Các Công Cụ Tiếp Thị Liên Kết Mà Bạn Nên Biết

Để thành công trong việc Tiếp Thị Liên Kết, một marketers thường phải sử dụng nhiều công cụ và phần mềm để  giúp bạn duy trì và phát triển chiến lược phát triển Tiếp Thị Liên Kết.

Khi sử dụng các công cụ hỗ trợ tiếp thị liên kết bạn nên chú ý:Sử dụng các công cụ tự động hoặc bán tự động để phục vụ cho việc tiếp thị liên kết.

Đừng nên làm những việc mà bạn không biết phải làm như thế nào như thiết kế website khi bạn không phải là lập trình viên, hay chuyên viên phần mềm khi bạn không biết tí gì về lập trình. Điều quan trọng là bạn phải có một tí kinh nghiệm về lĩnh vực bạn muốn thực hiện.

Những công cụ bên dưới là những công cụ mà Ngân Sơn sưu tầm được và có một số công cụ Ngân Sơn đang sử dụng để phục vụ cho công việc Tiếp Thị Liên Kết. Bài viết này không nhằm mục đích chia sẻ tất cả các công cụ tiếp thị liên kết mà chỉ nhằm mục đích giới thiệu những công cụ thú vị và phù hợp với Ngân Sơn trong công việc. Tùy theo từng chiến lược kinh doanh mà bạn cân nhắc có nên đầu tư hoặc thử nghiệm không nhé.

affiliate-marketing

Nguồn: Internet

Xây dựng trang Landing Page/Website

Kompozer (miễn phí)

Nếu bạn không có kỹ năng về lập trình để viết về html, tạo các trang web cơ bản. Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí giúp bạn thiết kế những trang html cơ bản nhưng rất hiệu quả. Đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí.

Profits Theme (trả phí)

Profits Theme là một công cụ khá nổi tiếng được thiết kế bởi IM Welly, được tin dùng và sử dụng bởi nhiều blogger tên tuổi trên thế giới và ngay tại Việt Nam như Mr Tỉnh và Hùng Hồng. Profits Theme giúp bạn xây dựng một trang Landing Page, Sale Page và Membership Page chuyên nghiệp. Nếu bạn có ý định xây dựng một khóa học trực tuyến hay giới thiệu một sản phẩm mới Profits Theme là lựa chọn không thể bỏ qua.

Lựa chọn Hosting

Hostgator (trả phí)

Được đánh giá là một trong những dịch vụ Hosting tốt nhất thế giới được tin dùng bởi nhiều blogger nổi tiếng trên thế giới như John Chow…Ngân Sơn cũng đang sử dụng Hostgator để phát triển cho khá nhiều blog và hiện tại không có bất kỳ phàn nàn nào về dịch vụ Hosting này.

Công Cụ Hỗ Trợ Tiếp Thị Liên Kết

Công cụ hỗ trợ tiếp thị liên kết – Ảnh minh họa, Nguồn: Internet

Xây dựng List Building

Aweber (trả phí)

Aweber là nhà cung cấp dịch vụ email marketing tốt nhất thế giới được tin dùng và sử dụng bởi rất nhiều IM chuyên nghiệp. Bên cạnh Aweber bạn có thể tham khảo các dịch vụ email marketing khác để có cơ hội so sánh và đánh giá.

Premium List Magnet (trả phí)

Xây dựng ListBuilding là một trong các chiến lược hàng đầu để tiếp thị liên kết. Các công cụ hỗ trợ xây dựng List rất nhiều nhưng Ngân Sơn đánh giá cao công cụ Premium List Magnet của Welly. Bạn có thẻ tham khảo đánh giá về Premium List Magnet để có thể quyết định đầu tư cho công cụ này hay không ?

List Building Cash (Công cụ trả phí) là một công cụ hỗ trợ bạn xây dựng  danh sách email hoàn toàn tự động. Chỉ cần cài đặt một lần và thu thập email để làm tiếp thị liên kết.

Safe Swaps (miễn phí và trả phí)

Là một trong những dịch vụ về solo ads được sử dụng bởi nhiều blogger, và marketers chuyên về sử dụng email marketing để thực hiện tiếp thị liên kết.

SE Cockpit (trả phí)

Một công cụ tìm kiếm keyword rất nổi tiếng phục vụ rất hiệu quả cho việc tiếp thị liên kết với Products Launch.

Công cụ tạo nội dung

The Best Spinner (trả phí)

Một dịch vụ tạo nội dung, giúp bạn xây dựng các nội dung một cách độc nhất, không trùng lặp

Article Builder (trả phí)

Tiết kiệm thời gian trong việc viết bài viết bằng tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác. Article Builder sẽ giúp bạn lựa chọn những nội dung chính có liên quan đến chủ  đề cần viết để xây dựng nội dung một các tự động.

Thời gian gần đây Tiếp Thị Liên Kết đã được sự quan tâm của khá nhiều độc giả, blogger muốn gia tăng nguồn thu nhập thụ động bằng tiếp thị liên kết. Nắm bắt được yêu cầu đó, một số marketers hoạt động lâu năm trong lĩnh vực IM đã mở các khóa đào tạo trực tuyến để hướng dẫn về Tiếp Thị Liên Kết. Nếu bạn chưa có các kỹ năng về Tiếp Thị Liên Kết nhưng muốn khởi nghiệp bằng Tiếp Thị Liên Kết có thể tham gia các khóa học này.

