70 Công Cụ Hỗ Trợ Marketing Online Mà Bạn Nên Sửa Dụng

Marketing online giờ đây được quan tâm nhiều hơn bởi cộng đồng các nhà tiếp thị, các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến. Chính sự quan tâm đó nên các tài nguyên phuc vụ cho việc phát triển lĩnh vực này này càng phổ biến và chất lượng. Nhiều công cụ hỗ trợ marketing online đã ra đời góp phần hỗ trợ người dùng ngày càng tốt hơn.

Blog Ngân Sơn quay trở lại với một trong những những nội dung khá quen thuộc đối với độc giả trong nhiều năm nay. Đó là công việc tổng hợp các công cụ marketing để giới thiệu đến độc giả.

Bài viết này cung cấp và giới thiệu đến bạn độc danh sách các công cụ phục vụ cho công việc marketing online hiện nay. Bài viết hệ thống công cụ từ nhiều nguồn trên internet mà Ngân Sơn tìm kiếm được trong quá trình thực hiện công việc. Một số công cụ được liệt kê trong bài viết này là trả phí. Tùy theo nhu cầu công việc của bạn mà bạn có thể quyết định sử dụng cho phù hợp.

 

cong cu marketing

Công Cụ Tìm Kiếm Ý Tưởng Để Tạo Nội Dung

Tạo nội dung và quảng bá nội dung là một nhiệm vụ khá khó khăn trong quá trình thực hiện các hoạt động kinh doanh online.

Xây dựng nội dung là quá trình tạo lập và biên tập nội dung để thu hút độc giả đến blog của bạn nhằm mục đích xây dựng thương hiệu, phát triển danh sách khách hàng, giới thiệu về hàng hóa và dịch vụ mà bạn đang cung cấp  hoặc đang tiếp thị.

Để tạo được những nội dung cho blog bạn cần có ý tưởng, vấn đề để viết nội dung. Tuy nhiên nhiều trường hợp bạn không thể có một ý tưởng nào để bắt đầu viết bài. Đó là chuyện bình thường khi viết blog. Một số công cụ sau giúp bạn tìm được những ý tưởng để viết bài cho blog.

BuzzSumo – Công cụ này hỗ trợ bạn tìm kiếm các chủ đề được chia sẻ nhiều trên cộng đồng internet. Số lượng chia sẻ nhiều thông qua các mạng xã hội đồng nghĩa với việc độc giả quan tâm đến nội dung đó và đang tìm kiếm các thông tin  liên quan đến nội dung đó. BuzzSumo sẽ thống kê cho bạn chi tiết thống kê các chia sẻ trên mạng xã hội, đó là những nội dung mà độc giả quan tâm nhiều nhất và đã chia sẻ nó lên các mạng xã hội. Để sử dụng, đơn giản là bạn chỉ cần chọn một từ khóa để bắt đầu tìm kiếm những nội dung tốt nhất liên quan đến chủ đề đó.

Buzzsumo nganson

Topsy.com – Đây là công cụ đầu tiên mình thường sử dụng khi tìm kiếm các chia sẻ về nội dung trên mạng xã hội Twitter. Tospsy sẽ giúp bạn tìm kiếm các bài viết hay được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội Twitter, bạn sẽ có khá nhiều ý tưởng để triển khai một bài viết dựa trên những bài viết được chia sẻ như vậy.

Feedly – Công cụ này giúp bạn tracking tất cả các blog mà bạn yêu thích, giúp bạn cập nhật được các bài viết được đăng tải mới nhất của các blogger mà bạn follow. Đây là một công cụ không thể không có khi thực hiện tìm kiếm ý tưởng để biên tập nội dung,

TagBoard.com –Công cụ này sẽ tìm những nội dung thú vị nhât về bất ký chủ đề nào mà bạn muốn. Đơn giản là chọn một hashtag từ khóa và nó sẽ giúp bạn liệt kê những nội dung liên quan. Các thông số thống kê được tổng hợp từ các nguồn từ Twitter, Facebook, Google Plus, Instagram và các nguồn khác có chứa thẻ hashtag.

