Ngân Sơn Blog

Các Dạng Bài Viết Mà Bạn Nên Chọn Khi Viết Blog

viết blog

Cảm ơn quý bạn đọc đã đồng hành cùng Blog Ngân Sơn trong suốt thời gian qua. Bài viết gần đây nhất mình viết trên blog cũng đã được hơn một năm rồi thì phải. Đã khá lâu rồi mình chưa bắt đầu viết lại blog vì dành nhiều thời gian cho gia đình và các công viêc cá nhân. 

Ngày nay có nhiều cách viết blog khác nhau mà bạn sử dụng từ vlog, postcast đến youtube nhưng mình vẫn thích cách viết truyền thống hơn tất cả. Cách viết truyền thống mà mình nhắc đến đó là viết blog bằng cách đăng tải các bài viết mới trên blog thông qua viết lách. Đây là một cách viết khá tốn thời gian vì bạn phài dành nhiều thời gian cho việc lên ý tưởng, tìm nguồn tư liệu để viết và thực hiện các công việc đăng tải bài viết lên blog. Trung bình một bài viết đăng tải bạn sẽ dành ít nhất một giờ để hoàn thành với những bài viết có độ dài khác nhau. Càng dành nhiều thời gian để đầu tư viết blog bạn càng dễ dàng tạo được những bài viết hay hơn.

Photo by Ken Tomita on Pexels.com

Phong cách viết blog mỗi người mỗi khác, mỗi tác giả có văn phong viết khác nhau. 

Viết bài viết hướng dẫn

Bạn có thể viết bài viết dưới dạng một bài viết hướng dẫn chia sẻ một kinh nghiệm, thủ thuật về chủ đề của blog, chẳng hạn: mình thường chia sẻ các kinh nghiệm về tiếp thị liên kết nên các bài viết tập trung về giới thiệu về lĩnh vực này, các thiết lập và duy trì một blog.

Viết bài viết dưới dạng bài viết đánh giá

Nếu bạn xây dựng một bài viết để đánh giá sản phẩm, việc viết một bài viết dưới dạng các bài đánh giá chi tiết về sản phẩm là một hình thức mà bạn thường tập trung chú ý đến. Tuỳ theo lĩnh vực mà bạn lựa chọn, bạn có thể tiếp cận các loại sản phẩm khác nhau để viết bài đánh giá về sản phẩm.

Viết bài viết dạng bài viết tổng hợp

Đây là dạng bài viết được một số blogger sử dụng để phát triển blog khi không có ý tưởng viết bài viết. Bằng việc sử dụng một số công cụ tổng hợp các chủ đề bài viết bạn có thể lựa chọn được những bài viết chất lượng để tổng hợp. Thông thường các blogger sẽ tổng hợp các bài viết chất lượng dưới dạng một bài viết chủ đề chung như: nếu bạn viết blog về ẩm thực bạn có thể tìm kiếm các bài viết hay về ẩm thực và tổng hợp các bài viết đó thành một bài viết hay về ẩm thực để chia sẻ cho độc giả của bạn. Hình thức viết blog này tuy đơn giản nhưng có tính tổng hợp khá cao, bạn có thể tổng hợp được nhiều bài viết hay dựa trên chủ đề lựa chọn.

Tóm lại, viết blog không phải dễ cũng không phải khó. Dù bạn làm gì bạn cũng cần phải có đam mê để theo đuổi. Nếu không có đam mê viết lách bạn sẽ không thể nào có được một bài viết hay. Nếu bạn có niềm tin rằng mình có thể thành công với công việc viết lách, đừng dừng lại, hãy viết mỗi khi bạn có thể.

Exit mobile version