Category Archives for "Blogging"

Các Dạng Bài Viết Mà Bạn Nên Chọn Khi Viết Blog

viết blog

Cảm ơn quý bạn đọc đã đồng hành cùng Blog Ngân Sơn trong suốt thời gian qua. Bài viết gần đây nhất mình viết trên blog cũng đã được hơn một năm rồi thì phải. Đã khá lâu rồi mình chưa bắt đầu viết lại blog vì dành nhiều thời gian cho gia đình và các công viêc cá nhân. 

Ngày nay có nhiều cách viết blog khác nhau mà bạn sử dụng từ vlog, postcast đến youtube nhưng mình vẫn thích cách viết truyền thống hơn tất cả. Cách viết truyền thống mà mình nhắc đến đó là viết blog bằng cách đăng tải các bài viết mới trên blog thông qua viết lách. Đây là một cách viết khá tốn thời gian vì bạn phài dành nhiều thời gian cho việc lên ý tưởng, tìm nguồn tư liệu để viết và thực hiện các công việc đăng tải bài viết lên blog. Trung bình một bài viết đăng tải bạn sẽ dành ít nhất một giờ để hoàn thành với những bài viết có độ dài khác nhau. Càng dành nhiều thời gian để đầu tư viết blog bạn càng dễ dàng tạo được những bài viết hay hơn.

turned off laptop computer
Photo by Ken Tomita on Pexels.com

Phong cách viết blog mỗi người mỗi khác, mỗi tác giả có văn phong viết khác nhau. 

Viết bài viết hướng dẫn

Bạn có thể viết bài viết dưới dạng một bài viết hướng dẫn chia sẻ một kinh nghiệm, thủ thuật về chủ đề của blog, chẳng hạn: mình thường chia sẻ các kinh nghiệm về tiếp thị liên kết nên các bài viết tập trung về giới thiệu về lĩnh vực này, các thiết lập và duy trì một blog.

Viết bài viết dưới dạng bài viết đánh giá

Nếu bạn xây dựng một bài viết để đánh giá sản phẩm, việc viết một bài viết dưới dạng các bài đánh giá chi tiết về sản phẩm là một hình thức mà bạn thường tập trung chú ý đến. Tuỳ theo lĩnh vực mà bạn lựa chọn, bạn có … Xem thêm chi tiết bài viết.

Tại Sao Bạn Nên Cần Tạo Trang “Home” Cho Blog

Đã lâu rồi mình không cập nhật thường xuyên trên blog. Thời gian qua một số bạn gửi email hỏi mình cách tạo trang Home mà Blog Ngan Son đang sử dụng.

Bài viết ngày hôm nay mình chia sẻ cho bạn lý do và giới thiệu sơ qua cách tạo trang Home cho blog.

Trong năm 2019, xu hướng blogging trên thế giới, các blogger thường điều hướng nguồn traffic về trang home của blog.

Mục đích của việc điều hướng traffic về trang Home

  • Tận dụng nguồn traffic để chuyển đổi về các trang bài viết, bài review sản phẩm hiệu quả hơn.
  • Tăng mức độ tin tưởng của độc giả khi truy cập trang home vì trên trang home có giới thiệu đầy đủ các thông tin về blog, tác giả, sản phẩm và dịch vụ.

Trang Home Blog Ngân Sơn được thiết kế như thế nào?

Khi truy cập vào Blog Ngân Sơn bạn sẽ được điều hướng về trang Home trên blog, trang Home trên blog của mình chỉ tập trung vào:

Công cụ mình sử dụng để tạo và edit cho trang Home đó là Thrive Architect. Xem video hướng dẫn.

Cách Tạo Trang Home Cho Blog

Bạn có thể tạo một trang Home cho blog bằng cách sử dụng công cụ Thrive Architect. Một công cụ tùy biến kéo thả cho việc thiết kế giao diện, landing page, call to action…

Trang Home là một trong những trang được truy cập nhiều nhất. Là trang được thiết kế ấn tượng để thu hút độc giả ghé thăm blog và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Với Thrive Architect, bạn có thể sử dụng một trong các mẫu có sẵn để tùy biến hoặc xây dựng trang Home đẹp, chuyên nghiệp hoặc cải thiện bố cục trên trang Home hiện tại của bạn bằng cách thêm những thứ như cột, biểu mẫu, các biểu tượng cực kỳ chuyên nghiệp.… Xem thêm chi tiết bài viết.

