Báo Thu Nhập Blogging Tháng 04-2015: Lợi Nhuận Giảm $109

“Nhìn lại đường đi” một câu ngạn ngữ mà Ngân Sơn khá yêu thích. Tháng năm đã qua đi gần hết tháng nhưng blog Tiếp thị liên kết chưa cập nhật báo cáo thu nhập tháng tư. Đó là một điều hơi lạ vì theo lẽ thông thường blog tiếp thị liên kết thường viết bài báo cáo thu nhập blogging khá sớm.

thu nhap bloggingLý do chậm trễ là vì mình phải dành nhiều thời gian tập trung cho việc viết đề tài luận văn thạc sĩ và hoàn thiện bản cập nhật ebook. Lẽ ra thì công việc không đến nỗi lấy đi của mình thời gian dành cho việc viết blog, tuy nhiên đôi khi có một điều gì đó trở nên quan trọng hơn.

Vì lẽ đó, hôm nay blog tiếp thị liên kết mới cập nhật báo cáo thu nhập blogging trong tháng tư để chia sẻ đến bạn đọc.

Như thường lệ là Ngân Sơn điểm qua các chia sẻ về thu nhập được mình chọn lọc từ các pro-blogger nước ngoài. Lẽ dĩ nhiên tới thời điểm này có nhiều chia sẻ về thu nhập blogging để bạn xem xét cộng đồng yêu thích của bạn đã làm được gì.

SmartPassiveIncome: $86.371,99

Đầu tiên là SmartPassiveIncome, trong tháng tư theo báo cáo của anh Pat thì thu nhập từ blogging có giảm đôi chút nhưng đó vẫn là một con số khá ấn tượng mà mọi người mong muốn. Tháng tư năm nay anh đã thu về từ blogging hơn $86.371.

Pichofyum: $25.496

Kế tiếp là Landsy và Bjork, mặc dù nguồn thu nhập tháng tư từ blog của anh chị có giảm đôi chút như dường như báo cáo thu nhập hiện tại vẫn cho con số khá ấn tượng với hơn $25.000. Bog của anh chị này vẫn cuốn hút Ngân Sơn với những bài review và hình ảnh các món ăn hấp dẫn.

MakingSenseofCents: $32.747

Trái ngược với tháng ba MakingSenseofCents cung cấp báo cáo thu nhập tháng tư với một sự tăng nhẹ, bằng việc tập trung cập nhật nội dung và quản lý tốt chi phí đầu tư MakingSenseofCents đã báo cáo thu nhập tháng tư với hơn $32.000.

MatthewWoodward: $15.605,24

“Trùm” sử dụng các công cụ SEO này vẫn làm nhiều blogger tên tuổi trên thể giới bất ngờ với sự phát triển blog đạt được thu nhập ấn tượng chỉ trong hai năm. Trong tháng tư, mặc dù báo cáo thu nhập có giảm một tí nhưng đó là một con số còn hơn mong đợi với chúng ta.

DumbPassiveIncome: $2.965,62

Mathew dường như đã tìm được hướng đi đúng khi anh tập trung vào việc phát triển hệ thống kinh doanh với Amazon, đồng thời kết hợp với việc xây dựng và phát triển niche site trên Amazon. Trong tháng tư này anh đưa ra báo cáo thu nhập với một mức tăng trần nhẹ với hơn $2.900

Thu Nhập Blog Tiếp Thị Liên Kết

Trong tháng tư blog tiếp thị không thực hiện nhiều hoạt động tiếp thị liên kết nhưng vẫn tập trung dành thời gian để cập nhật thêm nội dung và thực hiện việc phát triển niche site. Tất cả các công việc liên quan đến việc tiếp thị liên kết thường được thực hiện ngoài giờ hành chính và vào những lúc rãnh rỗi. Việc thực hiện tiếp thị liên kết với blogging đối với Ngân Sơn mà nói nó là một đam mê để thử nghiệm, để chia sẻ và vui hơn hết đó là việc học được thêm nhiều kỹ năng quan trọng như kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng quản lý tốt thời gian và hiệu quả công việc, kỹ năng tư duy…

