Cách Tìm Từ Khóa Để Làm Tiếp Thị Liên Kết

keywordmappro preview

Từ Khóa là gì ?

Nội dung bài viết là một trong những nội dung quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của Website trên các công cụ tìm kiếm. Bên cạnh nội dung tốt, website cần có những từ khóa mạnh để đạt được vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm.

Khi bạn muốn tìm kiếm một nội dung nào đó trên internet thông qua các công cụ tìm kiếm như Bing, Google, Yahoo… bạn thường đưa ra những từ ngữ ngắn gọn cơ bản để giúp các công cụ tìm kiếm khoanh vùng nội dung bạn cần tìm kiếm. Các từ hoặc ngữ đó gọi là từ khóa.

Từ khóa có ý nghĩa rất quan trọng trong tiếp thị liên kết, nó là cầu nối để đưa khách hàng tới website hoặc cửa hàng bán sản phẩm mà họ quan tâm.

Cụ thể một ví dụ như sau: Khi bạn muốn mua một sản phẩm nước hoa mang nhãn hiệu lovite, bạn sẽ gõ từ khóa gì trên google để tìm kiếm. Một số từ khóa mà bạn có thể tìm kiếm như:

–          Nước hoa lovite

–          Nước hoa lovite chất lượng

–          Nước hoa lovite giao tận nơi

–          Nước hoa lovite giá sỉ

–          Cửa hàng bán nước hoa lovite

–          Shop nước hoa

–          Cửa hàng nước hoa

–          …

Vâng có rất nhiều từ khóa để tìm kiếm sản phẩm này nhưng trội lên trong số đó vẫn là từ khóa chính nước hoa lovite. Nếu website của bạn đang bán sản phẩm nước hoa lovite bạn cần tập trung các từ khóa liên quan đến nước hoa lovite đã liệt kê như trên.

Tuy nhiên không dễ dàng để tìm được các từ khóa liên quan. Trước kia khi dịch vụ Google Wheel còn hoạt động, công cụ này sẽ giúp bạn khoanh vùng các từ khó liên quan một cách dễ dàng, tuy nhiên hiện nay công cụ này đã ngừng hoạt động do đó bạn không thể làm được dễ dàng như trước.

Làm sao để tìm được từ khóa liên quan ?

Có một số cách sau có thể giúp bạn tìm được từ khóa liên quan như sau:

Dùng gợi ý của Google:

Bạn hãy dùng Google suggettion để tìm ra từ khóa liên quan đến  sản phẩm đang được tìm kiếm phổ biến trên công cụ lìm kiếm

Cach Tim Tu Khoa

Trên hình trên khi bạn gõ từ khóa tìm kiếm trên Textbox của Google Search, Google sẽ gợi ý những từ khóa được tìm kiếm lặp lại nhiều trong một khu vực địa lý nhất định. Để chính xác nên chú ý xóa history trước khi timg kiếm để kết quả không bị lặp lại.

Một ví dụ điển hình nữa, nếu các bạn chú ý các bạn sẽ thấy Google sẽ gợi ý các từ khóa tìm kiếm dưới trang tìm kiếm đầu tiên, đây là những từ khóa cơ bạn cũng có liên quan đến từ khóa mà chúng ta muốn tìm kiếm.

Cach Tim Tu Khoa

Tương tự Google, bạn có thể sử dụng cách này cho các công cụ tìm kiếm khác cho các từ khóa khác nhau nhé :hu

Sử dụng Keyword Map Pro để tìm từ khóa liên quan.

Blog Tiếp Thị đã từng đề cập đến công cụ Keyword Map Pro khi chia sẻ với các bạn về cách thức lựa chọn một phương thức tiếp thị đúng đắn với Shareasale. Hiện tại phần mềm này  là một phần mềm trả phí giúp bạn tìm kiếm các từ khóa liên quan một cách hiệu quả. Hiện tại, phần mềm này đã được nâng cấp phiên bản mới để phù hợp với những điều chỉnh từ thuật toán của Google.

Cach Tim Tu Khoa

Bên dưới là video chia sẻ được Ngân Sơn demo cho các bạn các chức năng cơ bản của Keyword  Map Pro, các bạn có thể theo dõi nhé.

Tóm lại, lựa chọn từ khóa là một công việc khó khăn trong quá trình bắt đầu và trong các giai đoạn tiếp theo của Tiếp Thị Liên Kết. Lựa chọn một từ khóa sản phẩm tốt đồng nghĩa với cơ hội 50% có khả năng bạn sẽ thành công với sản phẩm đó. Năm mươi phần trăm còn lại phụ thuộc vào các kỹ thuật tiếp thị liên kết khác Ngân Sơn xin chia sẻ cho các bạn vào các  bài viết sau nhé.

Hy vọng rằng với thủ thuật nho nhỏ và gợi ý về Sản phẩm này sẽ giúp các bạn thuận lợi hơn trong việc lựa chọn từ khóa.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.