Ngân Sơn Blog

Lindk: Dịch Vụ Rút Gọn Link Cho Blogger và Marketer

Trong hoạt động tiếp thị liên kết trực tuyến, việc sử dụng các dịch vụ rút gọn liên kết là điều cần thiết. Để có thể nhớ được các địa chỉ liên kết, bạn nên sử dụng các dịch vụ rút gọn liên kết để tùy biến các liên kết theo một cách dễ nhớ và tăng hiệu quả quản lý.

Đối với hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), việc sử dụng các dịch vụ rút gọn link sẽ giúp bạn tăng cường hiệu quả SEO. Nhiều chiến dịch SEO tập trung vào việc sử dụng kỹ thuật 301 Redirect.

Mặc dù Google đã thông báo chấm dứt việc cung cấp dịch vụ rút gọn link từ năm 2018 nhưng yêu cầu sử dụng các dịch vụ  rút gọn link luôn được các blogger tìm kiếm và sử dụng.

Kỹ thuật SEO Redirect với Url Shorten

Thông thường một số nhà cung cấp dịch vụ rút gọn link thường tùy biến các liên kết có hỗ trợ điều hướng 301 redirect. Một số nhà cung cấp dịch vụ lại chọn điều hướng 302 redirect để chuyển hướng liên kết.

Điều hướng liên kết 301 có giá trị trong việc tối ưu hóa SEO. Theo tính chất này, việc chuyển dịch link juice sẽ thường diễn ra mạnh mẽ hơn so với các điều hướng khác.

Thông thường kỹ thuật SEO 301 redirect còn được sử dụng đi kèm với các expired domain. Đó là việc sử dụng các tên miền có giá trị DA cao để chuyển dịch link juice về liên kết các website muốn SEO.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các tên miền hết hạn (expired domain) tại đây.

Bạn có thể tùy biến việc sử dụng 301 Redirect Shorten URL theo cách sau:

  1. Expired Domain ==> 301 Redirect Shorten URL ==> money niche site.
  2. High Domain ==> 301 Redirect Shorten URL ==>money niche site.

Việc sử dụng 301 Redirect URL sẽ giúp bạn tạo được một bộ lọc để tránh việc bị SEO quá mức khi Google đánh giá website.

Dịch vụ rút gọn link hỗ trợ tùy biến 301 Redirect

Bạn có thể tìm kiếm thêm các dịch vụ rút gọn link ( shorten URL) trong bài viết này. Trong phạm vi bài viết này mình sẽ cung cấp cho bạn thông tin của một dịch dịch vụ rút gọn liên kết mới mà mình đang sử dụng để phục vụ cho việc tiếp thị trực tuyến.

Lindk: Dịch vụ rút gọn liên kết cho các blogger và marketer.

Điều kiện để tìm kiếm một dịch vụ rút gọn liên kết tối ưu nhất đó là:

[Cập nhật] Hiện tại mình không còn sử dụng dịch vụ lindk nữa, mình đã sử dụng trực tiếp link rút gọn tại bit.ly, rebrandly…

Lindk cung cấp một số tính năng cần thiết mà chúng ta có thể lưu tâm như hỗ trợ giao diện quản lý các liên kiết rút gọn như hệ thống thống kê (tracking link), tùy biến từ khóa SEO (custom Alias); thống kê truy cập liên kết rút họn.

Hình bên đưới cung cấp cho bạn một số thông tin về hệ thống quản lý link tại Lindk.

Khi sử dụng dịch vụ rút gọn link tại Lindk, bạn sẽ được hệ thống tùy biến cho phép bạn tạo ra các liên kết rút gọn rất dễ nhớ. Hệ thống hỗ trợ cho bạn các tính năng rút gọn từng link hoặc rút gọn cùng lúc nhiều link.

Không những thế, bạn có thể thực hiện tùy biến thêm lựa chọn khi thực hiện tối ưu hóa liên kết rút gọn như: chọn từ khóa SEO cho liên kết rút gọn ví dụ như một liên kết mà mình đã thử tạo với từ khóa nganson: https://m.lindk.com/nganson. Để tạo được những liên kết rút gọn như thế bạn có thể chọn tính năng tùy biến nâng cao, chọn custom Alias và điền từ khóa mà bạn muốn tạo liên kết.

Hay hơn nữa bạn có thể tracking được vị trí liên kết thông qua tính năng GEOtargeting, chức năng này khá hữu ích cho việc rút gọn liên kết để tiếp thị sản phẩm ra thị trường nước ngoài.

Ngoài ra, Lindk cung cấp các tùy biến khác như Device Targeting, Targeting Pixel…

Liên kết rút gọn tại Lindk cung cấp cho bạn tùy biến 301 redirect, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ này để kết hợp SEO với Expired domain.

Mình đã thử check 301 redirect cho liên kết rút gọn từ Lindk, sau đây là kết quả kiểm tra điều hướng 301. Kết quả cho thấy dịch vụ rút gọn liên kết Lindk có hỗ trợ điều hướng 301.

Nếu bạn đang thực hiện tiếp thị liên kết với Clickbank, ShareAshare…Lindk sẽ là một dịch vụ rút gọn link hiệu quả mà bạn có thể sử dụng.

Exit mobile version