Cách Kiểm Tra Backlink Của Website: Index Backlink Hiệu Quả

Backlink vẫn là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Google không chối bỏ giả định này, rất nhiều SEOer đã kiểm chứng qua nhiều dự án SEO mà họ thực nghiệm với các điều chỉnh từ thuật toán của Google.

Bạn cũng biết có nhiều cách để xây dựng backlink profile cho blog/ niche site/ video site…Nếu bạn tìm kiếm chủ đề này trên Google sẽ có hàng tá các kết quả liên quan đến các bài viết hướng dẫn cách xây dựng backlink chất lượng cho website. Tuy nhiên một tìm tìm kiếm liên quan đến làm sao các backlink có thể index trên Google cũng không kém phần hấp dẫn.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến việc hướng dẫn cách thức index các backlink và cách kiểm tra backlink của website đã được index hay chưa?

cach check backlink index

Nếu backlink không index, bạn sẽ không nhận được giá trị của backlink và tất nhiên cơ hội ranking trên Google sẽ không có nếu các backlink được xây dựng không được index. Vậy làm sao để các backlink có thể index trên Google?

Trước khi đi vào trả lời câu hỏi đề cập ở trên bạn thử tìm hiêu lý do các backlink không được index?. Để kiểm tra liệu backlink mà bạn xây dựng đã index trên Google hay chưa bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra backlink website để check các backlink cho website đó.

Một số lý do được liệt kê dưới đây có thể làm cho backlink của bạn không được index trên Google.

Một là, nội dung bài viết trùng lặp không đạt được độ unique cần thiết

Khi tạo backlink trên các website 2.0, nhiều bạn ngạc nhiên tại sao mặc dù đã tạo và đăng tải nhiều nội dung nhưng bài viết vẫn không được index. Bạn thử kiểm tra lại nội dung đăng tải có đạt được độ unique cần thiết không nhé. Sử dụng copyscape để check độ trùng lặp của nội dung, nội dung trùng lặp quá nhiều sẽ khiến cho bài viết không được index dẫn đến backlink của bạn xây dựng cũng không được “Google để ý đến”.

Hai là, xuất bản bài viết trên những website bị de-index

Một vài website bị deindex bởi Google mà bạn không hay biết nên đã xuất bản bài viết lên những trang như thế. Trường hợp này phổ biến đối với những bạn xây dựng hệ thống backlink với PBN, do lựa chọn không kỹ chất lượng domain nên rất khó có thể index bài viết.

Ba là, sử dụng các spam link để index

Nhiều công cụ sử dụng spam link để index cho backlink, trong chứng mực nào đó nếu quá nhiều backink spam sẽ khiến backlink không được index trên Google.

Làm sao để các backlink được index trên Google?

Có một vài cách sau giúp bạn có thể nhanh chóng index backlink miễn phí trên bất kỳ search engine nào. Bạn có thể thử áp dụng như sau:

1.Xây dựng link tier

Cấu trúc link tier là một trong những cấu trúc hỗ trợ rất tốt cho việc index backlink. Nếu bạn đã từng sử dụng GSA bạn có thể sử dụng công cụ này để đẩy nhanh quá trình index của các backlink bằng cách sử dụng các backlink ở tầng Tier 1 và các support link ở tầng link Tier 2. Chỉ với vài backlink tối thiểu cho mỗi link bạn sẽ index được các backlink cần thiết của mình. Mình đã thực hiện phương pháp này cho việc index các web 2.0 và hầu như cho kết quả rất tốt.

2. Sử dụng SEO Indexer hoặc URL Redirect Pro

Đây là hai công cụ của nhà sản xuất GSA, nếu bạn có dịp sử dụng hai công cụ này bạn sẽ thấy nó hoạt động hiệu quả ra sao.

3 Sử dụng các dịch vụ Ping

Mục tiêu của việc sử dụng các dịch vụ ping đó là nhờ các dịch vụ này gọi các bot của seach engine index các backlink trên Google. Nếu bạn tạo một web 2.0 và đã có sẵn nội dung bạn muốn đẩy nhanh quá trình index bạn có thể sử dụng dịch vụ Ping để ping các bài viết này. Các dịch vụ Ping phồ biến hiện nay như: Ping Farm, BulkPing.com, BacklinkPing.com.

4. Sử dụng Web 2.0

Web 2.0 là những website có độ trust và độ tín nhiệm cao do đó các bot của các search engine thường ghé thăm các website này. Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng các Web 2.0 để giúp index các backink của mình. Cách thức thực hiện như sau:

Bạn có thể tạo một blog trên WordPress.Com, sau đó bạn tạo một bài viết trên blog đó. Trong bài viết bạn đăng tải các backlink của bài viết, bạn có thể sử dụng các từ khóa để tạo các liên kết cho bài viết. Sau khi các backlink được index bạn có thể xóa các bài viết đó.

Nếu backlink vẫn chưa index mặc dù đã thực hiện các cách thức trên bạn có thể sử dụng thêm cách này nhé, đó là sử dụng Blogger.com. Bạn có thể tạo một bài viết trên blogger và đăng tải các backlink lên trên đó, quá trình này sẽ giúp quá trình index chắc chắn thành công, vì Google không thể không index Blogger.

5. Sử dụng social network

Các mạng xã hội là những nơi mà bạn có thể sử dụng để giúp cho quá trình index backlink được nhanh nhất. Đơn giản là bạn chỉ cần sử dụng phương pháp SEO #Social Hacking để đẩy nhanh quá trình index. Các thức thực hiện như sau:

Bạn chia sẻ backlink web 2.0 lên twitter sau đó sử dụng bài viết trên Twitter để chia sẻ trên Google Plus. Ké tiếp bạn có thể chia sẻ bài viết trên Google Plus và dùng link chia sẻ để chia sẻ lại trên Twitter. Bạn cũng có thể làm tương tự với Facebook, tuy nhiên với Facebook chỉ có hiệu quả nếu bạn chia sẻ thông qua Fanpage mà thôi.

6. Sử dụng RSS Syndication:

Cách này đơn giản là bạn submit các Rss của các backlink tới các trang Directory RSS. Cách này cũng hiệu quả không kém cách thức sử dụng mạng social đó nhé.

Kiểm tra backlink web 2.0 đã index trên Google hay chưa?

Làm sao bạn có thể kiểm tra backlink đã index hay chưa? Đơn giản là bạn chỉ cần copy/ paste liên kết backlink vào box tìm kiếm của Google. Nếu backlink đã index, thì kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị ngay cho bạn. Tuy nhiên cách này quá thủ công, nếu bạn có cả trăm backlink, việc copy paste từng backlink chắc “xì hơi”. Thôi thì bạn thử sử dụng tool check backlink này để check backlink website nhanh nhé. Mỗi lần check được 25 link, công cụ này sẽ cho kết quả trực quan và nhanh hơn rất nhiều.

Những Lưu Ý Khi Index Backlink Trên Google

Thứ nhất, đừng quá nóng lòng mà tìm mọi cách để đẩy nhanh quá trình index backlink, cứ thong thả tầm một đến hai tuần là các backlink sẽ index nếu bạn thực hiện theo các cách thức trên.

Thứ hai, chú ý chỉ nên Ping backlink một lần duy nhất, đừng ping quá nhiều lần rất dễ bị spam.

Xây dựng backlink là một công việc kiên trì và thường nhật, việc kiểm tra backlink có được index hay không cũng không kém phần quan trọng. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những gợi ý quan trọng để các bạn có thể thực hiện index các backlink của mình hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về xây dựng backlink bạn có thể đọc bài viết này của Blog Authority Hacker tại đây.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.