AM Coaching: Một khóa học Tiếp Thị Liên Kết của Blogger Trần Tỉnh tại Hà Nội, trang bị cho học viên những kỹ năng hữu ích về tiếp thị liên kết. Khóa học cung cấp các công cụ hỗ trợ tiếp thị liên kết (các công cụ hoàn toàn có bản quyền) với giá trị lên đến 1000$.

Đăng ký khóa học AmCoaching để có những trải nghiệm và khởi nghiệp với Tiếp Thị Liên Kết.

IM Coaching: Là một khóa học về  Affiliate Marketing trực tuyến được đào tạo bởi một blogger miền Nam Hùng Hồng, chủ nhân của HungMarketing.Com. Tham gia khóa học học viên sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến quy trình tiếp thị sản phẩm Product Lauch, Facebook Ads Cashing, Email Marketing…

Nếu bạn chưa từng biết về Tiếp Thị Liên Kết hoặc chưa có những kỹ năng cơ bản về Tiếp Thị Liên Kết , việc tham gia các khóa học này sẽ tạo điều kiện cho các bạn là quen và thực hành về Tiếp Thị Liên Kết.

Công cụ hỗ trợ xây dựng Shopping Online: All-In-One Shopping Cart, Sales Funnel & Affiliate Management

Bên cạnh một Jvzoo và một số plugin hỗ trợ xây dựng một shopping Online như Ngân Sơn đã đề cập ở các bài trước. Hôm nay Ngân Sơn lại cung cấp cho các bạn thông tin một công cụ hoàn toàn miễn phí:

Zaxaa (miễn phí)

Là một công cụ hoàn toàn miễn phí của Welly, một công cụ cho phép các bạn đăng bán các sản phẩm môt cách miễn phí. Với các thức hoạt động giống như Jvzoo, Zaxaa đúng là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Công Cụ Hỗ Trợ Tư Vẫn (Support Desk)

Hesk (miễn phí)

Là một Script hỗ trợ rất tuyệt vời trong việc xây dựng trang Support để hỗ trợ đối với khách hàng. Công cụ này hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tham khảo trang support do được Ngân Sơn sử dụng Scritp này để xây dựng tại mục hỗ trợ https://nganson.com/hotro

Zendesk (trả phí)

Được biết đến là một platform chuyên phục vụ cho việc xây dựng và quản lý nội dung hỗ trợ khách hàng. Nếu bạn muốn xây dựng một Help Desk cho một thương hiệu lớn, công cụ này là lựa chọn đáng quan tâm.

Quản lý dự án (Project Management)

IM là một công việc đòi hỏi sự tập trung cao, chính vì thế bạn phải biết quản lý thời gian và tập trung vào những công việc trọng tâm để mang đến lợi nhuận. Công cụ sau đây có thể giúp bạn quản lý tốt dự án của mình, xây dựng chiến lược và kế hoạch cụ thể:

Remember The Milk (miễn phí)

Được biết đến là một công cụ hoàn toàn miễn phí, bạn có thể xây dựng và cập nhật các kế hoạch công việc thật chi tiết.

Công cụ Website Tracking

Google Analytics (miễn phí)

Không quá xa lạ với cộng đồng blogger, marketers, việc tracking các liên kết tiếp thị liên kết để xây dựng các dữ liệu phục vụ cho các chiến lược tiếp thị liên kết là một điều cần thiết. Google Analytic giúp các bạn thống kê lưu lượng truy cập của Website, vùng địa lý, độ tuổi, thời gian… một cách chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

Bit.lyClickmeter thống kê và quản lý liên kết (miễn phí)

Bit.ly đã có những điều chỉnh tuyệt vời và dẫn trở thành một công cụ không thể thiếu cho blogger trong việc rút gọn link tiếp thị liên kết. Giống Bit.ly, Clickmeter cũng có chức năng tương tự nhưng với những số liệu thống kê chi tiết hơn. Bạn có thể theo dõi bài viết chi tiết về Clickmetter tại đây.

Công cụ quản lý tài khoản

LastPass (miễn phí)

Vì các lý do bảo mật bạn phải đặt tên các tài khoản khác nhau từ user đến password, có lúc bạn sẽ không thể nào nhớ hết số lượng account khổng lồ đó. Tính đến thời điểm hiện tại Ngân Sơn đã có hơn 285 account chương trình Tiếp Thị Liên Kết, 159 user Twitter và vài chục tài khoản mạng xã hội lớn nhỏ, chắc rằng với số lượng lớn này việc ghi nhớ thủ công là không thể thực hiện được. Trong lúc này LastPass là giải pháp thay thế hiệu quả giúp bạn quản lý tốt các tài khoản để phục vụ cho mục đích tiếp thị liên kết. Điều đặc biệt là công cụ này hoàn toàn miễn phí.

 Roboform (trả phí)

Phương thức hoạt động giống như LastPass nhưng có tính năng tính hợp chức năng nhớ thông qua tối ưu hóa kết nối dữ liệu điện toán đám mây hoàn toàn bảo mật, bạn có thể truy vấn thông tin data ở bất kỳ nơi nào có internet. Công cụ này thích hợp cho kho dữ liệu user và password khá lớn. Hiện tại Roboform có cho sử dụng phiên bản Miễn phí với những tính năng hạn chế.

Tóm lại, để hoạt động Tiếp Thị Liên Kết hiệu quả bạn cần phải sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ. Mỗi công cụ điều có một chức năng và lợi ích khác nhau. Tùy theo chiến lược kinh doanh mà bạn nên chọn sử dụng công cụ phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất.

 

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.