AllTop.com –Đây là một website được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau trên thế giới với rất nhiều chủ đề thuộc các lĩnh vực khác nhau. Điều đặc biệt là nội dung đăng tải ở đây chỉ hiển thị dưới dạng tiêu đề (titile). Chắc chắn rằng bạn sẽ có được nhiều ý tưởng về việc tìm kiếm đề tài để viết blog khi xem hàng ngàn tiêu đề thú vị được đăng tải ở đây.

Social Crawlytics – Công cụ này sẽ giúp bạn phân tích được những nội dung phổ biến nhất của bất kỳ website hay blog nào dựa trên các thông số chia sẻ trên các mạng xã hội. Với một vài click bạn có thể biết được bài viết nào được chia sẻ phổ biến trên Twitter, Google Plus, Likedin, Facebook. Dựa vào  những chỉ số đó bạn có thể biết được chính xác những nội dung gì trên blog của mình hoặc của một pro blogger khác là tốt khác để có kế hoạch điều chỉnh về nội dung.

Scoop.it – Với những kỹ thuật về content curation, Scoop.it sẽ cung cấp cho bạn nhiều nguồn nội dung phong phú. Dựa vào các nguồn nội dung đó bạn có thể tìm kiếm nhanh các ý tưởng để viết nội dung cho blog.

Quora –Tương tự như Yahoo Answer hoặc các trang hỏi đáp của Google, Quora là mạng xã hội được tạo ra nhằm mục đích hỏi đáp và chia sẻ các kiến thức của độc giả trên khắp thế giới. Các câu hỏi trên Quora rất thú vị và cuốn hút người trả lời. Với hàng ngàn câu hỏi thông minh, dí dỏm về các chủ đề thuộc các lĩnh vực khác nhau như start up, business online, social marketing… bạn sẽ rất dễ dàng tìm được những ý tưởng viết bài viết.

Twitter Discover –Bạn muốn thêm ý tưởng viết bài, bạn cũng có thể sử dụng thêm công cụ này, công cụ này sẽ phân tích và thống kê cho bạn những nội dung được chia sẻ nhiều trên Twitter. Ngân Sơn cũng rất thích sử dụng tính năng search của mạng xã hội 140 ký tự này để tìm các ý tưởng viết bài.

List.ly –Công cụ này là một công cụ rất hữu ích được Ngân Sơn thường xuyên sử dụng trong quá trình biên tập. Nơi đây bạn có thể tìm các tiêu đề hấp dẫn phục vụ cho việc biên tập và tạo nội dung.

Medium.com – Nơi đây cung cấp rất nhiều bài viết hay và có giá trị, bạn có thể sử dụng các bài viết này để chia sẻ đến cộng đồng trong quá trình xây dựng thương hiệu.

Công Cụ Tạo Tiêu Đề Hấp Dẫn, Thu Hút Người Đọc

Portent Title Generator –Công cụ này là công cụ tạo tiêu đề bài viết mà mình yêu thích nhất, nó cung cấp các giải pháp đặt tiêu đề bài viết  khá hấp dẫn và hiệu quả.

cong cu marketing 2015

Hubspot Title Generator – Bạn cần thêm tiêu đề bài viết? Hãy cung cấp cho công cụ này ba chủ đề liên quan đến nội dung bài viết của bạn. Công cụ này sẽ đưa cho bạn năm gợi ý về cách đặt tiêu đề bài viết

Inbound Now Title Generator – Cung cấp cho bạn những cấu trúc gợi ý khi đặt tiêu đề bài viết

Title Generator – Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn một số tiêu đề phù hợp dựa trên chủ đề từ khóa mà bạn cung cấp.

Công Cụ Hỗ Trợ Biên Tập Nội Dung

Quabel – Công cụ này cung cấp cho bạn các giải pháp giúp bạn tập trung để tạo nội dung.

