Báo Cáo Thu Nhập Blogging Tháng 9-2014: Lợi Nhuận Tăng $266.64

thu nhap blogging

Cuối cùng thì cũng gần kết thúc tháng chín, chuyển sang tháng mười với những kế hoạch kinh doanh mới. Như thường lệ Ngân Sơn vẫn thường viết các bài tổng hợp để đánh giá lại những kết quả mình đã thực hiện trong thời gian định sẵn. Blogging cũng thế, lâu lâu vẫn có những bài report để tổng hợp và gợi nhớ về những công việc mình đã và sẽ làm.

Trong tháng chín blog Tiếp Thị Liên Kết đã tiến hành nhiều hoạt động kinh doanh quan trọng bao gồm các hoạt động kinh doanh chính và các hoạt động kinh doanh thử nghiệm để phân loại thị trường.

Kinh doanh Online Đang Phát Triển

Tình hình kinh tế thế giới đã có bước phục hồi căn bản do đó các hoạt động mua bán hàng hóa online có bước phát triển hơn trước. Các thương hiệu kinh doanh online lớn trên thế giới như Amazon, Ebay hoặc Alibaba điều có mức tăng trưởng đáng kể.

Ngày 27/09/2014, Google đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 16 của mình, mười sáu năm nhìn lại chúng ta đã thấy Google có bước phát triển đáng kể đến nhường nào. Google đã và đang là nhà cung cấp các dịch vụ truy vấn, tìm kiếm và kể cả các dịch vụ công nghệ phổ biến trên thế giới mà bất cứ doanh nghiệp, cá nhân nào cũng có thể sử dụng để khởi nghiệp.

Không ngoài xu hướng phát triển của thương mại điện tử, blog tiếp thị liên kết cũng không ngừng cải thiện và tìm kiếm các phương pháp tiếp thị liên kết tối ưu nhất cho hoạt động kinh doanh của mình thông qua việc tìm kiếm các thị trường chuyên biệt, sử dụng các dịch vụ outsoursing để giảm thời gian kinh doanh, hợp tác để phát triển hoạt động tiếp thị hàng hóa dịch vụ.

Tổng Kết Hoạt Động Tiếp Thị Liên Kết Tháng Chín

Kể từ tháng 7 trở đi, Ngân Sơn không thường xuyên cập nhật blog Tiếp Thị Liên Kết như mong đợi. Nhịp điệu trung bình cập nhật bài viết thông thường chỉ khoảng bốn bài viết/tháng. Con số đó quả là quá ít cho một blog đang phát triển, tuy nhiên để quản lý tốt thời gian của mình, nhịp điệu cập nhật như vậy là hợp lý. Trong thời gian tới Ngân Sơn sẽ cố gắng cập nhật thêm một số bài viết /tháng để chia sẻ thêm những trải nghiệm cùng bạn đọc.

Tháng chín, Ngân Sơn được mời tham gia một số chương trình tiếp thị đặc biệt đó là những chương trình thử nghiệm từ các vendor nước ngoài. Cơ hội tham gia thử nghiệm sẽ tạo điều kiện cho mình tìm kiếm được những sản phẩm tốt cho thị trường. Bên cạnh đó, Ngân Sơn cũng đã nộp đơn đăng ký thành công các chương trình tiếp thị liên kết khó tính như  Bluehost và Rakuten…

Trong tháng chín, các hoạt động tiếp thị liên kết của Ngân Sơn vẫn tiếp hành bình thường ngoại trừ có sự ưu ái hơn cho các chương trình thử nghiệm. Cùng với đó, Ngân Sơn cũng đã cập nhật lại các kiến thức trong khóa học về tiếp thị liên kết đảm bảo các học viên được cung cấp kiến thức đầy đủ và hợp lý nhất.

[bha id=’nganson’ size=’300×250′ variation=’01’ align=’alignleft’]

Tuy nhiên, trong tháng chín vẫn có những trở ngại lớn nhất ảnh hưởng đến hoạt động tiếp thị liên kết của mình, những trải nghiệm không vui này đã ảnh hưởng mạnh đến công việc hiện tại.

