Báo Cáo Thu Nhập Blogging Tháng 3 – 2015: Lợi Nhuận Tăng $210.66

Trở lại với một bài viết vào tuần thứ hai của tháng tư này, Blog tiếp thị liên kết chia sẻ với bạn đọc những chia sẻ với các bạn về quá trình thực hiện tiếp thị liên kết trong tháng ba.

Viết báo cáo tiếp thị liên kết hằng tháng là một công việc rất thú vị, qua những bài viết này Ngân Sơn chia sẻ với bạn đọc những gì mà Ngân Sơn đã làm được trong một tháng và những điều mà Ngân Sơn còn bỏ lỡ.

bao cao thu nhap blogging thang 3

Như đã đề cập trong một bài viết báo cáo các hoạt động kinh doanh tiếp thị liên kết trong tháng 2, chủ đề báo cáo thu nhập bloging có sự điều chỉnh nho nhỏ. Trong bài viết này Ngân Sơn mang đến cho bạn đọc những thông tin về thu nhập kinh doanh trực tuyến của các chuyên gia về marketing online trên thế giới. Qua những thông tin đó, các bạn sẽ có được cái nhìn đa chiều và những bài học được tích lũy, đúc kết từ sự thành công của họ.

#1) SmartPassive Income – $115,147.52

Pat công bố thu nhập tháng ba với một kết quả kinh doanh thật ấn tượng, với hơn 100.000 USD mỗi tháng, anh và các cộng sự của mình đã hoàn thành tốt mục tiêu kế hoạch kinh doanh của tháng ba. Bạn có thể xem báo cáo chi tiết của Pat tại đây.

#2) PinchOfYum – $26,245.58
Là một trong những blog viết về food được cộng đồng nội trợ yêu mến, Landsy and Bjork tiếp tục gây ấn tượng với Ngân Sơn bởi những chia sẻ về thu nhập. Hai anh chị bắt đầu viết blog và lựa chọn blog làm công việc full-time trong sự nghiệp của mình. Landsy and Bjork cũng gây dấu ấn mạnh mẽ với mình thông qua những sản phẩm chất lượng cho cộng đồng. Nếu bạn yêu thích về nội trợ, ẩm thực, bạn nên ghé thăm blog của họ.

#2) MakingSenseofCents – $23,758.00
Không như báo báo thu nhập tháng trước, Michelle đã thông báo mức thu nhập ấn tượng trong tháng ba. Với một chủ đề khá quen thuộc về tài chính và phong cách sống, blog đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều độc giả trên toàn thế giới. Bạn có thê xem chi tiết báo cáo của Michelle tại đây.

#3) MatthewWoodward – $16,775.90
Dành thời gian để tạo sản phẩm phục vụ cộng đồng nhưng Matthew cũng đã báo cáo thu nhập ấn tượng, blog của anh cung cấp những thông tin chi tiết về viết blog cũng như hướng dẫn thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực ấy, bạn có thể ghé thăm blog của Matthew.

#4) DumbPassiveIncome – $2,244.38
Sau khoảng báo cáo âm tháng trước vì phải đầu tư cho các dự án của mình, tháng ba Matthew Allen cung cấp báo cáo thu nhập với một khoảng lợi nhuận dương. Các nguồn thu nhập của anh của yếu đến từ dịch vụ link building và Google Adsense. Bạn có thể xem báo cáo chi tiết tại đây.

Trong tháng ba Blog Tiếp Thị Liên Kết không có nhiều bài viết mới, theo một lịch trình định sẵn 4 bài viết trên tháng được chia điều trong bốn tuần. Với sự giới hạn về mặt thời gian, việc cập nhật bài viết thường xuyên chỉ cho phép khi nào mình hoàn thành công việc cá nhân và có ý tưởng viết bài.

Tháng ba cũng là tháng Ngân Sơn dành một phần thời gian cho việc cập nhật và phát triển các blog tiếng Anh để đa dạng hóa các nguồn lợi kinh doanh từ blog. Do đó, bạn cũng không phải ngạc nhiên khi các bài viết trên nganson.com có tần suất đăng ít dần. Dẫu biết rằng đó là một điều không hay nhưng trong phạm vi có thể, vấn đề này sẽ sớm được giải quyết.