Evernote – Công cụ này hỗ trợ bạn biên tập nội dung hoàn toàn miễn phí.

cong cu marketing cua nam 2015

StayFocusd –Đôi khi bạn xao lãng trong quá trình biên tập nội dung, plugin này sẽ giúp bạn tập trung công việc.

Nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome, bạn có thể sử dụng extension LeechBlock .

Toggl –Công cụ này cung cấp cho bạn các giải pháp đề bạn biên tập nội dung  như tracking thời gian công việc…bạn dễ dàng tạo được nội dung đúng thời gian.

Audacity –Công cụ này cho phép bạn biên tập nội dung các file audio mà bạn muốn sử dụng để xây dựng các dữ liệu bổ sung cho bài viết hoặc chia sẻ trên iTunes hoặc Soundcloud.

Camtasia Studio – Công cụ này hỗ trợ việc biên tập các video, sử dụng để tạo các video.

SrecorderMột chương trình giúp bạn quay phim màn hình đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng tạo được các video đánh giá ngắn dễ dàng.

Screenpresso: – một công cụ cho phép bạn chụp hình ảnh destop và biên tập video rất chuẩn.

Công Cụ Biên Tập Hình Ảnh

Canva –Nhiều công cụ trực tuyến hỗ trợ  tạo hình ảnh. Canva là một trong số đó, công cụ này sẽ cung cấp cho bạn các mẫu, định dạng chuẩn của hình ảnh khi sử dụng hình ảnh đó để chia sẻ trên các mạng xã hội như Facebook cover, Pinterest, Twitter…

PicMonkey –Công cụ này hỗ trợ người dùng các chức năng biên tập ảnh cơ bản.

PhotoPin.com –Rất nhiều các hình ảnh miễn phí được chia sẻ bởi các blogger và các nhà biên tập. Công cụ này sẽ cho phép bạn tìm kiếm các hình ảnh miễn phí từ Flickr.

Pixabay.com – Công cụ này cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn trong việc tìm kiếm hình ảnh miễn phí.

anh tiep thi mien phi

Unsplash.com – Bộ sưu tập các hinh ảnh chuẩn HD miễn phí bản quyền.

IconFinder.com – Công cụ này cung cấp các lựa chọn trong việc tìm kiếm các icon miễn phí.

GraphicRiver.net – Nhiều hình ảnh và icon thú vị.

ReciteThis – Tạo các trích dẫn về hình ảnh để chia sẻ trên các mạng xã hội.

Slideshare – Rất nhiều các tư liệu hình ảnh, slide, video được chia sẻ. Bạn có thể trích dẫn hoặc sử dụng cho mục đích của mình.

Recordit.co – tạo các video hoạt hình ngắn phù hợp tạo các quảng bá vui nhộn.

Wordle – Nếu bạn thích tạo các style cho chữ. Công cụ này sẽ giúp bạn làm điều đó.

QuotesCover – Thêm một lựa chọn về tạo các trích dẫn về hình ảnh, bạn có thể sử dụng các trích dẫn ngộ nghĩnh về hình ảnh để chia sẻ lên Facebook, Pinterest, Twitter, Google Plus, và Instagram.

Awesome Screenshot – chụp hình destop đơn giản.

MoregueFile: Đây là thư hiện cung cấp các hình ảnh miễn phí khá đẹp. Bạn có thể tìm được những hình ảnh phù hợp với blog của mình.

Công Cụ Tạo Infographic

PiktoChart –Tạo các infographic đơn giản với các mẫu định dạng có sẵn trong thư viện của PiktoChart.

Easel.ly – Công cụ hỗ trợ tạo các infographic đơn giản.

Công Cụ Quảng Bá Nội Dung

Aweber – Công cụ hỗ trợ xây dựng danh sách khách hàng và phát triển email marketing. Đây là một trong số các công cụ email marketing phổ biến.

