Cảm Nhận Sài Gòn: Lá Thư Từ Anh Quốc

cam nhan sai gon

Bài viết hôm nay Ngân Sơn không viết về tiếp thị liên kết hay SEO như thường lệ mà viết về một số cảm nhận của một cô bạn về chuyến ghé thăm Việt Nam trong hành trình của cô ấy.

Bạn luôn mong muốn tim kiếm cho mình những chuyến đi thú vị nhất? Khi bắt đầu lên kế hoạch đi đây đi dó chúng ta thường cố gắng lên kế hoạch chi tiết cho từng chuyến đi.

Lara là bạn mình, cô ấy là sinh ra và lớn lên tại thành phố Lon don cổ kính, tuần qua cô ấy viết thư cho mình để cảm ơn và chia sẻ những trải nghiệm vô cùng thú vị trong hành trình hơn một tuần ghé thăm Việt nam.

Bạn biết đó không phải la ngẫu nhiên ma cô ấy chọn Việt Nam, cô ấy thật sự thích Việt Nam qua lời gợi ý của Pill. Việt Nam là địa điểm nằm trong danh sách tám nước mà cô ấy lên kế hoạch ghé thăm trong chuyến đi này.

Pill là một blogger du lịch, anh ấy đam mê du lịch mong muốn bắt đầu viết blog để chia sẻ những trải nghiệm của mình đến bạn bè thông qua các chuyến đi, tuy nhiên Pill không giỏi về cách sử dụng WordPress  và tùy biến website. Phải kể đến là mình thích sử dụng WordPress và bắt đầu sử dụng công cụ này để thực hiện các công cụ tiếp thị liên kết. Thời gian trước minh vẫn hay thích “customize “ lại các giao diện ma mình mua từ cách nhà cung cấp. Marketer Delight là giao diện mà minh thích “vọc” thời gian ấy. Lúc đó mình cũng thích chia sẻ những khám phá về các dòng “code” trong group hỗ trợ khách hàng. Mình gặp và quen Pill khi giúp anh thiết kế lại giao diện blog trông “ngầu” hơn.

Chúng mình thường nói chuyện nhiều hơn khi hỗ trợ và giúp đỡ nhau về thiết kế website. Pill chia  sẻ với mình nhiều kiến thức mà anh trải nghiệm thông qua những chuyến đi. Mình đặc biệt ấn tượng vê các kiến thức đó.

Lara là bạn của Pill, cô ấy cũng đam mê du lịch nhưng không có nhiều thời gian như Pill. Cô ấy phải vừa hoàn thành chương trình học đại học và giúp đỡ gia đình quản lý công việc kinh doanh suốt thời gian cô ấy học tại Luân Đôn.

Pill chia sẻ với Lara về chuyến đi của anh đến Việt Nam ba năm trước, Lara thích những trải nghiệm đó và đó cũng là lý do cô ấy chọn Việt Nam là điểm đến trong hành trình của một kỳ nghỉ  nhỏ sau khi tốt nghiệp

Vì không được thông báo trước nên trong thời gian cô ấy đến Việt Nam mình không thể giúp cô ấy giới thiệu về Sài gòn. Do thời gian tháng này mình có lịch học và công tác dày đặt nên đành phó thác công việc đó cho một công ty điều hành tour tại Sài Gòn. Và vì cũng làm SEO cho một vài công ty du lịch nên minh có gợi ý cô ấy chọn Saigon Adventure (https://www.saigonadventure.com/)- một công ty điều hành tour tại Sài Gòn để bắt đầu những chuyến đi khám phá Sài Gòn, địa đạo Củ chi

cam nhan sai gon

Hơn một tuần ở Sài Gòn, cô ấy chia sẻ một vài cảm nhận vê thành phố này,  mình tạm dịch lại để bạn đọc hình dung cho dễ: “…Sài gòn tựa giống London vì kẹt xe khá nhiều, không dễ để đi bộ từ nơi này sang nơi khác. Tớ thích Sài gòn vì có  nhiều món ăn ngon và lạ để thử, nhiều địa danh để khám phá. Mình thích địa đạo củ chi và Sài gòn về đêm, thành phố của bạn thật thanh bình và ấm áp. Lần đầu tiên tớ thử lái xe vespa, không khó như tớ nghĩ. Tớ chụp hình khá nhiều về địa đạo Củ chi và các địa điểm tớ ghé thăm. Gửi kèm thư này vài tấm hình ấn tượng mà tớ chụp được khi ghé thăm thành phố của bạn. Cảm ơn bạn khi giới thiệu với mình một hướng dẫn viên rất vui tính và hài hước, tiếng Anh của bạn ấy rất giỏi”.

Cũng giống như Lara, nhiều khách du lịch lần đầu tiên ghé thăm Sài gòn cũng có khá nhiều trải nghiệm thú vị về thành phố này.

Sài gòn bình dị, tuy còn nhiều điều cần cải thiện để thành phố này trở lại với vị trí “hòn ngọc viễn đông” nhưng từng ngày từng ngày những cảm nhận như thế về sài gòn sẽ giúp chúng ta cố gắng hơn trong việc xây dựng thành phố này. Cảm ơn những người bạn khắp nơi ghé thăm Sài gòn. Cảm ơn những câu chiện nhỏ sài gòn, đến một lần và nhớ mãi nơi đây.

Hôm nay nhận được bưu phẩm từ nước ngoài nên vội viết lại bài này để lưu lại như thế.

Bạn có thể xem thêm các dịch vụ sau: private tour saigon

 

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.