Các Công Cụ Tiếp Thị Liên Kết Mà Bạn Nên Biết

Để thành công trong việc Tiếp Thị Liên Kết, một marketers thường phải sử dụng nhiều công cụ và phần mềm để  giúp bạn duy trì và phát triển chiến lược phát triển Tiếp Thị Liên Kết.

Khi sử dụng các công cụ hỗ trợ tiếp thị liên kết bạn nên chú ý:Sử dụng các công cụ tự động hoặc bán tự động để phục vụ cho việc tiếp thị liên kết.

Đừng nên làm những việc mà bạn không biết phải làm như thế nào như thiết kế website khi bạn không phải là lập trình viên, hay chuyên viên phần mềm khi bạn không biết tí gì về lập trình. Điều quan trọng là bạn phải có một tí kinh nghiệm về lĩnh vực bạn muốn thực hiện.

Những công cụ bên dưới là những công cụ mà Ngân Sơn sưu tầm được và có một số công cụ Ngân Sơn đang sử dụng để phục vụ cho công việc Tiếp Thị Liên Kết. Bài viết này không nhằm mục đích chia sẻ tất cả các công cụ tiếp thị liên kết mà chỉ nhằm mục đích giới thiệu những công cụ thú vị và phù hợp với Ngân Sơn trong công việc. Tùy theo từng chiến lược kinh doanh mà bạn cân nhắc có nên đầu tư hoặc thử nghiệm không nhé.

affiliate-marketing

Nguồn: Internet

Xây dựng trang Landing Page/Website

Kompozer (miễn phí)

Nếu bạn không có kỹ năng về lập trình để viết về html, tạo các trang web cơ bản. Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí giúp bạn thiết kế những trang html cơ bản nhưng rất hiệu quả. Đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí.

Profits Theme (trả phí)

Profits Theme là một công cụ khá nổi tiếng được thiết kế bởi IM Welly, được tin dùng và sử dụng bởi nhiều blogger tên tuổi trên thế giới và ngay tại Việt Nam như Mr Tỉnh và Hùng Hồng. Profits Theme giúp bạn xây dựng một trang Landing Page, Sale Page và Membership Page chuyên nghiệp. Nếu bạn có ý định xây dựng một khóa học trực tuyến hay giới thiệu một sản phẩm mới Profits Theme là lựa chọn không thể bỏ qua.

Lựa chọn Hosting

Hostgator (trả phí)

Được đánh giá là một trong những dịch vụ Hosting tốt nhất thế giới được tin dùng bởi nhiều blogger nổi tiếng trên thế giới như John Chow…Ngân Sơn cũng đang sử dụng Hostgator để phát triển cho khá nhiều blog và hiện tại không có bất kỳ phàn nàn nào về dịch vụ Hosting này.

Công Cụ Hỗ Trợ Tiếp Thị Liên Kết

Công cụ hỗ trợ tiếp thị liên kết – Ảnh minh họa, Nguồn: Internet

Xây dựng List Building

Aweber (trả phí)

Aweber là nhà cung cấp dịch vụ email marketing tốt nhất thế giới được tin dùng và sử dụng bởi rất nhiều IM chuyên nghiệp. Bên cạnh Aweber bạn có thể tham khảo các dịch vụ email marketing khác để có cơ hội so sánh và đánh giá.

Premium List Magnet (trả phí)

Xây dựng ListBuilding là một trong các chiến lược hàng đầu để tiếp thị liên kết. Các công cụ hỗ trợ xây dựng List rất nhiều nhưng Ngân Sơn đánh giá cao công cụ Premium List Magnet của Welly. Bạn có thẻ tham khảo đánh giá về Premium List Magnet để có thể quyết định đầu tư cho công cụ này hay không ?

List Building Cash (Công cụ trả phí) là một công cụ hỗ trợ bạn xây dựng  danh sách email hoàn toàn tự động. Chỉ cần cài đặt một lần và thu thập email để làm tiếp thị liên kết.

Safe Swaps (miễn phí và trả phí)

Là một trong những dịch vụ về solo ads được sử dụng bởi nhiều blogger, và marketers chuyên về sử dụng email marketing để thực hiện tiếp thị liên kết.

SE Cockpit (trả phí)

Một công cụ tìm kiếm keyword rất nổi tiếng phục vụ rất hiệu quả cho việc tiếp thị liên kết với Products Launch.

