Tôi Viết Blog Và Báo Cáo Thu Nhập BloggingTháng 5

Chào các bạn, tháng năm đã qua đi, như thường lệ Blog Tiếp Thị Liên Kết viết báo cáo thu nhập cho blog của mình.

Có nhiều điều trong tháng năm mà mình không dự đoán được, những sự kiện đó đã ảnh hưởng đến hoạt động của Blog Tiếp Thị Liên Kết trong tháng 5.

Sức Khỏe Và Tầm Quan Trọng

Bạn biết đó, cuộc sống luôn luôn tiếp diễn, để điều khiển và thưởng thức cuộc sống này bạn phải có sức khỏe thật tốt. Tháng 5, thời tiết Sài Gòn thật khắc nghiệt, sự thay đổi thời tiết làm cho Ngân Sơn không thể kịp thời thích nghi được những thay đổi đó và bạn cũng biết rồi đó, Ngân Sơn đã bị cảm và sốt hơn nữa tháng.

thu nhap blogging

Photo Credit: Silvia Sala via Compfight cc

Tháng năm cũng là thời điểm Ngân Sơn tập trung cho chương trình đào tạo cao học, khối lượng kiến thức chuyên ngành không cho phép mình tập trung cho tiếp thị liên kết.

Kết Quả Tiếp Thị Liên Kết

Mặc dù trong tháng năm mình không hoạt động về tiếp thị liên kết, không bất có một micro niche site này được tạo trong tháng năm ngoại trừ micro niche site demo cho các bạn tham khóa học tiếp thị liên kết 2.0, tháng năm được coi là tháng nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏeJ. Tuy nhiên Ngân Sơn cũng đã tạo được các nguồn thu nhập thụ động từ hoạt động kinh doanh của mình.

Sau đây là báo cáo thu nhập từ hoạt động tiếp thị liên kết trong tháng 5

 

[sociallocker]

Hoa hồng được các mạng tiếp thị liên kết ghi nhận: 1.737,38$

 • Software Niches: 289,75$
 • Hostgator: 100$
 • Training Niche: 450$
 • Clickbank: 122$
 • Zaxaa: 82$
 • JVzoo: 122$
 • Shareasale : 359$
 • Avangate Network: 123,58$
 • Heath Niche: 350$
 • Spiner Chief: 2,80$

Các chi phí đầu tư trong tháng năm: 641,38$

 • Kontent Machine: 37$
 • Video MakerFX (Mua Groupby): 42$
 • Longtail Platinum: 17$
 • VPS Service: 8$
 • Proxy Service: 10$
 • Utimate Demon: 47$
 • Các chi phí khác: 431,38$

Lợi nhuận: 1.306$

[/sociallocker]

Như vậy trong tháng năm tổng thu nhập mà Ngân Sơn thu được vẫn chủ yếu tập trung vào các dự án micro niche đã thực hiện trong tháng giêng năm 2014 trở về trước. Nhìn chung commission được các mạng tiếp thị liên kết ghi nhận tăng trưởng tương đối khá so với tháng tư.

Trong tháng năm mặt dù Ngân Sơn không thực hiện thêm các dự án niche nào nhưng các chi phí đầu tư được đầu tư khá nhiều. Các chi phí phần lớn tập trung vào Hosting và các công cụ hỗ trợ marketing truyền thống cũng như chi phí phải trả cho các dịch vụ outsourcing.

Trở Ngại

Bạn đã biết Google đã cập nhật Panda 4.0 và các thuật toán của đợt cập nhật này đã ảnh hưởng khá mạnh tới tình hình phát triển của các micro niche site. Một số dự án của Ngân Sơn đang phải khắc phục các ảnh hưởng từ Google Panda 4.0. Do đó việc tiếp thị liên kết sau khi Google cập nhật thuật toán mới cần có nhiều điều chỉnh.

Kế Hoạch Tháng Sáu

Tháng sáu với nhiều kế hoạch đang được Ngân Sơn đặt ra, đó là củng cố phát triển hệ thống tiếp thị liên kết của mình và cố gắng xây dựng mới các micro site có khả năng sinh lợi.

Tháng sáu cũng là thời gian Ngân Sơn có nhiều thời gian hơn cho việc phát triển hoạt động tiếp thị liên kết và cùng bạn bè trong hệ thống của mình xây dựng và phát triển các công việc online.

Trong tháng sáu Ngân Sơn cũng sẽ cố gắng cập nhật các phần kiến thức cơ bản trong khóa học tiếp thị liên kết cho bài bản hơn, tạo điều kiện cho các bạn muốn tìm hiểu về tiếp thị liên kết có thể tham gia.

Thưởng Thức

Bạn biết đó Ngân Sơn rất đam mê âm nhạc, trong tháng sáu Ngân Sơn sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để tiếp tục học đàn ghi ta để hy vọng rằng một ngày nào đó sẽ có dịp solo trên blog Tiếp Thị Liên Kết.

Ngân Sơn có khả năng đọc sách rất nhanh, mỗi tháng mình đọc rất nhiều cuốn sách với nhiều chủ đề khác nhau. Ngoài việc đọc trên internet, thư viện tổng hợp hay nhà sách là nơi mình dành phần lớn thời gian để đọc sách. Do đó không có lý nào tháng sáu mình không tìm kiếm thêm nhiều đầu sách mới cho sở thích đặt biệt này.

bao cao thu nhap

Photo Credit: qnr via Compfight cc

Đó là những chia sẻ của Ngân Sơn trong tháng năm và kế hoạch công việc trong tháng sáu. Vậy bạn đã đạt được gì trong tháng năm và kế hoạch trong tháng sáu như thế nào ?.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.