4 Công Cụ Marketing Miễn Phí Mà Bạn Nên Biết

Bạn thường sử dụng các công cụ marketing nào để thực hiện kinh doanh online, viết blog hoặc tiếp thị liên kết? Trong xu hướng thực hành marketing căn bản, có rất nhiều công cụ marketing online miễn phí nhưng các chức năng của chúng cũng đáng giá như những công cụ trả phí mà bạn đầu tư cho việc phát triển công việc kinh doanh của mình hoặc tìm kiếm cách marketing online hiệu quả.

cong cu marketing

Trong một số bài viết trước, Blog Tiếp Thị Liên Kết đã cung cấp cho bạn danh sách rất nhiều công cụ hữu dụng. Bài viết ngày hôm nay cung cấp thêm cho bạn thông tin về một số công cụ khá tuyệt vời.

Lập Danh Sách Các Công Cụ Yêu Thích

Không phải vô cớ mà blog tiếp thị liên kết thường viết các bài cập nhật các công cụ miễn phí và trả phí và đăng tải trên blog. Việc đăng tải như vậy ngoài mục đích chia sẻ còn có một mục đích khác là “bookmark” lại những công cụ mà nhiều lúc quên, chính Ngân Sơn cũng phải vào blog để lục lại những bài viết đó khi thực hiện các công việc liên quan đến marketing trực tuyến.

Danh sách công cụ mà mình thường sử dụng không cố định, không có một giới hạn cụ thể, phụ thuộc vào các cách thức sử dụng khác nhau, nhu cầu khác nhau, mục đích khác nhau, chẳng hạn nếu bạn thực hiện các công việc liên quan đến viết lách sẽ có những công cụ hỗ trợ việc viết lách, nếu bạn muốn xây dựng và phát triển mạng xã hội bạn cũng sẽ có những công cụ hỗ trợ bạn phát triển mạng xã hội như tăng kết nối cộng đồng, lên lịch đăng tải bài viết, xây dựng email list …Do đó thật sự mà nói mỗi khi có một công cụ hay mình thường bookmark lại hoặc take note lại để có dịp trải nghiệm.

Tiết Kiệm Ngân Sách Đầu Tư Công Cụ

Nếu mới bắt đầu viết blog, tự học marketing hoặc kinh doanh trực tuyến chắc hẳn bạn cũng khá eo hẹp về nguồn tài chính. Do đó, giải pháp đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến là sử dụng các công cụ miễn phí với chức năng hạn chế hoặc tương tự với chi phí miễn phí. Bạn có thể tìm các công cụ thay thế miễn phí trên Google hoặc các bộ máy tìm kiếm khác bằng cách gõ tên công cụ và cộng với một trong số các từ như free, alternative…Bạn dễ dàng tìm được các công cụ miễn phí có thể giải quyết vấn đề của bạn mà không cần phải đầu tư thêm các công cụ trả phí do chưa có nguồn lực tài chính để thực hiện các hoạt động kinh doanh trực tuyến.

Trong bài viết ngày hôm nay Ngân Sơn giới thiệu đến bạn bốn công cụ mà Ngân Sơn đang sử dụng và mang lại hiệu quả rất tốt.

  1.   Canva
  2.   Buffer
  3.   Hotjar
  4.   Google Analytics

Canva – Bạn Sẽ Là “ Dân” Thiết Kế Chuyên Nghiệp

Bạn biết đó hình ảnh luôn có sức thu hút đối với cộng đồng trong xu hướng marketing 2015, bất kể khi nào đăng một bài viết, mình điều tìm kiếm các phương pháp marketing hiệu quả như việc tìm kiếm những hình ảnh đẹp và liên quan đến chủ đề để liệt kê vào bài viết. Khi sử dụng hình ảnh bạn chú ý sử dụng những hình ảnh không có mục đích thương mại được phép chỉnh sửa hoặc nếu hình ảnh đó có bản quyền bạn nên trích dẫn nguồn gốc rõ ràng về hình ảnh. Điều đó giúp bạn tạo nên thói quen tôn trọng bản quyền cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp trong quá trình chia sẻ.

công cụ marketing miễn phí

Nguồn: canva.com

Có nhiều công cụ cho phép bạn biên tập lại hình ảnh, cho phép bạn chỉnh sửa lại hình ảnh theo tiêu chí mà bạn đặt ra. Canva là một trong số đó.

Chức năng của Canva cho phép bạn biên tập lại hình ảnh theo các định dạng khác nhau từ Facebook Cover đến Google profile…

Cách sử dụng Canva: Tính năng miễn phí của công cụ này cho phép bạn dễ dàng tạo được các kiểu hiển thị hình ảnh phù hợp với các chuẩn hiển thị trên các mạng xã hội như Pinterest, Twitter, Facebook và Google Plus…Bạn được phép thiết lập các định dạng ảnh với nhiều kiểu hiển thị khác nhau từ 1024 pixel đến 512 pixel.

Buffer – Lên Lịch Đăng Bài Tự Động Trên Mạng Xã Hội

Có lẽ bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc phát triển hệ thống tiếp thị mạng xã hội bằng việc thiết lập lịch trình đăng bài tự động cho các tài khoản mạng xã hội. Bạn có thể tìm kiếm các bài viết hay hoặc sử tạo nên những bài viết hay để chia sẻ tới cộng động mạng xã hội.

lên lịch đăng bài

Nguồn: Buffer.com

Buffer cung cấp cho bạn giải pháp kết nối các tài khoản mạng xã hội và thiết lập tính năng đăng bài tự động với nhau (một tài khoản Facebook, Twitter..) bạn có thể đặt tính năng chia sẻ các bài viết yêu thích tới cộng đồng như một công cụ truyền thông hiệu quả.

Hotjar – Công Cụ Tracking Đáng Thử

Làm sao để biết chính xác độc giả đến blog của bạn đã làm gì, họ chỉ quan đến các bài viết của bạn vì tò mò hay họ đến blog của bạn vì chất lượng của các bài viết. Hotjar là một trong những công cụ cho bạn biết ẩn số đó. Bạn sẽ biết được chính xác độc giả đến blog thường làm gì, để đọc blog hoặc tìm hiểu về những sản phẩm bạn đang quảng bá.

cong cu tracking blog

Nguồn: Hotjar.com

Google Analytics: Công Cụ Thống Kê Lưu Lượng Traffic Phổ Biến

Google Analytics là một công cụ giúp bạn thống kê lưu lượng traffic đến website của bạn. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí và được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên toàn thế giới.

Cong cu marketing online

Nguồn: Google.Com

Cách sử dụng Google Analytics: Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu thông qua mạng xã hội bạn cần biết nguồn traffic đến website của bạn đến từ đâu. Nguồn traffic từ các mạng xã hội lớn là một cơ hội tuyệt vời để bạn duy trì và quảng bá website của mình thông qua mạng xã hội. Với Google Analytics bạn cũng có thể tracking được lưu lượng traffic trên nền tảng thời gian thực. Bạn có thể biết được có bao nhiêu người đang hiện diện trên website của bạn tại thời điểm kiểm tra.

Còn nhiều công cụ khác sẽ được Ngân Sơn cập nhật trong các bài viết tiếp theo. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm một số các công cụ khác, bạn có thể trải nghiệm hơn 70 công cụ hỗ trợ marketing online tại đây.

Chúc bạn thành công.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.