Công cụ tạo nội dung

The Best Spinner (trả phí)

Một dịch vụ tạo nội dung, giúp bạn xây dựng các nội dung một cách độc nhất, không trùng lặp

Article Builder (trả phí)

Tiết kiệm thời gian trong việc viết bài viết bằng tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác. Article Builder sẽ giúp bạn lựa chọn những nội dung chính có liên quan đến chủ  đề cần viết để xây dựng nội dung một các tự động.

Thời gian gần đây Tiếp Thị Liên Kết đã được sự quan tâm của khá nhiều độc giả, blogger muốn gia tăng nguồn thu nhập thụ động bằng tiếp thị liên kết. Nắm bắt được yêu cầu đó, một số marketers hoạt động lâu năm trong lĩnh vực IM đã mở các khóa đào tạo trực tuyến để hướng dẫn về Tiếp Thị Liên Kết. Nếu bạn chưa có các kỹ năng về Tiếp Thị Liên Kết nhưng muốn khởi nghiệp bằng Tiếp Thị Liên Kết có thể tham gia các khóa học này.

AM Coaching: Một khóa học Tiếp Thị Liên Kết của Blogger Trần Tỉnh tại Hà Nội, trang bị cho học viên những kỹ năng hữu ích về tiếp thị liên kết. Khóa học cung cấp các công cụ hỗ trợ tiếp thị liên kết (các công cụ hoàn toàn có bản quyền) với giá trị lên đến 1000$.

Đăng ký khóa học AmCoaching để có những trải nghiệm và khởi nghiệp với Tiếp Thị Liên Kết.

IM Coaching: Là một khóa học về  Affiliate Marketing trực tuyến được đào tạo bởi một blogger miền Nam Hùng Hồng, chủ nhân của HungMarketing.Com. Tham gia khóa học học viên sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến quy trình tiếp thị sản phẩm Product Lauch, Facebook Ads Cashing, Email Marketing…

Nếu bạn chưa từng biết về Tiếp Thị Liên Kết hoặc chưa có những kỹ năng cơ bản về Tiếp Thị Liên Kết , việc tham gia các khóa học này sẽ tạo điều kiện cho các bạn là quen và thực hành về Tiếp Thị Liên Kết.

Công cụ hỗ trợ xây dựng Shopping Online: All-In-One Shopping Cart, Sales Funnel & Affiliate Management

Bên cạnh một Jvzoo và một số plugin hỗ trợ xây dựng một shopping Online như Ngân Sơn đã đề cập ở các bài trước. Hôm nay Ngân Sơn lại cung cấp cho các bạn thông tin một công cụ hoàn toàn miễn phí:

Zaxaa (miễn phí)

Là một công cụ hoàn toàn miễn phí của Welly, một công cụ cho phép các bạn đăng bán các sản phẩm môt cách miễn phí. Với các thức hoạt động giống như Jvzoo, Zaxaa đúng là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Công Cụ Hỗ Trợ Tư Vẫn (Support Desk)

Hesk (miễn phí)

Là một Script hỗ trợ rất tuyệt vời trong việc xây dựng trang Support để hỗ trợ đối với khách hàng. Công cụ này hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tham khảo trang support do được Ngân Sơn sử dụng Scritp này để xây dựng tại mục hỗ trợ https://nganson.com/hotro

Zendesk (trả phí)

Được biết đến là một platform chuyên phục vụ cho việc xây dựng và quản lý nội dung hỗ trợ khách hàng. Nếu bạn muốn xây dựng một Help Desk cho một thương hiệu lớn, công cụ này là lựa chọn đáng quan tâm.

Quản lý dự án (Project Management)

IM là một công việc đòi hỏi sự tập trung cao, chính vì thế bạn phải biết quản lý thời gian và tập trung vào những công việc trọng tâm để mang đến lợi nhuận. Công cụ sau đây có thể giúp bạn quản lý tốt dự án của mình, xây dựng chiến lược và kế hoạch cụ thể:

Remember The Milk (miễn phí)

Được biết đến là một công cụ hoàn toàn miễn phí, bạn có thể xây dựng và cập nhật các kế hoạch công việc thật chi tiết.

