada)…Bạn có thể xem danh sách các quốc gia tham gia sự kiện giờ trái đất tại đây.

Việt Nam Tham Gia Sự Kiện Giờ Trái Đất

Việt Nam chính thức tham gia sự kiện giờ trái đất vào ngày 28/03/2009, và mỗi năm khắp cả nước điều có những hoạt động thiết thực để ủng hộ sự kiện này.

Giờ Trái Đất Năm 2014 tại Việt Nam

Năm 2014, với khẩu hiệu “ Hãy hành động để trái đất thêm xanh” Nghi thức tắt đèn của Giờ Trái đất năm nay sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 29-3 với sự tham dự của lãnh đạo Nhà nước, đại diện các bộ, ban, ngành, TP Hà Nội cùng các chương trình biểu diễn tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám trước Nhà hát Lớn thành phố. Chiến dịch năm nay được thiết kế với hàng loạt các hoạt động truyền thông gồm: Chương trình điểm đến xanh, Chương trình trường học xanh, Vẽ tranh tập thể với chủ đề tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu; Hoạt động đạp xe hưởng ứng GTÐ và nghi thức tắt đèn tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám và các hoạt động khác của thanh niên, nhân dân  cả nước.

Như thường niên, Ngân Sơn cũng ủng hộ giờ trái đất thông qua các tiện ích giảm tải nguồn năng lượng cho blog. Sử  dụng các dịch vụ Hosting của các nhà cung cấp dịch vụ Hosting có công nghệ thân thiện với môi trường.

Gio Trai Dat 2014

Hy vọng Giờ Trái Đất năm 2014 sẽ giúp tiết kiệm nhiều điện năng hơn so với năm 2013. Các bạn đã chuẩn bị gì cho sự kiện này ?

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.