Các Cách Kiếm Tiền Trên Mạng Hiệu Quả

money-home

Kinh doanh trực tuyến là một hoạt động thực hiện hoạt động kinh doanh để kiếm tiền trên mạng, duy trì và khởi tạo một nguồn thu nhập trên internet.

Trong hơn hai năm qua BLog Tiếp Thị Liên Kết đã chia sẻ với các bạn độc giả nhiều bài viết hướng dẫn kinh doanh online trực tuyến (kiếm tiền trên mạng) nhờ vào sức mạng của internet.

Trước sự phát triển và bùng nổ của internet hiện nay, việc tạo dựng hoạt động kinh doanh để tiến hành kiếm tiền, tạo dựng một nguồn thu nhập thụ động cho bản thân là điều có thể thực hiện được.

Bạn đã nghe báo chí và cộng đồng nói nhiều về kiếm tiền trên mạng và thực hư của các công việc này, bài viết ngày hôm nay Ngân Sơn chia sẻ với các bạn độc giả những cách kiếm tiền từ internet hiệu quả.

Các Cách Kiếm Tiền Trên Mạng

Kiếm tiền trên mạng là gì và làm cách nào bạn có thể kiếm tiền trên mạng. Có lẽ đó là câu hỏi khó trả lời nhất và luôn gây sự tò mò nhất đối với người đọc khi đọc một bài chia sẻ thành công của một cá nhân hay tổ chức, chứng tỏ rằng có thể xây dựng được một nguồn thu nhập từ việc thực hiện các hoạt động kinh doanh trên mạng. Tại Việt Nam nói riêng cũng như các quốc gia trên thế giới nói chung có rất nhiều hình thức để cá nhân có thể kiếm tiền online tại nhà dựa vào các kỹ năng của mình.

Cach kiem ten tren mang

Sau đây là một số cách kiếm tiền trên mạng ở Việt nam đang phát triển phổ biến và vẫn đang duy trì nguồn thu nhập cho các cá nhân, tố chức thực hiện hoạt động kinh doanh:

1. Kiếm tiền từ việc cung cấp dịch vụ

Khi công nghệ thông tin phát triển thế giới ngày càng phẳng hơn theo đúng nghĩa. Giờ đây bạn có thể cung cấp dịch vụ mà mình đang sở hữu tới khắp các khách hàng trên toàn thế giới có nhu cầu mà không gặp một khó khăn nào.

Ví dụ: Bạn có kỹ năng về thiết kế photoshop bạn có thể cung cấp các dịch vụ của mình cho các khách hàng tại Freelancer.com , Fiverr hoặc các cộng đồng có nhu cầu thiết kế. Bạn có thể thu được nguồn thu nhập cao hơn do khoản tiền mà bạn được nhận khi cung cấp dịch vụ được chi trả bằng Dollar Mỹ.

money-home

2. Kiếm tiền từ việc cung cấp dịch vụ quảng cáo

Bạn đang sở hữu một trang web có số lượng truy cập rất lớn mỗi tháng. Điều đó nói lên rằng bạn đang có một cơ hội lớn để có thể kiếm tiền từ website của mình. Bạn cung cấp cho các nhà quảng cáo dịch vụ đặt banner hoặc text link trên trang web của mình với một chi phí duy trì hàng tháng. Thông thường chi phí này sẽ cao hơn nếu website của bạn bằng tiếng Anh, có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

“Nhaccuatui” là một trang web khá thành công ngày hôm nay khi doanh thu từ dịch vụ quảng cáo của họ thật hấp dẫn.

3. Kiếm tiền từ việc viết blog

Bạn có khả năng tiếng Anh và khả năng viết blog, hãy làm blog để kiếm tiền bằng blog/website của mình. Đây là một trong những cách kiếm tiền thu hút khá nhiều bạn tham. Bạn có thể xây dựng một blog tiếng Anh hoặc cung cấp dịch vụ viết bài tiếng Anh thuê với giá khá hợp lý. Nếu bạn có kỹ năng viết bài tốt, mỗi bài viết từ 800 đến 1200 từ bạn có thể thu về gần 15- 25$. Đây được coi là sự kết hợp giữa cung cấp dịch vụ và kiếm tiền bằng website của mình. Bạn có thể xem thêm các tác giả và các công cụ viết blog tại đây.

4. Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết (affiliate marketing)

Tiếp thị liên kết là việc giới thiệu hàng hóa dịch vụ của nhà sản xuất để nhận hoa hồng tiếp thị cho mỗi sản phẩm bán được. Hiện nay có nhiều mạng tiếp thị liên kết cung cấp cho các bạn các mức hoa hồng tiếp thị hấp dẫn như Cj, Amazon, Clickbank, Shareasale…Bạn có thể tập trung vào các thị trường có khả năng sinh lợi để thực hiện công việc tiếp thị liên kết bằng các micro niche site ( mini -blog). Ngân Sơn đã xây dựng một khóa học hướng dẫn kinh doanh với tiếp thị liên kết được phát hành vào năm 2013, hiện tại khóa học đang cập nhật về nội dung. Bạn có thể đăng ký nhận thông tin mới về khóa học tại đây.

5. Kiếm tiền với Youtube

Google đã mua lại Youtube và họ đã phát triển một chương trình kiếm tiền cho phép bạn kiếm tiền thông qua việc chia sẻ các nội dung trên Youtube gọi là “Youtube Adsense”. Có rất nhiều blogger đã khá thành công với chương trình này, và họ coi đây là một trong những cách kiếm tiền tại nhà mang lại nhiều nguồn thu nhập nhất.

Làm sao để kiếm tiền trên mạng nhanh nhất ?

Bạn đã đọc nhiều bài viết hướng dẫn cách kiếm tiền online nhanh nhất và có đôi điều thắc mắc về các chương trình đó. Kiếm tiền online là có thể thực hiện nhưng không đơn giản như những gì các bài viết đó giới thiệu.

Vâng, kiếm tiền trên mạng hay kinh doanh online là một công việc không dễ dàng đòi hỏi phải có những sáng tạo và bước đi phù hợp. Bạn không nên quá tin vào các chương trình hướng dẫn kiếm tiền nhanh nhất mà không cần làm gì như PPC, hay Surf web…Hãy dành thời gian nghiên cứu và tìm ra cho mình một chương trình phù hợp cho hoạt động kinh doanh online của bạn hoặc chỉ nên tham gia các chương trình đã được cộng đồng đánh giá cao.

Kiếm tiền trên mạng tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung đièu phải đảm bảo tuân thủ pháp luật quốc gia và phát luật của nước sở tại. Đừng vì lợi nhuận mà bị vướn vào các tranh chấp pháp lý không cần thiết,nhất là khi Việt Nam đã tham gia WTO và chuẩn bị gia nhập TPP, các cam kết về sở hữu trí tuệ ngày càng được quan tâm hơn.

Hy vọng rằng bài viết này đã điểm qua sơ lược  về kiếm tiền trên mạng, giúp bạn có cái nhìn rõ hơn khi tìm hiểu và tham gia vào các chương trình này.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.