Công cụ Website Tracking

Google Analytics (miễn phí)

Không quá xa lạ với cộng đồng blogger, marketers, việc tracking các liên kết tiếp thị liên kết để xây dựng các dữ liệu phục vụ cho các chiến lược tiếp thị liên kết là một điều cần thiết. Google Analytic giúp các bạn thống kê lưu lượng truy cập của Website, vùng địa lý, độ tuổi, thời gian… một cách chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

Bit.lyClickmeter thống kê và quản lý liên kết (miễn phí)

Bit.ly đã có những điều chỉnh tuyệt vời và dẫn trở thành một công cụ không thể thiếu cho blogger trong việc rút gọn link tiếp thị liên kết. Giống Bit.ly, Clickmeter cũng có chức năng tương tự nhưng với những số liệu thống kê chi tiết hơn. Bạn có thể theo dõi bài viết chi tiết về Clickmetter tại đây.

Công cụ quản lý tài khoản

LastPass (miễn phí)

Vì các lý do bảo mật bạn phải đặt tên các tài khoản khác nhau từ user đến password, có lúc bạn sẽ không thể nào nhớ hết số lượng account khổng lồ đó. Tính đến thời điểm hiện tại Ngân Sơn đã có hơn 285 account chương trình Tiếp Thị Liên Kết, 159 user Twitter và vài chục tài khoản mạng xã hội lớn nhỏ, chắc rằng với số lượng lớn này việc ghi nhớ thủ công là không thể thực hiện được. Trong lúc này LastPass là giải pháp thay thế hiệu quả giúp bạn quản lý tốt các tài khoản để phục vụ cho mục đích tiếp thị liên kết. Điều đặc biệt là công cụ này hoàn toàn miễn phí.

 Roboform (trả phí)

Phương thức hoạt động giống như LastPass nhưng có tính năng tính hợp chức năng nhớ thông qua tối ưu hóa kết nối dữ liệu điện toán đám mây hoàn toàn bảo mật, bạn có thể truy vấn thông tin data ở bất kỳ nơi nào có internet. Công cụ này thích hợp cho kho dữ liệu user và password khá lớn. Hiện tại Roboform có cho sử dụng phiên bản Miễn phí với những tính năng hạn chế.

Tóm lại, để hoạt động Tiếp Thị Liên Kết hiệu quả bạn cần phải sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ. Mỗi công cụ điều có một chức năng và lợi ích khác nhau. Tùy theo chiến lược kinh doanh mà bạn nên chọn sử dụng công cụ phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất.

 

Theo

Về Ngân Sơn

Blog Tiếp Thị Liên Kết là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua chuyên mục hỏi đáp.

Coupon For WordPress

Cảm ơn bài viết chi tiết của tác giả…. 😳 😳 😳

  Cảm ơn bác đã ghé nhà, mời dùng trà 😡

MrBlessings

Một bài quá hay và đầy đủ…một số công cụ chưa biết bao giờ. Thanks bác
List Building sao không thấy mailchip nhở 💡

  Bác đọc kỹ nhé Ngân Sơn có link sang một bài viết đính kèm, Mailchimp vẫn có tuy nhiên Ngân Sơn không đánh giá cao dịch vụ này vì nếu dùng free không hỗ trợ Autorespond, nếu dùng trả phí thì người ta hạn chế việc dùng email để tiếp thị liên kết. Em vẫn thích Aweber hơn.

Các công cụ hay quá, cảm ơn anh!
Anh có thể viết một bài hướng dẫn sử dụng LastPass được ko ạ?

  ok, hôm nào rỗi sẽ làm một video phục vụ các bạn :hu

Công cụ KompoZer hay đấy, dễ sử dụng 🙁

  Ngân Sơn thích dùng Dreamweaver nhưng nếu không phức tạp chỉnh chỉnh sửa html thì thằng này là lựa chọn số 1 :hu

   Chidotoji

   Mình thì thích Notepad++ hơn hẳn các tools khác vì nó nhẹ ^^

   Hi vọng sắp tới Ngân Sơn cũng cho ra mấy các video thú vị hơn nữa 🙁

    Video thì sẽ cố gắng làm khi có time, notepad như bác nói không hiển thị được demo giao diện sau khi sửa rồi, nhưng pro thì chỉ cần sửa code là đủ nên nó phù hợp

Mình phải test thử mấy công cụ mới chưa biết mới được. Thanks bác Sơn nhé 🙂

  Không có chi bác, bác em rất kết cái support Desk đó bác :hu

Bài viết rất hay và có những tool em chưa bao giờ biết qua.
Bác Sơn có đánh giá và nhận xét thế nào về Traffic Travis và Market Samurai ạ. Em tính đầu tư mua 2 con này. Đọc review trên mạng thấy mơ hồ quá, câu commision là chính.

