Các Trang Thông Tin Cơ Bản Cho Niche Site Mà Bạn Nên Biết.

Các trang thông tin cơ bản là những trang rất cần thiết để đảm bảo sự an toàn khi thực hiện tiếp thị liên kết với một sản phẩm dù bạn thực hiện tiếp thị liên kết thông qua xây dựng niche site/ Authority site hoặc cung cấp dịch vụ qua Website.

Bài viết ngày hôm nay, Blog Tiếp Thị Liên Kết sẽ giới thiệu cho bạn một số lưu ý về việc tạo các trang thông tin cơ bản cho niche site mà bạn nên biết khi thực hiện hoạt động tiếp thị liên kết trên internet.

Trang thông tin Aboutus/ Aboutme

About Us” người truy cập có thể biết bạn là ai, bạn đang tiếp thị cho sản phẩm nào, About us cho họ biết những thông tin cơ bản người giới thiệu sản phẩm. Sự hiện diện của trang này làm cho trang blog của bạn mang vẻ uy tín hơn.

cac trang thong tin co ban cho niche site

Nguồn: Internet

Trang Chính Sách Bảo Mật Thông Tin (Privacy Policy)

Privacy Policy” đây là trang thông tin cơ bản quy định những thông tin về bảo mật thông tin. Như bạn đã biết các website nước ngoài rất tôn trọng vấn đề bảo mật thông tin do đó một trang thông tin về Privacy giúp các bạn tạo được uy tín cũng như khả năng tuân thủ quy định của các chương trình tiếp thị liên kết. Bạn có thể tham khảo trang Privacy mẫu tại đây.

Trang thông tin về miễn trừ (Disclaimer)

Disclaimer” là trang thông tin cơ bản dành cho website quy định về việc miễn trừ một số nghĩa vụ khi thực hiện tiếp thị liên kết, đây là một trang khá quan trọng trong quá trình tiếp thị liên kết. Nội dung của trang này giúp bạn bảo vệ và loại trừ được những rủi ro trong quá trình tiếp thị liên kết như chất lượng sản phẩm, kiện tụng, tranh chấp bản quyền….Nội dung cơ bản của trang thông tin nhằm khuyến nghị với người dùng rằng bạn là một nhà tiếp thị làm công việc tiếp thị liên kết cho nhà sản xuất và bạn chỉ chịu trách nhiệm trong quá trình tiếp thị, bạn thông báo với khách hàng bạn không chịu trách nhiệm về chất lượng của sản phẩm cũng như những gợi ý về mua sản phẩm.

Mặc khác, bạn còn có thể tuyên bố với người dùng thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo và không yêu cầu khách hàng phải mua sản phẩm. Hay nói cách khác, việc quyết định mua sản phẩm là tùy thuộc vào quyết định của khách hàng dựa trên sự đánh giá và xem xét cẩn trọng của họ. Đồng thời trang “Disclaimer” còn giúp bạn loại trừ những rủi ro từ chính các nhà tiếp thị liên kết.

Một số mạng tiếp thị liên kết như Amazon, Clickbank yêu cầu bạn khi tiếp thị sản phẩm của họ phải quy định rõ rằng đây là một sản phẩm được đăng bán tại Clickbank hoặc Amazon, bạn chỉ là người giới thiệu sản phẩm và chỉ nhận hoa hồng tiếp thị từ việc giới thiệu sản phẩm, khách hàng phải xem xét và cân nhắc trước khi quyết định mua sản phẩm.

Trang thông tin liên hệ (Contact Us)

Contact Us” là trang thông tin cơ bản cho niche site được thiết kế để khách hàng có thể gửi các câu hỏi hoặc yêu cầu trợ giúp. “Contact Us” sẽ giúp website của bạn thêm chuyên nghiệp hơn. Thông thường có rất nhiều công cụ để tạo các form liên hệ, Contact Form 7 là một ví dụ điển hình. Bạn có thể xem chi tiết tạo một form liên hệ cơ bản bằng cách sử dụng plugin Contact Form

Các trang thông tin khác

Ngoài các trang thông tin kể trên bạn có thể tạo nhiều trang thông tin khác với những nội dung khác nhau. Tuy nhiên dù muốn dù không, các trang thông tin cơ bản được liệt kê kể trên vẫn cần phải có để bảo vệ bạn, hỗ trợ bạn thực hiện hoạt động kinh doanh online.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.