Hoa Hồng Tiếp Thị Hơn 2,098$, Bán Thành Công Niche Site và Khuyến Nghị Dịch Vụ SEO Mà Bạn Nên Chọn

Blog Tiếp Thị Liên Kết trở lại với bạn đọc bằng một bài viết đăng tải vào ngày đầu tiên của tháng tám. Bài viết ngày hôm này Ngân Sơn chia sẻ với bạn đọc về  các dịch vụ SEO cho niche site mà bạn nên sử dụng khi không có nhiều thời gian thực hiện chiến dịch link building để phát triển niche site.

Bạn biết đó phần lớn thời gian từ cuối năm 2015 đến giữa năm 2016, Blog Tiếp Thị Liên kết dần ít được cập nhật vì mình phải đầu tư cho việc học. Trong quãng thời gian đó, các hoạt động kinh doanh về tiếp thị liên kết và viết blog điều phải tạm dừng hoặc hoạt động cầm chừng, việc gián đoạn đó là lựa chọn tạm thời và blog sẽ sớm cập nhật nhiều bài viết hay trong thời gian đến.

Trở lại với nội dung chính của bài viết, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một chủ đề khá thú vị, nếu bạn đang thực hiện tiếp thị liên kết hoặc trực tiếp bán sản phẩm, việc đạt vị trí ranking tốt trên Google đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều thu nhập từ việc tiếp thị sản phẩm hoặc bán sản phẩm đó.

Từ cuối năm 2013, Google đã tiến hành áp dụng các thuật toán nhằm cải thiện kết quả tìm kiếm cho người dùng, kể từ thời điểm đó, hàng loạt thuật toán của Google đã ảnh hưởng đến công việc tối ưu hóa tìm kiếm, nhiều chiến lược SEO cũ không còn tỏ ra hiệu quả như #PBN hoặc spam link.

Các SEOer bắt đầu nghiên cứu các phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mới để duy trì hoạt động kinh doanh của mình.Tuy nhiên, có thể nói lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là lĩnh vực đầy cạnh tranh, việc duy trì sử dụng một nguồn traffic từ Google đòi hỏi người làm công việc tối ưu hóa tốn nhiều thời gian hơn từ việc xây dựng nội dung, chiến lược xây dựng link building. Tâm điểm chú ý là điều chỉnh gần đây của Google khi  điều chỉnh hiển thị của Google Adword về một vị trí duy nhất thay vì cách hiển thị truyền thống. Sự thay đổi này của Google đúng là một “cơn bão” đi ngang một vườn chuối.

Google thay đổi thuật toán

Nguồn: Internet

Tập Trung Đối Phó

Sự thay đổi của Google đòi hỏi các marketer, SEOer cần phải điều chỉnh lại kế hoạch làm việc của mình, tập trung nghiên cứu và tìm kiếm các chiến lược SEO khác để đối phó, Ngân Sơn cũng không đứng ngoài để nhìn sự thay đổi đó khi mà rất nhiều niche site điều bị đánh tụt hạng, hoa hồng tiếp thị bị giảm đáng kể hàng tháng.

Cũng vốn có một ít tiếng Anh nên Ngân Sơn có thể nắm bắt nhanh các chia sẻ từ cộng đồng SEOer trên thế giới, từ đó áp dụng các thử nghiệm cho riêng mình những phương pháp seo mới như  tập trung vào nội dung, tập trung vào thương hiệu, sử dụng Webs 2.0 stacking, #Social Automation…những phương pháp SEO mới này đã giúp mình duy trì tăng trưởng thu nhập trong năm 2015 và đến nay.

Các Dịch Vụ #Content, #SEO Mà Ngân Sơn Sử Dụng

Như bạn đã biết khi thực hiện các hoạt động tiếp thị liên kết bên cạnh việc đầu tư thời gian và công sức vào việc phát triển lĩnh vực mà bạn chọn đôi lúc chúng ta phải sử dụng các dịch vụ từ các nhà cung cấp thứ ba để tiết kiệm thời gian trong quá trình tập trung vào lĩnh vực của mình. Vì để tiết kiệm thời gian nên mình bắt đầu sử dụng các dịch vụ từ bên thứ ba để phát triển các hoạt động kinh doanh, phát triển hoạt động tiếp thị liên kết tại ShareAsale, Clickbank, Amazon…

Do các sản phẩm tiếp thị liên kết mình thường tập trung vào thị trường tại Hoa Kỳ và Canada nên việc tạo nội dung có đôi chút khó khăn, mặc dù có khả năng viết được tiếng Anh nhưng với những sản phẩm chuyên ngành hẹp như các sản phẩm về heath, các sản phẩm về năng lượng thì đòi hỏi khả năng tiếng Anh và thời gian nghiên cứu khá lâu. Do đó giải pháp lựa chọn là sử dụng các dịch vụ cung cấp dịch vụ viết bài tiếng Anh từ bên thứ ba. Trong tùy chọn đó có nhiều nơi mà Ngân Sơn đăng ký dịch vụ của họ, tuy nhiên một số nơi sau mà mình thường sử dụng

