6 Việc Nên Làm Và Không Nên Làm Trong Tiếp Thị Liên Kết

Khi bạn là một nhà tiếp thị liên kết, bạn phải biết và hiểu được những điều gì nên làm và không nên làm để tối ưu hóa công việc của mình một cách hiệu quả nhất.

Bạn đang tìm kiếm các cơ hội kinh doanh trực tuyến,  mỗi ngày bạn nhận được rất nhiều hướng dẫn tiếp thị liên kết từ cộng đồng về thủ thuật hoặc phương pháp để thực hiện kinh doanh trực tuyến.

6 Việc Bạn Nên Làm

Đọc thông tin: Nhà tiếp thị cần đọc nhiều và nắm bắt thông tin nhanh nhất, đọc thông tin là một trong những điều kiện giúp cho nhà tiếp thị có thể nắm bắt thông tin về sản phẩm, các chương trình tiếp thị, các chương trình giảm giá khuyến mại, lựa chọn những sản phẩm tốt nhất để giới thiệu cho người dùng. Thông qua đọc nội dung, nhà tiếp thị cũng tìm được những nội dung mà độc giả của mình quan tâm để chia sẻ với họ. Hãy  đọc những thông tin về chủ đề bạn lựa chọn viết blog  để xác định các thông tin có giá trị để chia sẻ cho người dùng.

Lựa chọn đúng sản phẩm: Lựa chọn sản phẩm làm tiếp thị liên kết là một trong những kỹ năng khó khi làm tiếp thị liên kết, nếu một nhà tiếp thị liên kết thành công với sản phẩm này thì không có nghĩa là nhà tiếp thị liên kết khác thành công với sản phẩm đó. Lựa chọn đúng sản phẩm có thể mang lại cho bạn cơ hội kinh doanh tuyệt vời và dễ dàng tạo được vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Tạo nội dung: Nếu bạn không là một nhà tiếp thị liên kết, bạn chỉ là một nhà xuất bản nội dung (publisher), bạn tạo nội dung cho độc giả dựa trên những yếu tố mà họ quan tâm để xây dựng mối liên hệ với họ, càng có nhiều nội dung hấp dẫn và giá trị bạn sẽ xây dựng được mối liên hệ gắn kết với người đọc trước mắt và lâu dài.

Tiep Thi Lien Ket

Nguồn ảnh: Sưu tầm từ Internet

Xây dựng thương hiệu cá nhân: Hầu như khi làm tiếp thị liên kết, mọi người chẳng quan tâm tên thật của bạn là gì, họ chỉ quan tâm đến thương hiệu mà bạn xây dựng, họ chỉ nhớ đến hình ảnh của thương hiệu mà bạn đã cố công xây dựng qua các dịch vụ mà bạn cung cấp, do đó hãy tập trung xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn trên cộng đồng kinh doanh. Mọi hành vi gian lận hay không trung thực điều có thể ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.

Quản lý thời gian: Thời gian là tiền bạc và là bạn bè của bạn. Thời gian thân thiện và không ngừng trôi qua một cách nhanh chóng. Đừng để thời gian trôi qua vô ích, hãy tận dụng thời gian để tạo ra các sản phẩm có giá trị và tập trung vào công việc kinh doanh của bạn. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn chỉ dành thời gian cho công việc, hãy dành một thời gian hợp lý cho gia đình và các quan hệ các nhân cũng như để thư giãn tích lũy năng lượng. Quản lý thời gian hiệu quả, công việc của bạn sẽ có hiệu suất cao hơn.

Kết nối cộng đồng: Chia sẻ cộng đồng và kết nối chia sẻ với các thành viên của cộng đồng các mạng xã hội giúp bạn xây dựng các mối liên hệ để phục vụ cho các công việc kinh doanh online.

Tiep Thi Lien Ket

Nguồn ảnh: Sưu tầm từ Internet

6 Việc Bạn Không Nên Làm

Bạn đang thực hiện công việc kinh doanh trực tuyến thông qua tiếp thị liên kết bằng cách chia sẻ cho độc giả những thông tin giá trị về sản phẩm, những kinh nghiệm và cơ hội tham gia kinh doanh online  mà bạn đã trải nghiệm. Đó là một công việc kinh doanh thực sự, nó đòi hỏi ở bạn nhiều thời gian và công sức để xây dựng mối liên hệ với độc giả, thời gian nghiên cứu để phân tích đánh giá và trải nghiệm. Vì là một công việc kinh doanh nên bạn phải hiểu và tránh những vấn đề sau:

Bỏ mặc khách hàng: Trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khách hàng cũng là thượng đế, khách hàng rất quan trọng cho hoạt động kinh doanh của các bạn. Do đó khi tiếp thị một sản phẩm, hay kinh doanh một sản phẩm bạn phải hỗ trợ khách hàng nhiệt tình và đúng cam kết. Nhiều nhà tiếp thị liên kết đã vi phạm nội dung này, cách giải quyết của Ngân Sơn trong trường hợp không được support nhiệt tình từ người bán là dừng việc tiếp thị sản phẩm đó, và không tiếp thị hay quan tâm tới sản phẩm của họ trong tương lại.

Đầu tư quá nhiều và dàng trải: Dòng tiền là một trong yếu tố quyến định sự thành công của hoạt động kinh doanh, việc sử dụng nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh phải được suy xét và đánh giá cẩn trọng.  Bạn không thể đầu tư quá nhiều và dàng trải vào việc đầu tư kinh doanh trực tuyến nếu việc đầu tư đó không đảm bảo lợi nhuận và cân bằng của dòng tiền.

Không hành động: Khi kinh doanh, kết quả chỉ đạt được khi bạn thật sự hành động, hãy hành động nhanh và dứt khoát, thời gian không chờ đợi do đó sẽ không có cơ hội thứ hai cho bạn khi thời cơ qua đi.

Không sáng tạo: Kinh thực hiện kinh doanh tiếp thị liên kết bạn không nên rập khuôn, máy móc mà hãy sang tạo dựa trên các kỹ thuật đã được tiếp thu, cơ hội cho những ý tưởng sang tạo sẽ tạo cơ hội cho bạn thành công dễ dàng hơn, tránh được khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Không tin tưởng: Bạn sẽ không thể thành công nếu không tin tưởng rằng bạn không thể tạo dựng được nhiều nguồn thu nhập từ internet, đây là bài học đầu tiên khi tiến hành kinh doanh tiếp thị liên kết, hãy tin tưởng bạn sẽ thành công và cơ hội sẽ dành cho bạn nhiều hơn.

Vi phạm bản quyền: Tiếp thị liên kết là một hoạt động kinh doanh và do đó nó cũng giống các hoạt động kinh doanh hữu hình tương tự. Do đó, yếu tố bản quyền và quyền sở hữu trí tuệ luôn được tôn trọng ở mức cao nhất, hãy chú ý thông tin về bản quyền của sản phẩm khi bạn thực hiện tiếp thị liên kết, khi thực hiện quyền tặng, quyền resell để tránh bị khởi kiện hoặc bị đóng tài khoản.

Có rất nhiều nguyên tắc khi thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh nói chung và tiếp thị liên kết nói riêng. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Theo

Về Ngân Sơn

Blog Tiếp Thị Liên Kết là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua chuyên mục hỏi đáp.