Cách Tạo Backlink Do-Follow Trên Tumblr (DA 99) Mà Bạn Chưa Biết

Tumblr là một microblogging và là một social networking được thành lập bởi David Karp vào năm 2007 và được sở hữu bởi Oath Inc.

Cho đến thời điểm hiện tại vào ngày 01/06/2017, Tumblr có khoảng 349.3 triệu blog và website này có khoảng 555 triệu visit trong tháng theo số liệu thống kê vào ngày 01/01/2016.

Tumblr thường được các marketer, blogger chú ý sử dụng khi thực hiện các hoạt động tiếp thí sản phẩm.

Trong hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO, Tumblr thường được các blogger để xây dựng backlink. Các backlink nhận được từ Tumblr mang thuộc tính dofollow rất có giá trị trong SEO.

Cách Đặt Backlink Trên Tumblr

Tumblr là một web 2.0 có giá trị backlink rất lớn trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây được coi là một trong những nơi dễ lấy backlink nhất cho website/blog. Tuy nhiên thời gian qua Tumblr đã thay đổi thuật toán, do đó việc đặt backlink trên Tumblr không còn dễ dàng như trước.

Thay đổi của Tumblr

Hiện tại Tumblr đã thay đổi cách hiển thị liên kết trong bài viết. Giờ đây bạn sẽ thấy Tumblr hiển thị backlink như thế này a href=”http://t.umblr.com/redirect?z” + your URL. Mặc dù vẫn duy trì thuộc tính dofollow trong bài viết nhưng việc hiển thị kiên kết thông qua một liên kết redirect đã làm giảm mất ý nghĩa trong việc xây dựng liên kết.

tao backlink tumblr cho blog

Hình bên trên các bạn thấy, liên kết bài viết đã được thay thế bằng một link redirect của Tumblr, mặc dù thuộc tính dofollow vẫn không đổi.

Bạn có thể check thuộc tính dofollow với công cụ MozBar, đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí dành riêng cho Chrome.

Dù backlink trong bài viết mang thuộc tính redirect không có ý nghĩa nhiều trong SEO nhưng đây là một blog lớn trên thế giới và được cộng đồng người dùng sử dụng đông đảo do đó, các bài viết re-public trên Tumblr có thể mang lại cho bạn nguồn traffic phong phú hơn.

Làm sao để nhận backlink dofollow từ Tumblr?

Một điều dễ nhận thấy là mặt dù Tumblr đã thay đổi cách hiển thị liên kết trong bài viết nhưng đối với các chuyên gia về SEO, việc xây dựng backlink trên Tumblr là điều có thể làm được. Sau đây là hướng dẫn dành cho bạn.

Nếu bạn chú ý một chút, Tumblr cho phép bạn được đặt một liên kết dạng html vào phần miêu tả của blog (description).

tao backlink dofollow tren Tumblr

Sau đây là liên kết hiển thị sau khi chúng ta đã tạo một liên kết từ mã nguồn html bằng một từ khóa và một url để tạo backlink cho bài viết.

tạo backlink dofollow cho Tumblr blog

Ở hình trên bạn đã thấy, thuộc tính dofollow ghi nhận cho việc chèn backlink như trên. Như vậy chúng ta đã có được một backlink từ thẻ descrition trên blog của Tumblr.

Bây giờ chúng ta sẽ thử kiểm tra hiển thị của backlink, lệu Tumblr có insert đoạn mã redirect cho liên kết này không nhé.

tumblr dofollow link cho blog

Như vậy sau khi xem mã nguồn hiển thị, với tùy biến liên kết trên phần description chúng ta không thấy Tumblr chèn đoạn mã redirect cho liên kết. Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tạo một anchor text từ khóa và một hyperlink về trang mà chúng ta muốn lấy backlink.

Tăng Page Authority Cho Tumblr Blog

Ban đầu khi bạn tạo một blog trên Tumblr thì thông số PA sẽ là 1 và DA là thông số mặt định của Tumblr, vì là một trang authority nên DA của nó sẽ khá cao DA>90. Thông số DA không thể thay đổi vì nó là root domain của Tumblr nhưng bạn có thể thay đổi thông số PA (Page Authority). Về nguyên tắc thì bạn có vài cách để tăng nhanh PA chỉ trong một thời gian ngắn.

Có hai cách được áp dụng phổ biến:

  • Một là, áp dụng kỹ thuật được đề cập trong khóa học Master SEO để xây dựng linking cho Tumblr blog. Thông số PA sẽ tăng theo sự tăng trưởng của toàn hệ thóng.
  • Hai là sử dụng GSA để tạo backlink cho Tumblr, dĩ nhiên cách này hơn mạo hiểm vì nếu bạn không giám sát được chất lượng backlink thì khả năng bị spam là rất cao và nhiều khi tài khoản bị xóa vì bị spam link theo chính sách của Tumblr. Nếu bạn dự định làm cách này, bạn nên tham khảo khóa học GSA Master trước khi áp dụng.

Như vậy là bạn có thể tạo được một backlink trên Tumblr với exact match keyword hoặc brand keyword tùy vào mục đích SEO của bạn.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.