Đầu tiên là tin buồn của gia đình đã làm mình suy sụp về tinh thần làm việc trong gần hai tuần, tuy có sự chuẩn bị từ trước nhưng vẫn không tránh khỏi những ảnh hưởng về tâm lý. Sau đó, sự kiện thứ hai là sự cố đứt cáp internet cho đường truyền quốc tế tại Hồng Kông đã làm cho việc kinh doanh bị gián đoạn, mặc dù có đầu tư VPS để cải thiện tốc độ đường truyền nhưng vẫn không hiệu quả.Những trở ngại đó đã ảnh hưởng rất rất nhiều kết quả hoạt động kinh doanh của tháng chín.

Mặc khác, trong tháng chín Ngân Sơn cũng âm thầm tham gia trở lại các chương kinh doanh với Teespring và Sunfogshirts sau những proof income ấn tượng của các khóa học. Tuy nhiên sự trở lại đó cũng không thành công. Ngân Sơn đã đầu tư gần 300$ cho Facbook Ads nhưng không thể đạt được kết quả như mong đợi tại Teespring và chỉ một income nhỏ tại Sugfogshirt. Do đó, đó có lẽ là lần trở lại cuối cùng của Ngân Sơn đối với hai chương trình này. Dẫu thất bại nhưng mình vẫn nhận được nhiều trải nghiệm về thực hành Facebook Ads như biết thêm về việc quản trị tài khoản Facebook Ads cũng như cách tối ưu để đạt những click chỉ với 0.01 cent. Dẫu biết Teespring hay các chương trình tương tự rất hấp dẫn nhưng không phải ai cũng dễ thành công đối với nó. Do đó, không quá hối tiếc khi một lần nữa nói lời từ chối hai chương trình này.

thu nhap blogging thang 9

Đôi khi chúng ta phải sử dụng công thức SWOT để phân tích kỹ năng và quyết định chúng ta nên theo đủi lĩnh vực nào mà chúng ta có thể mạnh và đam mê. Bản thân mình đam mê SEO, writing do đó sẽ không quá khó khăn khi tìm kiếm các chương trình mới phù hợp với mức commission  cao hơn và ổn định hơn.

thu nhap blogging thang 9

Nguồn: wikipedia.org

Trong tháng chín, mặc dù hoạt động tiếp thị bị ảnh hưởng như thế nhưng Ngân Sơn vẫn đạt được những kết quả tiếp thị phù hợp.

Sau đây là một số thống kê mang tính chất tham khảo, các khoản chi trả hoa hồng thực tế còn phụ thuộc vào tỷ lệ hoàn trả (refund) của các sản phẩm tiếp thị.

Thu nhap blogging thang 9

Nguồn: sưu tầm internet

[sociallocker]

Chi phí đầu tư:

 • BPN Software: $47
 • SocialAdninja: $124.95
 • Kontent Machine Group Buy: $31
 • WP Profit Theme Group Buy: $8
 • MozPro: $1
 • Aweber: $49
 • Proxy: $10 (Mã giảm giá 10% trọng đời:  NGANSONDISCOUNT)
 • VPS (PowerUp Hosting 2G): $25
 • Domain (Godaddy và Namecheap): $39.94
 • Content Outsourcing: $50
 • Facebook Ads: $359

Tổng chi phí đầu tư: $691.37

Hoa Hồng Tiếp Thị Liên Kết Dự Tính

Tổng hoa hồng dự tính: $2,186.45

Lợi nhuận dự tính: $1,495.08

[/sociallocker]

 

So với tháng 8 lợi nhuận tăng $266.64 (Tháng tám vì một số lý do Ngân Sơn chưa cập nhật kết quả tiếp thị của tháng)

Nhìn chung, kết quả tiếp thị liên kết đã có sự điều chỉnh tương đối, sau các đợt cập nhật thuật toán của Google, một số niche site của mình có dấu hiệu ảnh hưởng sau đợt cập nhật của Google. Mình đã dừng mọi hoạt động xây dựng link building, thay vào đó tập trung tối ưu hóa On-page, gia tăng Social share tự nhiên và bổ sung thêm các bài viết mới cho các niche site đó. Do đó, phần nào các niche site cũng đã cơ bản vượt qua những ảnh hưởng khó chịu do Google mang lại.

thu nhap blogging thang 9

Từ những tổng kết đó, mình nhận thấy hoa hồng tiếp thị tháng chín hơi thấp so với kỳ vọng. Mức kỳ vọng cho tháng chín là $2.500, bởi vì có một niche site đã cho income tốt trước đó. Tuy nhiên, phần commission mang lại nguồn thu điều đặn vẫn là các niche site được xây dựng từ năm 2013 và đầu năm 2014 và có sự phân hóa rõ rệt.

thu nhap blogging thang 9

(Proof income Clcickbank tháng 8 và tháng 9)

thu nhap blogging thang 9 2014

Trong tháng này sau những trải nghiệm không tệ hơn với Facebook Ads kéo chi phí đầu tư lên đột biến, thường thì chi phí đầu tư mỗi tháng không quá 200$ trừ một số trường hợp phải bổ sung thêm các công cụ marketing mới. Đó là sự sai lầm cần phải điều chỉnh lại.