  Traffic Traffic là một công cụ rất tuyệt giúp bác phân tích backlink hiệu quả. Ngân Sơn đang dùng phiên bản pro rất hài lòng.
  Market Samurai được đồn đình đám nhưng chưa có cơ hội sở hữu chính thức vì chưa có nhu cầu, chỉ với Traffic Traffic Pro và IBP và em dùng không hết chức năng rồi. Market Samurai có cho dùng full 30 ngày mà bác down về dùng trial sau đó xóa đi cài lại, nếu có điều kiện thì mua cũng được.
  Quan điểm của Ngân Sơn là cũng không thích MS lắm vì đa phần nó dựa trên dữ liệu của Google Keyword Tool, thêm chức năng phân tích từ khóa, nhưng khá nhiều thuật ngữ phức tạp. Dùng Traffic trafic+ Google trend+ Google insight +Google keyword tool thì còn có thể thay thế được. Ngân Sơn đang kết thằng SEO Power Suite, bộ sản phẩm SEO chuyên nghiệp , sẽ mua nó để phục vụ cho khách hàng trong tương lai gần. :ngon :ngon

   Market Samurai giờ hết cho full trial rồi vì dân blackhat lợi dụng để cheat time của nó ghê quá, bản thân trước em có dùng trick này nhưng tiếc là bản trial của nó bị hạn chế tính năng rồi. :bot
   À mà bộ SEO Power Suite em đã xài qua và thấy nó cũng không đáng với đồng tiền đâu bác, khuyên chân thành. 🙂

    Vâng trong bộ đó em khoái cái thằng Spyglass nó phân tích backlink thật tỉ mỹ, IBP cũng bổ sung chức năng mới trong phiên bản thứ 12, SEO cho khách hàng thì phải nghiên cứu backlink đối thủ nhiều nên em sẽ cần tới món này.

   Mà quên, nếu bác đánh giá tốt cho Traffic Travis vậy thì em quyết định mua nó, dùng không ưng ý em mắng vốn bác 😎 😎 😎

    Tùy theo nhận xét từng người thôi bác, bác cũng đừng coi nhận xét của em là duy nhất, có người cho rằng nó không tốt nhưng Ngân Sơn đánh giá cao nó vì nó mang lại cho Sơn những lựa chọn keyword chính xác khi chọn domain và xây dựng phân tích blacklink cho site.Nghe đồn là đợt trước cho giveaway phiên bản pro, em được trang traffic travis tặng cách đây khá lâu. bác chờ gián sinh xem nó có tặng không, thường thì dịp lễ nó có bonus :hu

Mình đang xài Market Samurai và rất hài lòng 😈 Cũng định viết 1 bài về chủ đề này 💡

Mình cũng từng đọc qua một số tài liệu có đề cập đến nhiều tool cho internet marketer,tìm trên mạng một xí là ra hết! 🙁

  Không đơn giản đâu bác ơi, các công cụ tốt phải đầu tư mua mới có được ai có bao giờ share miễn phí đâu.

Bài viết bác thật công fu! e phải học cách viết bài của bác! 😉

  Comment của bác bị rơi vò spam, may em tìm được. Tại lâu lâu mới có một bài viết cho ra ngô tí, thnaks bác.

Quang Nhật

Thật sự bài của Nganson rất hoành tráng, chứng tỏ cực kì có kinh nghiệm trong aff vì đã trải qua rất nhiều tool. Mình cũng muốn trở thành một người trong nghề aff, nghe lời bác mai em đăng ký với Mr Tỉnh. 🙁

van dat

Doc bai cua bac Ngan son ma minh moi thay minh con qua ga. Nhieu tool hinh nhu chua nghe qua bao gio. Kieeu nay phai tich cuc cap nhat cac bai viet traen blog Ngan Son. Thank 😈

Viet Minh Nguyen

Cảm ơn a Sơn, em sẽ xài từng cái một :D, nội nghiên cứu về wordpress đã một kho rồi cộng kho này thì 2 kho tu luyện cũng vài tháng 🙂

Quang Nhật

Đọc bài của ngân sơn hay quá, mình sẽ tham khảo những tool mà bạn đưa ra, mình cũng đang tham gia khóa học AM của anh Tỉnh đây, không biết có thời gian để tham gia luôn khóa IM của anh Hùng không nữa.

Rất thích mấy công cụ của Jonathan Leger như The Best Spinner, Article Builder, mỗi tội giá chát quá ==!

