Cách Đọc Tin RSS Nhanh Chóng Với Feedly Để Tìm Kiếm Ý Tưởng Viết Blog

doc-tin-rss-feedly

doc tin rss

 

Thời gian gần đây Ngân Sơn thường viết nhiều bài viết về quản lý thời gian trong quá trình thực hiện tiếp thị liên kết.

Bạn có thể tìm thấy một số bài viết chi tiết được đăng tải trên blog và kênh video Youtube của Ngân Sơn.

Bài viết hôm nay nhằm giới thiệu bổ sung cho các bạn một công cụ đọc tin RSS nhanh chóng.

Đọc tin RSS là gì?

Theo Wikipedia ” Định dạng RSS cung cấp nội dung web và tóm lược nội dụng web cùng với các liên kết đến phiên bản đầy đủ của nội dung tin đó, và các siêu-dữ-liệu (meta-data) khác. Thông tin này được cung cấp dưới dạng một tập tin XML được gọi là một RSS feedwebfeedRSS stream, hay RSS channel. ”

Đọc tin RSS có nghĩa là đọc nội dung của một bài viết nhanh thong qua các công cụ hỗ trợ mà không cần phải truy cập vào website/weblog mà bạn yêu thích. Đa phần các webblog hiện nay điều hỗ trợ tín năng hiển thị RSS trừ trường hợp một số blogger chặn tính năng hiển thị này.

Phần mềm đọc tin RSS tốt nhất

Có rất nhiều chương trình hỗ trợ đọc tin RSS mà bạn có thể sử dụng để đọc tin RSS của bất kỳ blog hay website nào có hỗ trợ đọc RSS.

Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn về đọc tin nhanh RSS với FeedDemon.

Đọc Tin RSS nhanh với Feedly

Feedly là một chương trình hỗ trợ đọc tin RSS nhanh chóng bởi các tính năng khá đơn giản nhưng hiệu quả . Chương trình được thực hiện hoàn toàn trên trình duyệt (browser) do đó bạn sẽ không gặp các trở ngại về “treo” máy như FeedDemon.

Đây là chương trình đọc tin RSS có độ tương thích rất cao với nhiều công cụ hỗ trợ như PC, điện thoại android, máy tính bản…Bất cứ nơi nào có đường truyền internet hay wifi bạn có thể truy cập và đọc được những bản tin RSS mới nhất từ blog.

doc tin rss voi feedly

Để sử dụng chương trình này bạn truy cập vào trang Feedly.com sao đó tìm kiếm các blog yêu thích và đọc các bản tin rss của các blog đó. Hình bên dưới Ngân Sơn đang tìm các blog viết về SEO và có rất nhiều blog về chuyên đề này hiển thị mà bạn có thể tham khảo. Nếu một blog nào có giá trị bạn có thể quan tâm bạn có thể nhấn vào hình dấu cộng (+) góc phải của tiêu đề Blog để add vào danh bạ phục vụ cho các lần đọc tin tiếp theo.

doc-tin-rss-nhanh-feedly

Sau khi nhấn nút add, chương trinhg sẽ yêu cầu bạn chọn chuyên đề và chuyên mục để lưu bài viết. Bạn nên sắp xếp thành các chuyên đề khác nhau để tiện theo dõi như: Blogging, Tiếp Thị Liên Kết, SEO, Làm Giàu, Kinh Nghiệm Sống…

doc-tin-rss-nhanh-feedly

Hình minh họa bên dưới là một dạng hiển thị của tin RSS khi bạn chọn đọc một bài viết trên Blog. Chương trình này sẽ hiển thị các nội dung chính của bài viết, và bạn có thể truy cập đọc thông tin rất nhanh. Bạn có thể theo dõi có bao nhiêu bài viết bạn chưa đọc, hoặc chia sẻ bài viết hay với bạn bè thông qua các công cụ hỗ trợ chia sẻ như Google Plus, Facebook, Twitter…

doc-tin-rss-nhanh-nhat

Feedly tích hợp với tài khoản Google, do đó bạn có thể đăng ký và nhận thông báo bài viết mới rất tiện lợi.

Feedly kà một chương trình đọc tin RSS rất nhanh, Ngân Sơn khá ấn tượng với cách thức mà Feedly hoạt động, giờ đây Ngân Sơn sẽ sử dụng công cụ này cho FeedDemon.  Nếu bạn có một số lượng lớn các bài viết yêu thích hãy sử dụng tính năng export của FeedDemon để truy xuất sang định dạng OPML và import vào Feedly nhanh hơn.

Ngân Sơn xin gửi lời cảm ơn tới bạn Hung quản trị Blog ruatho.com đã giới thiệu Ngân Sơn sử dụng công cụ này. Hy vọng rằng công cụ này sẽ mang lại cho các bạn các trải nghiệm mới.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.