Tiếp Thị Liên Kết Căn Bản Phần II: Công Cụ Tiếp Thị Liên Kết

Trờ lại với seri các bài viết hướng dẫn tiếp thị liên kết căn bản, Blog tiếp thị liên kết đã giới thiệu sơ qua cho bạn các thông tin về tiếp thị liên kết, giúp bạn định hình được cách thức hoạt động của lĩnh vực này và tại sao bạn có thể xây dựng được nguồn thu nhập với tiếp thị liên kết.

cong cu tiep thi

Khi bắt đầu thực hiện hoạt động kinh doanh tiếp thị liên kết, cũng giống với hình thức kinh doanh khác bạn cần phải có những công cụ hỗ trợ để đảm bảo hoạt động này được tiến hành một cách thuận lợi và mang lại hiệu quả.

Điểm mặt chỉ tên qua một số công cụ tiếp thị liên kết sau bạn có thể tham khảo, bạn có thể tìm lại các bài viết về công vụ tiếp thị liên kết như:

Giống với các hoạt động kinh doanh thuần túy khác, bạn cần phải có một số công cụ để thực hiện hoạt động tiếp thị liên kết. Sau đây là một số công cụ tiếp thị liên kết mà bạn nên biết.

#1: Các công cụ hỗ trợ thanh toán và nhận hoa hồng tiếp thị

Paypal: là dịch vụ ví điện tử lớn nhất trên thế giới hiện nay, bạn có thể sử dụng PayPal để mua bán hàng hóa hoặc nhận hoa hồng tiếp thị.

Paypal

Một số mạng tiếp thị liên kết chỉ chấp nhận trả hoa hồng tiếp thị qua PayPal do đó bạn cần phải có một tài khoản PayPal. Việc đăng ký PayPal không quá phức tạp. Nếu chưa có kinh nghiệm về khởi tạo tại khoản PayPal bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Bạn có thể xem hướng dẫn đăng ký tài khoản PayPal chi tiết tại bài viết này.

Bài viết sau đây cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm trong quá trình sử dụng PayPal, bạn có thể xem chi tiết để biết cách sử dụng trong các trường hợp tương tự.

Hiện tại PayPal đã phần nào quá quen thuộc với cộng đồng người dùng trên toàn thế giới, kể cả các tín đồ mua sắm cũng dần chuyển qua sử dụng công cụ này để tận hưởng các tiện ích mua sắm trực tuyến.

Lý Do Bạn Nên Sử Dụng PayPal: Công cụ được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới và rất nhiều mạng tiếp thị liên kết thanh toán hoa hồng tiếp thị.

Payoneer: là dịch vụ cho phép bạn nhận và gửi tiền trực tuyến.

Payoneer nổi lên như một phương thức phục vụ nhận thanh toán hiệu quả cho cộng đồng kinh doanh tiếp thị liên kết. Với Payoneer bạn không tốn quá nhiều thời gian cho việc nhận hoa hồng tiếp thị liên kết từ các mạng tiếp thị liên kết chỉ chi trả hoa hồng tiếp thị bằng check.

Payoneer Vietnam

Chẳng hạn như nếu bạn nhận thanh toán hoa hồng tiếp thị liên kết bằng check tại Clickbank thì khoản sau ba tháng hoặc lâu hơn bạn mới nhận được tiền thanh toán vào tài khoản ngân hàng sau khi thực hiện thủ tục thu hộ check tại ngân hàng.

Tuy nhiên với Payoneer bạn có thể nhận tiền sau ba ngày và có thể rút tiền về Việt Nam bất cứ lúc nào bạn muốn. Bạn có thể xem chi tiết cách đăng ký sử tài khoản Payoneer theo bài viết chi tiết sau.

Ngân Sơn đã giới thiệu công cụ này tới cộng đồng tiếp thị liên kết từ năm 2013  và cho đến nay có rất nhiều marketer, affiliate marketer đang sử dụng công cụ này để nhận thanh toán thông qua việc tiếp thị sản phẩm.

