Bitcoin Tăng Giá 20.000$/ BitCoin, Điểm Đến Gần Kề

Trong những ngày này  toàn thế giới lại nóng lên với đà tăng giá của Bitcoin, đà tăng không ngừng nghỉ của tiền số đã làm cho giá trị của đồng tiền này sắm chạm tới mức 20.000 USD/ bitcoin.

Giá trị của đồng bitcoin thật không tưởng khi mà chỉ mới các đây một năm trước giá của đồng tiền số này còn ở quanh mức 1.000 đến 2.000 $/ bitcoin.

Sau kỷ lục tạo đỉnh 14.000$ trong tuần vừa qua, bitcoin đã âm thầm tiếp tục tăng giá bất ngờ. Theo số liệu tại CoinMarketCap được cập nhật lúc 10 giờ sáng nay, giá trị một đồng bitcoin được quy đổi là 19,341$/ bitcoin.

Nguồn: Coin Market Cap

Giá trị đồng Bitcoin tăng giá đã kéo theo sự tăng giá của các đồng Altcoin như Ethereum, Ripple, Litecoin với mức tăng phi mã. Có thể nói trong năm 2017, sự biến động của các đồng tiền số là điều bất ngờ và là tâm điểm của cộng đồng tài chính toàn cầu.

Có nên đầu tư Bitcoin hay không?

Bên cạnh nhiều tín hiệu tích cực về sự tăng giá của Bitcoin và các Altcoin, nhiều bài viết, đánh giá, ý kiến chia sẻ về tiềm năng của chúng trong năm 2018 và các năm tiếp theo, chúng ta còn có thể nhìn thấy nhiều ý kiến trái chiều của nhiều chuyên gia về sự phát triển của đồng tiền số Bitcoin. Bên cạnh sự tin tưởng thì ý kiến nghi ngờ cho rằng sự tăng giá của Bitcoin là “ quả bóng cần theo dõi”. Hiện tại có rất nhiêu bài viết cảnh báo sự tăng giá, bong bóng của đồng tiền số các bạn có thể tìm đọc trên Google rất chi tiết.

Tuy nhiên phỏng đón chỉ là phỏng đón, thực tế thì ngược lại, đồng Bitcoin vẫn đang tăng giá thần kỳ mà không gặp một trở lực nào ngăn cảnh. Nhiều người đã lỡ bán Bitcoin ở mức giá 6.000$ bây giờ đã có thể hối tiếc quá muộn màn khi mà giá đồng tiền số này đã tăng gấp ba lần lúc đó.

Về mặt lập pháp, quan điểm của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam đang không chấp nhận sự tồn tại của Bitcoin. Tuy nhiên việc không chấp nhận sự tồn tại đó sớm muộn cũng được nhìn nhận lại, chính phủ sẽ cần có hướng tiếp cận tích cực hơn trong quá trình kiểm soát đồng tiền số, trách thất thu nguôn thu thuế từ các giao dịch này.

Quan điểm của mình thì mình nhìn thấy triển vọng phát triển của công nghệ blockchain trong vài năm tới, đặc biệt là đồng Altcoin Ripple. Do đó việc có đầu tư Bitcoin hay các đồng altcoin khác hay không la tùy thuộc vào quan điểm của từng người nhìn nhận về sự phát triển của tiền số trong tương lai.

Kiểm soát và giảm rủi ro

Việc đầu tư tiền số đi kèm với nhiều rủi ro như khả năng thanh khoản của nguồn vốn, vấn đề pháp luật do đó các bạn cần cẩn trọng khi đầu tư. Biện pháp đầu tư hữu hiệu nhất là tích trữ những đồng tiền số tiềm năng cho sự phát triển của nhiều năm tới sẽ là một kênh đầu tư hứa hẹn mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận trong tương lai.

Bitcoin tăng giá 20000

Nguồn: nattanan23 / Pixabay

Bên cạnh đồng Bitcoin, bạn nên đa dạng danh mục của mình với các đồng Altcoin có tiềm năng trong tương lai như Ethereum, Ripple, IOTA…Bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia và nghiên cứu thật kỹ thị trường trước khi quyết định đầu tư để tránh rủi ro và nên nhớ chỉ dành khoản 10% thu nhập để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống khi mà thị trường có biến động.

Mua và lưu trữ Bitcoin, các đồng Ethereum, Ripple, Litecoin

Bạn có thể dành 10% thu nhập hàng tháng coi như  một khoản đầu tư mạo hiểm để đầu tư vào danh mục các đồng tiền số kỳ vọng phát triển trong tương lai. Để mua được bitcoin bạn có thể đăng ký mua tại các sàn bán bitcoin có uy tín nhất hiện nay. Remitano là một trong những sàn giao dịch Birtcoin rất uy tín được cộng đồng tin dùng. Tại đây bạn có thể mua cả đồng Ethereum và đồng Tether rất nhanh chóng. Bạn có thể tạo ví để lưu trữ đồng tiền số tại CoinBase, BlockChain.info hoặc lưu trữ tiền số ngoài ví lạnh Ledger  Wallet Nano S.

P/s: Bài viết chỉ mang tính đánh giá quan điểm, không khuyến nghị đầu tư, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia và luật sư khi muốn quyết định đầu tư tiền số.

 

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.