Phát Hiễn Lỗi Bảo Mật: Nếu Bạn Đang Sử Dụng WordPress 5.0 Hãy Cập Nhật lên Phiên Bản 5.0.1 Ngay Lập Tức

Trong tuần qua WordPress đã thông báo phát hành phiên bản 5.0. Tuy nhiên, sau hơn một tuần phát hành thông báo, WordPress phiên bản 5.0 cũng tồn tại một vài lỗi bảo mật khá nghiêm trọng.

WordPress 5.0.1 đã được phát hành vào tối thứ Tư, chưa đầy một tuần sau khi phát hành WordPress 5.0 đã phát sinh một số lỗi bảo mật đặc biệt nghiêm trọng. WordPress đã ngay lập tức phát hành bản vá lỗi. Bản phát hành bảo mật này sửa bảy lỗ hổng bảo mật được phát hiện.

geralt / Pixabay

Phát hiện các lỗi bảo mật nghiêm trọng trên phiên bản WordPress 5.0

Các trang web chạy phiên bản trong nhánh 4.x của lõi WordPress cũng bị ảnh hưởng bởi một số vấn đề. Do đó, phiên bản WordPress 4.9.9 đã được phát hành cùng với 5.0.1 để giải quyết các vấn đề đó cho người dùng.

Theo thông báo của WordPress, hiện tại chưa thấy các nỗ lực khai thác các lỗ hổng này trong tự nhiên, nhưng với số lượng trang web bị ảnh hưởng, WordPress hy vọng điều đó sẽ thay đổi. WordPress có cộng đồng người dùng đông đảo cùng với các chuyên gia bảo mật hàng đầu, do đó các lỗi bảo mật cũng được nhanh chóng phát hiện và cập nhật các bản vá kịp thời.

Bạn có thể xem toàn bộ các cấu trúc lỗi bảo mật được các chuyên gia bảo mật phát hiện tại đây.

Khuyến nghị cập nhật

Các trang web trên WordPress 5.0 nên cập nhật lên phiên bản 5.0.1 càng sớm càng tốt. Những người có cập nhật tự động được kích hoạt cho lõi WordPress nên đã được cập nhật, nhưng do bản chất của các lỗ hổng, WordPress khuyên bạn nên kiểm tra trang web của mình theo cách thủ công xem đã cập nhật thành công hay chưa?

Các trang web chạy phiên bản WordPress 4.x nên sớm cập nhật lên phiên bản 4.9.9 để khắc phục một số lỗi bảo mật hiện đang hiện hữu.

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn thông tin hữu ích.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.