Điều đặc biệt là công cụ này hiện nay đã hỗ trợ cho thị trường Việt Nam, nếu bạn có khó khăn trong việc sử dụng các công cụ đó bạn có thể liên hệ với nhân viên tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Payoneer: Dịch vụ US Payment của Payoneer cho phép bạn nhận tiền hoa hồng tiếp thị liên kết của hàng trăm công ty tại Hoa Kỳ, ngay cả Clickbank, Amazon, Shareasale, Avangate cũng hỗ trợ thanh toán qua Payoneer. Mặc khác bạn sẽ rút ngắn thời gian nhận tiền băng check như trước đây. Nếu bạn nhận thanh toán bằng check bạn sẽ mất khoản từ ba đến 6 tháng để tiền thanh toán về tài khoản ngân hàng tại Việt Nam, đối với Payoneer việc đó chỉ mất vài ngày hoặc thậm chí vài giờ.

Ngoài PayPal và Payoneer còn có nhiều công cụ hỗ trợ thanh toán khác, tuy nhiên trong giới hạn hoạt động kinh doanh với tiếp thị liên kết đây là hai công cụ cần thiết nhất mà bạn có thể sử dụng.

#2. Công cụ hỗ trợ xây dựng và phát triển website

WordPress: là công cụ miễn phí được cộng đồng tiếp thị liên kết sử dụng phổ biến, đây là công cụ hoàn toàn miễn phí mà bạn không thể không chú ý đến khi thực hiện xây dưng website.

Nhà cung cấp dịch vụ hosting: các dịch vụ hosting là các dịch vụ cơ bản mà bạn phải sử dụng khi muốn xây dựng và phát triển một blog. Nếu cần thêm thông tin về một số nhà cung cấp dịch vụ mà bạn nên sử dụng bạn có thể xem chi tiết bài viết đánh giá các dịch vụ hosting chi tiết sau đây.

Nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền: đây cũng là dịch vụ cơ bản mà bạn phải sử dụng khi quyết định đăng ký một tên miền cho một website. Bạn có thể sử dụng dịch vụ đăng ký tên miền của các nhà cung cấp tại Việt Nam hoặc các nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền quốc tế tùy theo điều kiện đăng ký nào thuận lợi nhất.

Lưu Ý Về Tên Miền Và Hosting: Bạn nên sử dụng dịch vụ của các công ty uy tín để đảm bảo chất lượng, đừng cố gắng thử các sản phẩm giảm giá quá rẻ. Hãy lựa chọn các nhà cung cấp đã được khuyến nghị để đảm bảo chất lượng.

#3. Các công cụ hỗ trợ tìm kiếm thị trường

Xác định thị trường có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp thị liên kết. Một số công cụ mà bạn nên sử dụng bao gồm:

Google Trends: Công cụ phân tích xu hướng thị trường, đây là công cụ hoàn toàn miễn phí của Google.

Google Trend

KeywordPlanner: đây là một công cụ phân tích từ khóa hoàn toàn miễn phí mà bạn nên sử dụng, công cụ này hỗ trợ hiệu quả trong quá trình tìm kiếm từ khóa để sử dụng.

Long Tail Pro: một công tìm kiếm và phân tích từ khóa hiệu quả, mình thường sử dụng công cụ này để tìm kiếm và phân tích từ khóa. Bạn có thể dùng thử miễn phí công cụ này 10 ngày.

Market Samurai: một công cụ không thể thiếu cho người dùng kinh doanh tiếp thị liên kết với nhiều tính năng hấp dẫn như: phân tích từ khóa, phân tích seo, tìm kiếm nội dung, tìm kiếm sản phẩm làm tiếp thị liên kết…Bạn có thể dùng thử công cụ này miễn phí trong thời gian ngắn trước khi quyết định đăng ký mua công cụ này tại đây.

Ngoài ra có nhiều công cụ hỗ trợ tiếp thị liên kết khác mà bạn nên biết. Bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết sau.

#4. Các công cụ hỗ trợ xây dựng nội dung

Việc xây dựng nội dung có ý nghĩa quan trọng trong quá trình tiếp thị liên kết, nội dung có thể là các bài viết review đánh giá sản phẩm …Thông thường việc xây dựng nội dung bạn hoàn toàn có thể chủ động xây dựng hoặc sử dụng dịch vụ tạo nội dung của các nhà cung cấp dich vụ nội dung uy tín.

Có khá nhiều công cụ hỗ trợ các bạn thực hiện hoạt động tiếp thị liên kết bao gồm miễn phí và trả phí, bạn có thể xem thêm chi tiết các công cụ được chi tiết tại bài viết này.

Theo

Về Ngân Sơn

Blog Tiếp Thị Liên Kết là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua chuyên mục hỏi đáp.

(2) ý kiến

Thêm phản hồi của bạn