Đến thời điểm hiện tại kế hoạch vẫn được duy trì với mức trên $1.000 cho các hoạt động tiếp thị trên tháng. Đây là mức khá nhỏ đối với các pro marketer hoạt động full-time đối với với các hoạt động tiếp thị liên kết. Tuy nhiên kế hoạch này là an toàn và phù hợp cho công việc hiện tại của mình. Mình vẫn hoạt động với vai trò là một blogger part-time có đam mê về marketing online.

thu nhap blogging

Về cơ bản commission thường được chi trả dựa vào nguồn traffic miễn phí (organic traffic) đó là nguồn traffic mang tính ổn định và không có sự ngắt quãng như các nguồn traffic trả phí. Tuy nhiên, Ngân Sơn cũng đã tìm hiểu thêm về các nguồn trafic trả phí, do đó trong tháng này Ngân Sơn cũng đã trải nghiệm một dịch vụ về phân tích các campaign mà marketer sử dụng hiệu quả cho các nguồn traffic trả phí cũng như  “spy” theo các phương pháp đó. Nhìn chung Facebook Ads vẫn có giá trị nếu bạn sử dụng đúng thế mạnh của mình.

Các nguồn traffic miễn phí mà mình thường sử dụng từ đầu năm đến giờ vẫn dường như ít có sự điều chỉnh, ngoại trừ ba điều chỉnh quan trọng đó là tập trung sử dụng thêm document sharing, article marketing và google plus khi thực hiện xây dựng link building.

Bạn có thể tham khảo cách thức xây dựng các nguồn traffic miễn phí tại đây.

Kế Hoạch Tháng 10

Tháng 10, tháng của nhiều kế hoạch mới. Đầu tiên là hoàn thành xong đề cương bảo vệ luận văn thạc sĩ để chuẩn bị cho sáu tháng ngồi ở thư viện nhâm nhi cái đề tài. Bấy nhiêu đó cũng đã lấy của mình biết bao thời gian. Tuy nhiên đó là nhiệm vụ bất khả thi (Nothing  impossible !) 🙂

Đầu tháng 10 thuật toán Panda 4.1 được áp dụng, tin vui với các bạn đang thực hành SEO niche site là các longtail keyword thăng hạn rất mạnh, và có tín hiệu tích cực hơn với web 2.0. Do đó, vấn đề cần điều chỉnh là chọn các keyword longtail dạng buying để tối ưu hóa cho sản phẩm đang tiếp thị.

Trong tháng 10, Ngân Sơn cũng sẽ dành thời gian để xây dựng thêm một niche site mới sau những công việc còn dở dang ở tháng 9 chưa làm được.

Bênh cạnh việc duy trì hỗ trợ học viên tham gia khóa học tiếp thị liên kết, Ngân Sơn sẽ cố gắng biên tập thêm các video cũng như các webinar để chia sẻ với cộng đồng về một số kỹ thuật nghiên cứu từ khóa. Đó là dự định, thời gian cụ thể còn phụ thuộc vào nhiều thứ  :).

Tập trung vào công việc vào học hành như những thứ thường gắn liền với mình như một lịch trình định sẵn. Do đó, tháng 10 mình sẽ dành nhiều thời gian để  relax hơn. Dẫu sao thì công việc vẫn phải làm, sắp xếp trước để công việc tăng thêm hiệu suất. Dành thêm một khoản thời gian để nghỉ ngơi và làm những việc quan trọng theo kế hoạch của năm.

Bạn có thể xem thêm các bài viết về thu nhập blogging khi thực hiện tiếp thị liên kết sau đây.

[Lưu ý]: Các báo cáo không phải là những con số thống kê hoàn toàn chính xác, báo cáo chỉ là những số liệu được ước lượng dựa trên thống kê trước thời điểm chi trả hoa hồng tiếp thị và không mang tính áp dụng theo chính sách.

Chúc các bạn thành công !

Ngân Sơn.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.