Cách Lựa Chọn Sản Phẩm Trên Clickbank

Cach Lua Chon San Pham Tren Clickbank

Khi lựa chọn sản phẩm trên clickbank để tiếp thị có nhiều cách để thực hiện các hoạt động tiếp thị sản phẩm đến người mua sản phẩm. Các cách phổ biến như: viết review về sản phẩm đó để thực hiện các hoạt động tiếp thị đến khách hoặc tự tạo ra sản phẩm để bán cho khách hàng.

Việc thực hiện tiếp thị liên kết với tư cách là một nhà tiếp thị dường như dễ hơn bạn là một nhà sản xuất ra sản phẩm đó.

Tiếp Thị Liên Kết với Clickbank như thế nào ?

Thông thường quy trình tiếp thị liên kết với các sản phẩm tại Clickbank được thực hiện tuần tự theo các bước như: lựa chọn sản phẩm, viết bài review (đánh giá về sản phẩm), tạo video giới thiệu sản phẩm, tạo blog để giới thiệu sản phẩm và xây dựng các nguồn traffic tới blog.

Khi là một nhà sản xuất tạo ra sản phẩm (vendor) phải đóng vai trò là một internet marketer thực thụ, họ thực hiện tất cả các quy trình để giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng bao gồm sản xuất, xây dựng danh sách khách hàng và phụ trách cả khâu hậu mãi đối với hoạt động bán hàng.

Clickbank là một hệ thống mạng tiếp thị liên kết lớn trên thế giới, có rất nhiều sản phẩm số thuộc mọi lĩnh vực mà khách hàng có thể tìm kiếm để giải quyết “ vấn đề”.

Image via CrunchBase

Hiện tại clickbank đã có khá nhiều thay đổi về giao diện và chính sách cung cấp cho nhà sản xuất và khách hàng môi trường tốt nhất để thực hiện các hoạt động kinh doanh và mua bán tại đây.

Cach Lua Chon San Pham Tren Clickbank

Sự thay đổi của clickbank được xem là dấu hiệu tích cực để bảo vệ lợi ích của khách hàng và hệ thống tiếp thị liên kết trên clickbank.

Lựa chọn sản phẩm trên Clickbank như thế nào ?

Có nhiều cách thức để lựa chọn sản phẩm trên mạng tiếp thị liên kết trên Clickbank. Tuy nhiên dù áp dụng kỹ thuật nào thì có vài tiêu chí sau đây bạn nên chú ý khi lựa chọn sản phẩm để tiếp thị liên kết trên Clickbank

  1. Initial $/sale = Hoa hồng mỗi đơn hàng mà bạn được trả
  2. Avg %/sale = Giá trung bình của sản phẩm
  3. Avg Rebill Total = Đối với các sản phẩm trả theo tháng, quý hay năm chỉ số này nói lên ngoài  mức hoa hồng cho đơn hàng đầu tiên, nếu khách hàng gia hạn tiếp tục theo tháng hay theo thời gian quy định thì bạn được hưởng hoa hồng bao nhiêu cho các đơn hàng gia hạn đó.
  4. Avg %/Rebill = Mức hoa hồng trung bình mà bạn được chi trả khi khách hàng gia hạn đơn hàng.
  5. Grav = Gravity: chỉ số này nói lên rằng sản phẩm này có được nhiều nhà tiếp thị liên kết giới thiệu cho khách hàng của họ hay không. Nếu Grav cao chứng tỏ có rất nhiều nhà tiếp thị liên kết đang promote sản phẩm đó. Nếu Grav thấp thì có ít nhà tiếp thị liên kết nhận làm tiếp thị sản phẩm đó hoặc đó là những sản phẩm mới chưa được chú ý. Thông thường tỷ lệ Grav nên chọn lựa giao động từ 50- 90 là phù hợp để làm tiếp thị liên kết.

Thông thường để tạo được dòng thu nhập thụ động từ clickbank là nhà tiếp thị nên lựa chọn các dòng sản phẩm có chế độ thanh toán theo tháng, quý hay năm. Bởi lẽ khi khách hàng gia hạn đơn hàng hoa hồng vẫn tiếp tục chi trả cho nhà tiếp thị liên kết.

Bên trên là một vài gợi ý nhỏ giúp các bạn lựa chọn sản phẩm ở Clickbank chính xác. Chúc các bạn thành công.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.