Buffer App – Bạn có thể sử dụng công cụ này để quản lý các tài khoản mạng xã hội, lên lịch chia sẻ các bài viết.

Circular.io – Một phiên bản miễn phí của Buffer, công cụ này cho phép bạn lên lịch các bài viết chia sẻ trên Twitter. Nếu bạn chỉ cần lịch trình đăng tải trên Twitter, công cụ này là một lựa chọn.

Outbrain – Công cụ này cho phép bạn tìm các blog có nội dung liên quan để quảng bá bài viết của bạn.

Zemanta – Công cụ này có tính năng tương tự như Outbrain nhưng có sự đa dạng về các nguồn nội dung.

Công Cụ Plugin WordPress

Yoast SEO – Đây là một plugin cần thiết trong việc tối ưu hóa blog trên công cụ tìm kiếm  (SEO). Nếu bạn sử dụng mã nguồn WordPress, All in SEO Pack và plugin này sẽ là một trong hai công cụ không thể thiếu.

NextGEN Facebook Open Graph+ – Chia sẻ bài viết trên mạng xã hội là cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu. Bạn nên sử dụng plugin này để bài viết hiển thị đúng định dạng trên mạng xã hội.

nRelate – Đây là công cụ giúp bạn tăng thời gian để độc giả ghé thăm và ở lại blog của bạn nhiều hơn. Công cụ này sẽ hiển thị các nội dung liên quan đến chủ đề của bài viết để độc giả có thể tìm kiếm và theo dõi được nhiều nội dung chất lượng hơn.

Click to Tweet – Đây là một công cụ khá hay, công cụ này cho phép bạn tạo các trích dẫn chia sẻ trên Twitter, bạn có thể sử dụng công cụ này để khuyến khích độc giả chia sẻ bài viết trên Twitter.

Pin It Button – Công cụ này sẽ giúp bạn hiển thị các nút pin it trên hình ảnh thông qua đó sẽ khuyến khích người dùng chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội Pinterest.

Flare – Một plugin hoạt động tương tự như DiggDigg, giúp bạn tạo các nút chia sẻ bài viết trên mạng xã hội.

NextScripts: Social Networks Auto-Poster – Nếu bạn không có nhiều thời gian chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Google+, Pinterest, LinkedIn, Tumblr, Scoop.it hãy sử dụng công cụ này để bài viết được tự động chia sẻ lên mạng xã hội.

CoSchedule – Với những chức năng gần giống như Hootsuite, công cụ này giúp bạn lên lịch trình đăng tải các bài viết trên blog lên các mạng xã hội.

Sumome: Một plugin hỗ trợ các chức năng viết blog chuyên nghiệp. Plugin này hỗ trợ bạn các chức năng như tạo chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội, xây dựng list building, tracking hệ thống website.

Các Công Cụ Quản Lý Mạng Xã Hội

BufferApp – Đây là công cụ cho phép bạn sắp xếp lịch đăng tải các bài viết lên các mạng xã hội.

HootSuite – Tưng tự Buffer nhưng với nhiều tính năng đa dạng hơn, bạn có thể quản lý và phát triển mạng xã hội toàn diện hơn.

cong cu blogging

BuzzBundle: đây là một phần mềm hỗ trợ bạn phát triển mạng xã hội thông qua các tính năng tương tự như Hootsuite và Buffer nhưng cao cấp hơn.

ShareTally.co – Công cụ này sẽ thống kê chi tiết số lượng like, share, plus, vote khi chia sẻ bài viết hoặc website lên các mạng xã hội.

SharedCount – Thống kê cho bạn chi tiết số lượng like, plus, share trên các tài khoản mạng xã hội.

Công cụ hỗ trợ phát triển mạng xã hội Twitter:

Riffle – Công cụ này cho phép bạn thống kê xem bao nhiêu tweet cho blog mà bạn chia sẻ lên twitter.