Bài viết rất hay và bổ ít
Tks bác nhiều

Quang Minh

Nganson có tới 159 user Twitter.Thường thì mỗi website một accout twitter.Vậy bác đang sở hữu 159 webiste?Ngưỡng mộ bác quá!

  À không cần nhiều website thế đâu, mỗi niches cũng có một twitter accout mà

Theo mình thấy việc tiếp thị liên kết cũng giống như SEO (Search Engine Optimize). Cho mình hỏi là nó giống và khác nhau ở điểm nào vậy bạn?

  Tiếp thị liên kết và SEO là hai lĩnh vực khác nhau bạn ơi, tuy nhiên SEO là công việc cần tiếp để thực hiện tiếp thị liên kết, có seo thì bạn mới thực hiện tiếp thị liên kết thành công được. Nói cách khác nếu bạn giỏi về SEO thì bạn có khả năng thực hiện tiếp thị liên kết thành công.

letai

Tks Các Công Cụ Các Bạn Đã Chia Sẻ

cũng đang tìm hiểu về mấy công cụ này.thanks pro nhiều

  Không có chi bác ạ, mình chỉ chia sẻ những gì mình biết thôi.

thai linh

tks bài viết hay

nguyen hang

Cảm ơn bài viết rất hay và hữu ich

Tks bạn mình là người mới biết đến wp mong mọi người chỉ giáo thêm

Trị Phan

Mình thích cái the best spinner quá mà chưa có điều kiện để mua. Mình đã và đang dùng 50% số công cụ mà Ngân Sơn giới thiệu 😡

Pham Hong Minh

Minh cung dang theo hoc hai hkoa hoc cua bac Tinh , Hung nhung chua hoc duoc nhieu. Minh rat thich nhung bai viet cua ban ,rat huu ich cho nhung nguoi moi nhu minh.

Touion

Thanks a, lót gạch hóng các bài hướng dẫn cụ thể của anh 😀

Sao mờ hết vậy anh, không thấy được cái gì hết lấy gì mà biết

  Bạn nhấn nút chia sẻ sẽ thấy được nội dung bài viết 🙂

lebinhtham

Các công cụ hay quá nhưng Thấy Trả phí nhiều hơn Free nhỉ.Thanks Bác đã chia sẽ

cuongnt

Mình cũng đang dùng notepad++ nhưng chủ yếu dùng mục đích dùng đếm ký tự :the :the :the :the :the

Hihi coi video dễ hiểu hơn ak anh :). Ủng hộ A NganSon :hu

Amazon Vouchers

Sao cái đoạn giữa nó mờ thế không được bác à :bot

Cảm ơn chia sẽ này của anh. Đúng là không có gì biết vào trang anh la gần như thấy hết.

Em k đọc được bác ạ. Mờ quá 🙁

  Refresh lại hoặc nhấn lại F5 sau khi like là đọc được thôi.

amasuite 3.0 review

Sao bài viết nhòe giữ vậy anh.không đọc được gì

Bạn amasuite 3.0 review (Trích dẫn từ lời anh nganson: “Refresh lại hoặc nhấn lại F5 sau khi like là đọc được thôi.”) 😈

Hiii. Sao các bạn ấy giống mình lúc trước ghê. Cái gì cũng không biết hết trơn à.

mong bác ra video cho những người mới học như em dễ hiểu hơn ạ

duyhen

Hiện Ngân Sơn đang dùng LastPass ạ! có thủ thuật gì không ạ, chắc chỉ nên add các acc mạng xã hộ thôi đúng không bác, những cái quang trọng chắc k nên add vào kẻo nguy hiểm đúng k bác?

  Mua gói Pro dùng cho an tâm bác à, nhớ mật khẩu thôi đừng để đăng nhập tự động sẽ ổn.

Free Printable Calendar

nhiều khi em không biết lắm thứ cần biết như thế này đâu ạ.Bác biết nhiều thứ quá 🙂

Nhờ bài viết mà mình đã biết được những công cụ chưa bao giờ biết 🙂 thanks a Sơn

Thai Duong Blog

Có quá nhiều tools mà mình chưa bao giờ dùng qua, hồi trước thấy bác có một video về Market Summurai và download nó dùng thử thì không có hứng thú lắm.

Đã hết thời gian bình luận.

Giới hạn!
Thiết Kế Blog Miễn Phí.

Tải NGAY Khóa học hướng dẫn thiết kế blog miễn phí với WordPress.