Ngân Sơn Sử Dụng Công Cụ Nào Làm Tiếp Thị Liên Kết

Tiếp Thị Liên Kết (Affiliate Marketing) là một công việc thú vị, bạn có thê xây dựng một nguồn thu nhập thụ động thông qua internet bên cạnh công  việc đam mê.

Như đã nhiều lần đề cập, sức mạnh của công nghệ thông tin là một trong số các điều kiện thuận lợi cho các bạn tạo lập, duy trì và phát triển các công việc kinh doanh trên internet với số vốn đầu tư khiêm tốn.

Thời gian gần đây Blog Tiếp Thị Liên Kết nhận được khá nhiều thư của các bạn hỏi về lĩnh vực Tiếp Thị Liên kết mà Ngân Sơn đang chia sẻ và dĩ nhiên Ngân Sơn cũng sẽ không quên phản hồi thư về cho các bạn sớm nhất.

Trong số các thư từ gửi về chuyên mục Hỗ trợ từ Tiếp thị Liên Kết là các bạn thường hỏi Ngân Sơn đang sử dụng công cụ gì để làm tiếp thị liên kết.

Ngân Sơn cũng đã từng viết nhiều bài viết chia sẻ về các công cụ hỗ trợ để thực hiện tiếp thị liên kết, marketing online. Các bạn có thể tìm lại thông tin các bài viết ấy trên Blog TiếpNgân Sơn đã phản hổi thư cho các bạn đó, tuy nhiên hôm nay Ngân Sơn xin giới thiệu tóm lược lại những công cụ mà Ngân Sơn thường sử dụng để phục vụ cho công việc tiếp thị liên kết.

Để tham gia công việc tiếp thị liên kết về lâu dài bạn cần phải có một website. Website giống như một cửa hàng thu nhỏ giúp bạn quản bá các sản phẩm mà bạn giới thiệu tới cộng đồng. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn không có một website chính thức nhưng vẫn sử dụng các dịch vụ miễn phí để tạo Webstie và tiếp thị sản phẩm như squidoo, blogger, wordpress… Nếu có chi phí thiết kế website, bạn nên sử dụng Hostgator và dịch cụ đăng ký tên miền Godaddy. Bạn cũng có thể xem thêm các dịch vụ Hosting chất lượng cùng coupon giảm giá   được cập nhật liên tục.

Công Cụ Làm Tiếp Thị Liên Kết

Blog Tiếp Thị Liên Kết do Ngân Sơn thành lập từ tháng 6 năm 2011, việc thành lập blog này chỉ nhằm mục đích chia sẻ với các bạn về đam mê tiếp thị liên kết chứ không nhằm mục đích kinh doanh, tuy nhiên khi làm việc với một niềm đam mê thì đôi khi thu nhập lại đến với các bạn. Ngân Sơn nhận được khá nhiều comment, đơn đặt hàng và bạn bè từ Blog Tiếp Thị Liên Kết.

Các công cụ Ngân Sơn đang sử dụng để làm Tiếp Thị Liên Kết.

Các công cụ để làm tiếp thị liên kết thường có rất nhiều loại công cụ. Tùy vào lĩnh vực mà mỗi affiliater hay marketer tham gia mà họ sẽ lựa chọn các công cụ yêu thích cho riêng mình khi thực hiện tiếp thị sản phẩm. Sau đây là một số công cụ mà Ngân Sơn thường sử dụng khi tham gia tiếp thị liên kết các sản phẩm trên internet.

1. WordPress Platform:

Sẽ là thiếu sót nếu không giới thiệu mã nguồn quản lý nội dung nổi tiếng này. Ngân Sơn thường sử dụng công cụ này cho các công việc kinh doanh của mình.

2. Plugin WordPress:

Có rất nhiều Plugin trên hệ thống chia sẻ Plugin của WordPress, có một số Plugin miễn phí nhưng chất lượng khá tuyệt vời. Ngân Sơn đang sử dụng một số plugin sau.

