Bitcoin Tăng Giá Hơn 1,400$: Chuyện Thật Như Đùa

bitcoin

Trong những ngày này, cả thế giới nóng lên vì Bitcoin. Có người ăn mừng vì Bitcoin tăng giá, có người hối tiêc vì không kịp mua thêm hoặc có người phất tay nghi ngờ “ơi chỉ là bong bóng””. Dù thế nào đi nữa, chắc chắn một điều rằng trong năm nay Bitcoin đã đi vào lịch sử kinh tế thế giới và từ khóa “Bitcoin” trở thành cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm.

Trong sáng hôm nay, Bitcoin một thời gian ngắn đã vượt qua mức 14.000 đô la – đánh dấu mức tăng hơn $ 2,000 trong 24 giờ qua.

bitcoin

Theo Coinbase – một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Mỹ – đạt mức cao là $ 14,344.22 chỉ trước 10 giờ sáng nay AEDT,   theo CNBC.

Tuy nhiên, giữa đợt tăng giá gần đây nhất, giá cả biến động rất khác nhau giữa các sàn giao dịch khác nhau.

Trong số các giao dịch lớn khác, một thời gian ngắn giá trên Bitfinex đang nắm giữ ở mức 13.400 USD – mức tăng trong ngày là 1.769 USD.

Giá Bittrex đang giao dịch ở mức tương tự, mặc dù khách hàng trên sàn giao dịch đó  nói rằng họ đang gặp vấn đề rút tiền lại vào tài khoản của họ.

Con số này thấp hơn giá hiện tại của giao dịch Kraken, nơi Bitcoin giao dịch ở mức 13.672 đô la Mỹ với mức tăng 1.948 đô la một ngày.

Trong khi đó, tại Hàn Quốc, nơi Bitcoin-mania có hiệu lực, Bitcoin đang kinh doanh trên một số nền tảng với mức phí cao hơn 20% so với mức giá quốc tế,   Bloomberg báo cáo.

Diễn biến giá chưa từng có trong tuần này được đưa ra trước ngày ra mắt giao dịch kỳ hạn thứ hai trên sàn Cboe.

Tuy nhiên, nhà kinh tế học Erik Norland từ CME Group – dự kiến ​​ra mắt thị trường kỳ hạn vào cuối tháng này – cảnh báo rằng chi phí giao dịch gia tăng của Bitcoin  có thể là chất xúc tác cho một sự điều chỉnh giá đáng kể.

Bitcoin là gì? Một trong những câu hỏi thắc mắc nhiều nhất trong năm. Bạn có thể tìm hiểu các bài viết về Bitcoin tại đây.

Trên thế giới có nhiều quan điểm khác nhau về việc công nhận và sử dụng đồng Bitcoin hoặc các đồng tiền số (altcoin) làm phương tiện thanh toán.

Tại Việt Nam, Ngân hàng nhà nước đã đưa ra quan điểm rõ ràng không thừa nhận đồng tiền điện tử này. Tuy nhiên, đó chỉ là quyết định tạm thời trong khi chờ các cơ quan chức năng đánh giá tác động của đồng tiền ảo này đối với đời sống kinh tế nước nhà.

Công nghệ Block chain là một công nghệ “chuẩn” trong tương lai. Do đó, nền tảng ứng dụng và phát triển của tiền số là điều không thể chối bỏ. Theo quan điểm của riêng mình, không sớm thì muộn chính phủ nhiều nước sẽ thay đổi quan điểm công nhận tính hợp pháp của các đồng tiền điện tử như Bitcoin trong đó có Việt Nam. Bởi lẽ chối bỏ một giá trị tiến bộ của đời sống kinh tế và chối bỏ các giá trị mà nó mang lại. Đơn nhiên không chính phủ nào lại có ý định từ chối nguồn thuế phát sinh từ hoạt động kinh doanh tiền số.

Dẫu quy định hiện thời là chưa phù hợp cho hoạt động kinh doanh Bitcoin tại Việt Nam tuy nhiên trên thực tế hoạt động kinh doanh tiền Bitcoin và các đồng tiền số thay thế (altcoin) vẫn đang phát triển rất sôi động. Bằng chứng là là bạn có thể tìm rất nhiều các thông tin về các bài viết hướng dẫn mua bán Bitcoin trên internet, cách đào Bitcoin, tham gia các chương trình Ico (huy động vốn phát hành tiền số).

Diễn tiến phát triển của thị trường cho thấy, thị trường kinh doanh Bitcoin đang được quan tâm của nhiều người. Nếu bạn nào vô tình sở hữu những đồng bitcoin thở sơ khai ngay tại thời điểm này những đồng tiền số đó đã đem đến cho bạn một gia tài rồi nhé.

Thị trường phát triển của Bitcoin là không biên giới, nhu cầu của mọi người về đồng tiền số này rất cao, ai cũng mong muốn được một đồng bitcoin với nhiều mục đích khác nhau như: để tích trữ, để làm quà lưu niệm, để đầu tư…Số lượng người mua săn lùng là rất lớn nhưng số lượng hiện tại của Bitcoin là hữu hạn. Theo số liệu mới nhất từ CoinMarketCap thì chỉ có hơn 16,725,162 được tìm thấy trong tổng số lượng 21 triệu BTC tồn tại trên thực tế. Do đó, chắc chắn đồng BTC sẽ rất khan hiếm trong thời gian tới và giá trị của đồng tiền này sẽ đạt được những kỷ lục khác nhau.

Bitcoin Tăng Giá

source: Investing.com

Ba tháng trước mình có một anh bạn mua một vài đồng Bitcoin thông qua Remitano, anh ấy mua ở thời điểm đồng tiền ấy còn ở mức 2.000-3.000 USD và lưu giữ tại Coinbase. Mấy hôm nay gặp lại hai đứa ngồi “trảm phong binh pháp” chuyện thật như đùa, danh mục đầu tư Bitcoin còn tăng tưởng hơn cả chứng khoán mà anh ấy sở hữu. Mình ngồi xuýt xoa, biết đâu lúc trước mình làm dăm bảy Bit giờ chắc cũng đã có rủng rỉnh, có thể mua thêm vài cái cano để đi lúc Sài Gòn lên triều cường.

Mình không phải là một fan của các đồng Bitcoin nhưng mình nhận thấy chúng ta có cần lưu giữ một ít đồng Bitcoin cho tương lai không nhỉ. Biết đâu đó trong tương lai đồng Bitcoin có thể tăng giá lên 1 triệu USD như lời khẳng định của ông trùm Internet? Mọi chuyện điều có thể xảy ra, tương lai không có gì là không thể.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.