MyTopTweet.com – Công cụ này giúp bạn tìm kiếm 10 Tweet phổ biến của bất kỳ tài khoản twitter nào.

Twitonomy – Công cụ này sẽ hỗ trợ bạn phân tích tài khoản twitter của mình một cách hoàn chỉnh. Số liệu cung cấp cho bạn những gợi ý để phát triển thương hiệu của bạn trên Twitter.

Tweriod – Giúp bạn phân tích tài khoản Twitter của bạn để tìm thời điểm nào tốt nhất để thực hiện chia sẻ bài viết.

RiteTag – Công cụ gợi ý những thẻ hashtag tốt nhất cho nội dung mà bạn chia sẻ lên mạng xã hội.

Twazzup – Công cụ này cho phép bạn tìm kiếm những nội dung mới nhất vừa được chia sẻ trên mạng xã hội twitter.

Công cụ hỗ trợ phát triển mạng xã hội Google Plus:

CircleCount.com – Tìm các bài viết phổ biến, hỗ trợ việc chia sẻ bài viết trên Google Plus.

DoShare – Công cụ này sẽ đưa ra cho bạn gợi ý về thời điểm tốt nhất để chia sẻ bài viết lên Google Plus phụ thuộc vào số lượng follower mà bạn đang có để đảm bảo việc chia sẻ nội dung đạt được hiệu quả tốt nhất.

GPlusData.com – Cung cấp cho bạn những thống kê và xu hướng chia sẻ trên Google Plus.

Post Editor for Google Plus – Công cụ này hỗ trợ bạn biên tập lại nội dung trước khi thực hiện chia sẻ nội dung trên Google Plus.

Timing+ – Công cụ này sẽ phân tích tài khoản của bạn và gợi ý thời gian tốt nhất để thực hiện chia sẻ nội dung trên Google Plus để đảm bảo mang lại hiệu quả quảng bá tốt nhất.

Công cụ hỗ trợ phát triển mạng xã hội Facebook:

Likealyzer –Công cụ này sẽ hỗ trợ bạn phân tích Facebook Fanpage và gợi ý một số thông số để giúp bạn phát triển fanpage của mình.

Công cụ hỗ trợ phát triển mạng xã hội Pinterest:

ViralWoot.com – Hỗ trợ bạn lên lịch đăng tải bài viết lên Pinterest, cung cấp các giải pháp để phát triển thương hiệu trên Pinterest.

PinAlerts – Công cụ này sẽ gửi cho bạn email khi một ai đó repin một nội dung của bạn trên tài khoản Pinterest.

Piqora – Công cụ phân tích các thông số của tài khoản Pinterest và Tumbr.

Công Cụ Hỗ trợ Content Curation

Feedly: Đây là công cụ cho phép bạn tập hợp các feed blog yêu thích để theo dõi. Bạn nên tổng hợp các blog thuộc chủ đề mình yêu thích để theo dõi một cách thuận lợi nhất.

Swayy: Một công cụ giúp bạn tìm kiếm các nội  dung mới nhất được chia sẻ trên các mạng xã hội khác nhau , bạn có thể sử dụng các nội dung đó để chia sẻ lên các mạng xã hội hoặc lấy ý tưởng viết bài viết.

Lời kết

Các công cụ hỗ trợ phát triển marketing online sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong quá trình làm việc. Trong phạm vi bài viết này Ngân Sơn không thể chia sẻ hết tất cả các công cụ về marketing online. Tuy nhiên giới hạn một số công cụ trên các bạn cũng đã có được những thông tin khá cơ bản về những công cụ mà bạn nên sử dụng khi thực hiện hoạt động kinh doanh online trên internet. Nếu bạn còn nhiều công cụ hay, hãy chia sẻ với Ngân Sơn cùng độc giả để hệ thống hóa được những công cụ hay, hiệu quả phục vụ cho việc viết blog nhé.

Tải 70 Công Cụ Marketing  Online

Tải ngay 70 công cụ miễn phí...

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.