  • Akismet: công cụ chống comment spam hiệu quả. Mỗi ngày Blog tiếp thị liên kết nhận cả trăm comment spam, nếu không có công cụ này chắc xóa comment mệt nghĩ quá.
  • Author hReview: Công cụ có trả phí và miễn phí dùng để review một số sản phẩm khi thưc hiện tiếp thị liên kết. Bản Free cũng khá đầy đủ chức năng, tuy nhiên nếu cần nhiều chức năng hơn có thể sử dụng bản trả phí.
  • Digi Link Doctor: Một plugin trả phí giúp các bạn khắc phục các broken link trên website, blog chỉ vài click chuột.
  • GD Star Rating: Một công cụ giúp bạn hiển thị các đánh giá của bài viết trên công cụ tìm kiếm, tăng tỷ lệ click của khách hàng đến website, blog.
  • Hybrid Connect: một plugin trả phí dùng để tạo các optin cho các dịch vụ email marketing tuyệt vời. Bạn có thấy optin bonus của Ngân Sơn không, mình đang sử dụng plugin này cho design đó.
  • Max Banner Ads PRO: Công cụ giúp bạn treo các banner quảng cáo khá chuyên nghiệp.
  • MaxBlogPress Ninja Affiliate: Một plugin không thể thiếu cho các bạn làm tiếp thị liên kết, công cụ này giúp bạn rút gọn link affiliate, tăng tỷ lệ click của người dùng. Nếu chưa có ngân sách bạn có thể sử dụng Gocodes thay thế.
  • Social Maven: Một Plugin giúp bạn chia sẻ các bài viết lên mạng xã hội. Bên cạnh Social Maven, DiggDigg cũng là một plugin có nhiều chức năng hơn thế. Tuy nhiên DiggDigg làm cho blog, website load khá chậm nên Ngân Sơn không thích Plugin này.
  • Premium List Magnet: Một công cụ tạo các optin và popup quảng cáo rất hiệu quả và chuyên nghiệp. Bên cạnh Premium List Magnet, Popupdomination cũng có chứng năng cung cấp các mẫu optin và popup. Ngân Sơn rất thích hai công cụ này.
  • Gmail: Có rất nhiều dịch vụ email miễn phí, tuy nhiên Gmail là công cụ mà Ngân Sơn an tâm nhất vì chức năng xác minh mật khẩu hai lớp. Nên chọn dịch vụ email này để làm email đăng ký các chương trình tiếp thị liên kết.
  • Lastpass: Một công cụ giúp bạn lưu trữ user, password trực tuyến ( khuyến nghị: hãy đăng ký bảo mật hai lớp cho email đăng ký LastPass, chỉ nên sử dụng Gmail)

Có khá nhiều plugin cần cân nhắc để cài đặt trên blog hay website của bạn. Nếu trang của bạn chỉ nhằm mục đích thông tin thì đừng nên lạm dụng các plugin này, chỉ vài plugin cần thiết sẽ blog, website load tốt hơn.

3. Giao diện Website, Blog.

Đối với Ngân Sơn bên cạnh một website đẹp, Ngân Sơn luôn chọn cho mình các giao diện có khả năng tối ưu hóa tốt nhất để thực hiện tiếp thị liên kết như: thân thiện với công cụ tìm kiếm, thiết kế đẹp và nhất định là giao diện đó phải kèm theo chương trình affiliate (tiếp thị).

Cũng giống như cộng đồng affiliater, Ngân Sơn thích sử dụng Thesis 2.0 -Marketer Delight 3 và Genesis (phiên bản mới nhất là 1.9) khi thực hiện tiếp thị liên kết. Điểm đặc biệt của các giao diện này là khả năng SEO rất tốt và chúng còn có khá nhiều giao diện đẹp phục vụ cho công việc kinh doanh của bạn.

3. Các công cụ tìm kiếm từ khóa:

 • KeywordMap Pro: công cụ tiềm kiếm từ khóa thông minh, gợi ý cho các bạn các từ khóa liên quan một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Keyword Winner: một plugin cần thiết cho việc tìm kiếm các từ khóa có cơ hội ranking cao trên công cụ tìm kiếm.
 • Google Keyword Tool: Công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí của Google ( miễn phí hoàn toàn)
 • Traffic  Travis V4 (phiên bản Pro): mua nhân dịp giảm giá. Một công cụ không thể thiếu cho nghiên cứ từ khóa.
 • Keyword Longtail Pro: Một công cụ tìm kiếm từ khóa khá tuyệt, thao tác đơn giản với vài click chuột, được khá nhiều blogger sử dụng để tìm kiếm từ khóa phục vụ cho việc xây dựng các website thị trường mục tiêu (niches)

4. Công cụ thanh toán:

Đối với lĩnh vực tiếp thị liên kết, Ngân Sơn dang sử dụng hai hình thức nhận thanh toán chính là Paypal và Payoneer. Nếu chưa có thông tin về hai hình thức thanh toán này bạn có thể tìm hiểu thêm kinh nghiệm sử dụng PayPal hướng dẫn đăng ký Payoneer.

Còn có khá nhiều công cụ quan trọng nữa, tuy nhiên trong phạm vi bài viết này Ngân Sơn khó mà có thể chia sẻ chi tiết cho các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ có thêm thông tin cho các bạn khi thực hiện tiếp thị liên kết nhé. Ngân Sơn sẽ cố gắng cập nhật và chia sẻ cho các bạn ở các bài viết tiếp theo.

 

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.