Chi phí đầu tư

Như thường lệ, mỗi tháng Ngân Sơn phải thực hiện một số hoạt động đầu tư để tiếp tục duy trì nguồn thu nhập từ blogging. Sau đây là một số ngân khoản đầu tư:

Namcheap: $9.11

Godaddy: $16.5

Hootsuite: $10

Aweber: $49

Textbroker: $37

iWriter: $15

Proxy: $10

VPS: $30

The Hoth: $60

Ahrefs: $79

Tổng chi phí đầu tư $315.61

thu nhap blogging

Các nguồn thu nhập blogging

Chi tiết:

Niche site (Saleashare): $189.72

Niche Site (Software): $208.97

Avangate Network: $153.69

Clickbank: 142.75

Niche Site (Amazon Associates): $165.69

Hostgator: $200

Niche Site (Skin care): $67

Text link: $12

Ejunkie: $35.93

Kontent Machine: $70.5 (chưa Paid do chưa đạt hạn mức thanh toán)

Tổng hoa hồng tiếp thị: $1.236.25

Lợi nhuận sau khi trừ chi phí: $920.64

Đánh giá chung

Nguồn thu nhập từ blogging trong tháng tư chủ yếu tập trung từ một số nguồn chính đó là công việc tư vấn blog và tiếp thị sản phẩm tiếp thị liên kết bằng niche site. Tuy nhiên trong tháng tư, hoa hồng tiếp thị có giảm đôi chút so với báo cáo tháng ba. Sự giảm sút này do sụt giảm lượng traffic do Ngân Sơn chưa chú trọng cập nhật nội dung vào các niche site đang cho thu nhập và các khoản chi phí đầu tư trong tháng tư đã tăng cao hơn mức bình thường.

Bài học Tháng Tư

Trong tháng tư, Ngân Sơn đã làm một số đánh giá về một số niche site không còn duy trì nguồn thu nhập ổn định, do đó việc cắt giảm chi phí đầu tư là cần thiết. Các bạn cũng có thể làm như thế trong trường hợp niche site đã trên 1.5 tuổi, số lượng traffic và nhu cầu thị trường cho sản phẩm đó giảm dần.

Công Cụ Lên Kế Hoạch

Như ngân sơn đã đề cập trong một số bài viết trước, Wunderlist là một trong những công cụ giúp bạn lập kế hoạch rất hiệu quả. Bạn dễ dàng tạo list công việc và thực hiện công việc theo kế hoạch đã đặt ra. Điều quan trọng trong việc lập kế hoạch và bạn phải lập chi tiết công việc và thực hiện theo kế hoạch đã đặt ra. Bạn có thể xem thêm video bên dưới để biết cách sử dụng.

Nếu bạn có đội nhóm đang thực hiện dự án chung với bạn hãy cùng sử dụng Wunderlist để quản lý các công việc đang thực hiện. Với công cụ này bạn có thể làm nhiều hơn giữ gì bạn có thể.

Mục Tiêu Tháng Năm và Tháng Sáu

Chỉ còn hơn một tuần nữa là tháng năm cũng kết thúc, do đó việc đặt ra mục tiêu cho tháng tới cũng sẽ bao gồm những kế hoạch trong tháng sáu. Mục tiêu đặt ra là duy trì trở lại trạng thái cập nhật blog tiếp thi liên kết 4 bài viết dài hơn 1000 từ mỗi bài viết, lên kế hoạch phát triển sản phẩm mới và nghiên cứu thực hiện thêm một dự án niche site khác.

Bạn đã có kế hoạch gì cho những ngày còn lại của tháng năm và tháng sáu tới. Nếu bạn muốn chia sẻ với Ngân Sơn và bạn đọc vui lòng để lại comment bên dưới nhé.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.