  • Textboker: đây là nơi cung cấp dịch vụ viết bài rất chất lượng, vì là đối tác thường xuyên nên bạn sẽ rất dễ xây dựng được danh sách các writer phục vụ cho lĩnh vực mà bạn đang tập trung. Nhà cung cấp dịch vụ này chấp nhận thanh toán qua cả thẻ tín dụng và PayPal, vầ dĩ nhiên họ cũng có các promotion code để bạn tiết kiệm đơn đặt hàng hàng tháng. Một điều đáng lưu ý là khi đặt hàng tại nhà cung cấp dịch vụ này bạn nên chọn trước writer vầ chủ động liên hệ với họ trước để xem họ có đáp ứng các yêu cầu của bạn hay không. Đồng thời bạn có thể chủ động đàm phán mức giá chung cho toàn bộ dự án, bạn được tiết kiệm được khá nhiều nếu bạn và họ có những dự án làm thường xuyên với nhau đó nhé.
  • Hirewriteriwriter: tuy không được đánh giá cao như Textbroker nhưng tại đây các bạn có thể lựa chọn được những writer đáp ứng nhu cầu của bạn trong một số lĩnh vực, bạn có thể đánh giá bài viết của họ nếu đồng ý bạn có thể chấp nhận và trả tiền. Nhìn chung giá dịch vụ viết bài thuê tại Hirewriter và iwriter luôn khá mềm so cới Textbroker. Đây là giải pháp tùy chọn nếu bạn muốn thuê viết bài blog tiếng Anh hoặc viết nội dung các bài review sản phẩm. Tất nhiên bạn nên check lại bằng các phần mềm hỗ trợ viết tiếng Anh chuyên dụng như Grammarly hoặc Whitesmoke.

Bên cạnh dịch vụ sáng tạo nội dung, mặc dù Google đã caid thiện thuật toán dành ưu thế cho các nhà sáng tạo nội dung, tuy nhiên những thông cáo chính thức từ Google và cách thực nghiệm hiện tại việc xây dựng link building tạo thứ hạng cao trên Google vẫn rất cần thiết. Do đó nếu ai đó nói SEO đã “chết” bạn đừng vội tin nhé.

Tuy nhiên SEO tại thời điểm này không như bốn năm về trước, không đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp như bạn nghĩ. Trong thời gian vừa qua, để tiết kiệm thời gian Ngân Sơn thường sử dụng các dịch vụ SEO từ các nhà cung cấp thứ ba kết hợp với những điều chỉnh với các phương thức SEO mới của mình. Nếu bạn là học viên của khóa học Niche Site 3.0, bạn sẽ thấy vì sao Ngân Sơn thường sử dụng Web 2.0, #Automation, # Social SEO Stacking và dự kiến còn một số kỹ thuật whitehat khác.

TheHoth là một trong những dịch vụ SEO mà Ngân Sơn thường sử dụng cho công việc xây dựng niche site năm 2015, đây là nhà cung cấp dịch vụ SEO tại Chicago, Hoa Kỳ. Với the Hoth bạn có thể  an tâm về dịch vụ mà họ mang lại cho bạn, bạn không cần tốn nhiều thời gian để thực hiện các chiến dịch xây dựng link building phức tạp thay vào đó hãy để thời gian để tập trung vào thế mạnh của bạn.

Lúc mới biết đến the Hoth qua lời chào mời của các marketer tại SmartPassiveIncome, Ngân Sơn cũng nghĩ đây cũng giống như các nhà cung cấp dịch vụ SEO đươc các marketers, bloggers nổi tiếng giới thiệu trong các bài viết đánh giá sản phẩm. Tuy nhiên qua thực tế sử dụng với dự án niche site, the Hoth đã chứng minh được chất lượng mà họ mang lại.

dịch vụ seo

Với một dự án niche site vào năm 2015, Ngân Sơn đã thử nghiệm dịch vụ của the Hoth. Do không có nhiều thời gian tập trung xây dựng link building nên việc outsoure dịch vụ SEO là điều phải chọn ngay thời điểm lúc đó. Ban đầu mình thử đăng ký gói the Hoth 200$ với tùy chọn 3 url và 5 từ khóa tùy chọn được phân tích KC bằng LongTail Platinum có độ cạnh tranh thấp, kết quả của gói này mang lại cho mình những nguồn income đầu tiên sau ba tháng ranking trên Google.

Khi có được thu nhập với niche site này, Ngân Sơn đăng ký thêm gói Hothmini để tăng cường vì top 1 có khá nhiều đối thủ nặng ký. Do việc sử dụng dịch vụ SEO từ nhà cung cấp thứ ba nên hầu như với dự án niche site đó mình không tập trung xây dựng link building mà tập trung vào content là chủ yếu.

Bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ the Hoth theo liên kết này.

Đây là income của site cho đến thời điểm hiện tại và cho điến giờ site vẫn còn duy trì nguồn income mong đợi.

thu nhập tiếp thị liên kết

Bên cạnh the Hoth,  Fiverr cũng được Ngân Sơn thường sử dụng. Tuy nhiên đến cuối năm 2015, Ngân Sơn tập trung sử dụng các dịch vụ bên Soure-Wave nhiều hơn. Tại đây bạn có thể tìm thấy các nhà cung cấp dịch vụ backlink, social signal với chất lượng vô cùng tốt và mức giá hấp dẫn.

Kết thúc tháng 7, Blog Tiếp Thị Liên Kết cũng đã chuyển nhượng thành công một dự án niche site mới trên Flippa với một profit có thể chấp nhận được. Kế theo tháng tám Ngân Sơn sẽ bắt đầu phát triển các project hiện tại và tìm cơ hội ở các dự án niche site mới.

Bài viết hôm sau Blog Tiếp Thị Liên Kết sẽ cung cấp cho các bạn đang làm niche site những thông tin hữu ích mà các bạn nên biết khi xây dựng và phát triển niche site. Cùng chờ và đón đọc nhé.

 

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.