Thương Vụ Chuyển Nhượng Cầu Thủ Đầu Tiên Trên Thế Giới Bằng Bitcoin

Tiền ảo hay tiền điện tử là những đơn vị tiền tệ được gọi dưới nhiều cái tên khác nhau tại các quốc gia và nổi lên gầy đây giống như một trào lưu đầu tư kinh doanh mới.

Tiền số đã trở thành một trong những phương tiện thanh toán được sử dụng ngày càng rộng rãi hơn trong thời gian qua. Chính những ưu điểm trong việc phổ biến tiền số đã giúp cho các loại tiền điện tử ngày được sử dụng nhiều hơn trong hoạt động thương mại trên khắp thế giới.

chuyển nhượng cầu thủ

Chỉ mới đây thôi, theo thông tin từ trang web cá cược thể thao Happy8, đội bóng nghiệp dư tại quốc gia này – Harunustaspor đã chiêu mộ thành công cầu thủ 22 tuổi Omer Faruk Kiroglu với mức giá 4.5000 lira Thổ Nhĩ Kỳ (tương đương 28 triệu VNĐ). Trong đó gồm 2.500 lira tiền mặt và 2.000 lira được quy đổi ra bitcoin.

Thương vụ này gây bất ngờ lớn khi lần đầu tiên việc thực hiện một hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ lại được thực hiện thanh toán bằng Bitcoin.

Theo chia sẻ của Chủ tịch CLB Harunustaspor, đây là vụ chuyển nhượng đầu tiên bằng đồng tiền ảo bitcoin của một đội thể thao ở Thổ Nhĩ Kỳ và trên toàn thế giới. Ông rất tự hào về điều này bởi nó cho thấy quốc gia này luôn mở cửa để tiếp thu những điều mới mẻ.

Bên cạnh những động thái tích cực trên thì các quốc gia châu Á lại đang làm điều hoàn toàn ngược lại. Các nước như Trung Quốc, Ấn độ, Hàn Quốc đang ban hành các chính sách để kiểm soát hoạt động sử dụng tiền ảo để thực hiện các hoạt động kinh doanh. Theo quan điểm về lập pháp của các nhà lập pháp của các quốc gia này, tiền ảo “giống như là một bong bóng mang đầy sự hoài nghi”.

Mới đây, Trung Quốc đã thông báo sẽ chặn tất cả các trang web liên quan đến giao dịch tiền ảo và phát hành tiền ảo lần đầu (ICO) bao gồm cả mọi trang web nước ngoài. Đây được xem là “đòn knock-out” nhằm dập tắt hoàn toàn thị trường tiền ảo tại quốc gia này.

Trong khi đó Hàn Quốc – thị trường béo bở nhất của đồng tiền ảo đã đưa ra hàng loạt biện pháp để ngăn chặn triệt để tiền ảo như đóng cửa một số sàn giao dịch điện tử địa phương hoặc yêu cầu có quyền giám sát hoạt động chặt chẽ hơn; cấm hành vi gửi tiền ẩn danh vào các tài khoản dùng để giao dịch tiền ảo,…

bitcoin

Thị trường tiền ảo đang sống trong những ngày lao đao, các nhà đầu tư cũng đang phải gồng mình trong đợt bão có thể nói là tồi tệ nhất trong lịch sử. Các chuyên gia tien 24 đã đưa ra dự đoán về tương lai của đồng tiền này nhưng hiện nay vẫn chưa thể tìm ra được câu trả lời chính xác nhất.

Các chỉ sô về biến động giá của tiền ảo đang diễn ra rất nhộn nhịp và sôi nổi, các biến động trên thị trường tiền số này cũng ảnh hưởng một phần đến sự phát triển và tâm lý đầu tư trên thị trường truyền thống.

Nhiều chuyên gia tài chính có cái nhìn trái chiều về sự phát triển của tiền điện tử hoặc tiền số. Tuy nhiên dù cho ý kiến nào đi chăng nữa, một điều chắc chắn răng, công nghệ block chain và điển hình là tiền điện tử vẫn tiếp tục phát triển và được xem là một thành tựu nổi bậc của nhân loại trong thế kỷ này.

Bài Viết Liên Quan
No related posts for this content

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.