7 Social Plugin Cho Blog Mà Bạn Nên Sử Dụng

social media plugin

Social viral là một trong số 200 yếu tố xếp hạng của Google khi đánh giá một Website. Do đó việc tích hợp các nút chia sẻ trên blog để bạn hoặc bạn bè của bạn chia sẻ các bài viết được đăng tải trên blog nhằm mục đích tăng tính viral của bài viết là điều cần thiết.

Vốn dĩ WordPress là một mã nguồn được sử dụng phổ biến và có nhiều thế mạnh phụ vụ cho cộng đồng blogger, với một kho data plugin khổng lồ giờ đây việc tích hợp thêm yếu tố social viral cho blog không quá khó khăn cho các bạn.

Để tích hợp tiện ích chia sẻ lên các mạng xã hội, bạn nên sử dụng các plugin chia sẻ được cộng đồng plugin đánh giá cao, an toàn và miễn phí.

Sau đây là 7 social plugin cho blog mà bạn nên sử dụng để  tích hợp tiện ích chia sẻ bài viết lên mạng xã hội.

Digg Digg

7 Social Plugin Cho Blog

Một plugin hỗ trợ các bạn tích hợp các nút chia sẻ trên mạng xã hội nhanh chóng, bạn có thể tích hợp nút chia sẻ theo các định dạng như dưới title, cuối bài viết hoặc trược dọc bài viết. Các icon của các mạng xã hội rất mượt mà và tương thích với các phiên bản WordPress hiện hữu.

[Plugin này hiện tại không còn khả dụng]

Điểm đánh giá của cộng đồng 3.5/5

Floating Social Bar

Một plugin cho phép các bạn tạo các float share bar trên trang hoặc bài viết được đăng tải trên blog.Bạn có thể xem demo trang WPBeginner đang sử dụng pluign này.

Điểm đánh giá của cộng đồng: 4.5/5

Social Share Starter

Một plugin khá chất được viết bởi newinternetorder.com, hiện tại plugin này được Mashable và Smart Passive Income bạn có thể xem hình minh họa dưới đây hoặc truy cập vào trang Mashable và Smart Passive Income để xem chi tiết.

OnePress Social Locker

7 Social Plugin Cho Blog

Một Plugin cho phép bạn ẩn các nội dung quan trọng của bài viết hoặc các … Xem thêm chi tiết bài viết.

6 Cách Giới Thiệu Bài Viết Mới Trên Blog

Mỗi blogger có nhiều cách để giới thiệu cho độc giả bài viết mới đăng trên blog. Bài viết sau đây Ngân Sơn tổng hợp một số cách phổ biến mà các bạn có thể sử dụng để giới thiệu tới độc giả khi đăng một bài viết mới.

  • Chia sẻ bài viết mới trên hệ thống mạng xã hội:  Mạng xã hội là nơi mang lại nguồn traffic thường xuyên cho blog. Đó cũng là nơi mà độc giả thường theo dõi các cập nhật, thông báo mới nhất mà bạn đăng tải trên blog. Do đó chia sẻ bài viết mới trên mạng xã hội là bước đầu tiên khi bạn nhấn nút “ Public” bài viết. Hiện tại tại Việt Nam có một số mạng xã hội điển hình mà bạn có thể chia sẻ như: Google Plus, Facebook, Twitter, Zing hay Link hay…
  •  Bookmark các bài viết trên các trang Social Bookmarking: Chia sẻ bài viết mới trên các trang bookmarking sẽ giúp bài viết index nhanh hơn. Hiện nay, một số mạng social bookmarking lớn mà bạn có thể bookmark như: Dig, Redit, Stumbleupon…Trong đó Redit được xem là một mạng social bookmarking lớn nhất hiện nay theo đúng nghĩa “ the first page on internet”. Tại Việt Nam, các bạn có thể sử dụng Linkhay để bookmark.
  • Chèn bài viết mới vào các bài viết đã đăng tải dưới dạng internal link: cách thức này sẽ giúp blog của bạn tang đáng kể lượng internal link và khuyến khích các công cụ tìm kiếm index bài viết nhanh hơn.
  • Giửi thư thông báo bài viết mới: các bạn có thể sử dụng các dịch vụ email marketing để gửi thông báo tới động giả về bài viết mới mà bạn đã đăng tải trên blog. Tuy nhiên, nếu kinh phí không cho phép các bạn sử dụng các dịch vụ email marketing đắt đỏ, các bạn có thể sử dụng dịch vụ Feedburner của Google hoặc các dịch vụ email marketing miễn phí như Namcheap, Getresponse…

6 Cách Giới Thiệu Bài Viết Mới Trên Blog

  • Bình luận tại các
Xem thêm chi tiết bài viết.