Trong tháng hai và tháng ba bạn dường như không thấy blog tiếp thị liên kết tổ chức các webinar hoặc các video hướng dẫn trên blog, việc gián đoạn như trên là có lý do đặc biệt. Vì một số yếu tố không mong muốn kênh Youtube của Ngân Sơn đã bị dính lỗi report, do đó việc upload các video có độ dài quá 5 phút sẽ bị ngăn chặn. Qua nhiều lần trao đổi với Google, họ thông báo chỉ có thể phục hồi toàn bộ chức năng của Youtube Channel trong vòng sáu tháng tới. Do đó trong khoảng thời gian này Blog tiếp thị phải phát triển kênh Youtube mới để thay thế.

Chi Phí Đầu Tư

Sau các khoản đầu tư lớn trong tháng 1 và tháng 2, trong tháng 3 Blog Tiếp Thị Liên Kết đã cố gắng cắt giảm các khoản đầu tư không cần thiết và tập trung vào các dịch vụ trọng tâm. Bằng việc chấm dứt hợp đồng với một số nhà cung cấp dịch vụ hosting như Stablehost (do Ngân Sơn đã sử dụng nhiều gói hosting tại Hostgator và Justhost), hủy gia hạn các tên miền không còn sử dụng để tiết kiệm ngân sách.

Một số khoản đầu tư thường lệ mà Ngân Sơn phải thanh toán là gói dịch vụ Proxyhub để sử dụng cho GSA Search Engine Ranker và BuzzBundle, hoặc gói VPS của Poweruphosting để sử dụng GSA Search Engine Ranker, Captcha Breaker để hỗ trợ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho các niche site.

Một công cụ khác mà Ngân Sơn cũng phải đầu tư thêm đó là Easyazon, một công cụ hỗ trợ làm tiếp thị liên kết với Amazon ( bạn sẽ được xem đánh giá trong một số bài tiếp theo) sau khi phiên bản pro Easyazon 3.9 hết hạn, họ bắt buộc phải nâng cấp lên phiên bản 4.0 với một ít chi phí đi kèm.

Trong tháng ba Ngân Sơn cũng đã đầu tư thêm Grammarly phiên bản Premium, đây là công cụ hỗ trợ check ngữ pháp và văn phạm tiếng Anh rất cần thiết cho công việc của mình ( mình sẽ có video giới thiệu sau).

Chi tiết các chi phí:

Tổng chi phí đầu tư: $196.8

Hoa Hồng Tiếp Thị

Các nguồn thu nhập trong tháng ba của Blog Tiếp Thị Liên Kết chủ yếu đến từ các sản phẩm truyền thống và là thế mạnh trong nhiều năm xây dựng hệ thống của mình cũng như một số commission mà các bạn độc giả Blog tiếp thị liên kết và khách hàng đã ủng hộ và mua sản phâm thông qua link tiếp thị liên kết của Ngân Sơn.Đa phần các nguồn hoa hồng chi trả phụ thuộc vào các niche site và micro niche được xây dựng trong các năm trước với lĩnh vực như skincare, software, heath…Đặc biệt trong tháng này một số khoản hoa hồng hosting mà các bạn độc giả đã ủng hộ mua qua link tiếp thị cũng đã được chi trả. Mặc khác, hoa hồng từ clickbank với các nhóm sản phẩm recurring vẫn phát huy hiệu quả.

Chi Tiết Hoa Hồng Tiếp Thị

[sociallocker id=3092]
 • Niche Shareasale: $201.73
 • Avangate: $208.98
 • Clickbank: $190.99
 • Stablehost: $100
 • Amazon: $65.69
 • Hostgator:$100
 • Justhost: $60
 • WordPress Plugin: $29.8
 • Skincare Heath: $149.75
 • Ebook Training: $45
 • GSA Search Engine Ranker: $36.2
 • Textlink: $12
 • Ejunkie: $25.93

Tổng hoa hồng tiếp thị được chi trả: 1.226,07 USD
Lợi nhuận sau khi trừ chi phí: 1,029 USD

Biểu đồ chi tiết:

Đánh giá chung

Kết quả kinh doanh blogging tháng 3 có tăng một ít so với tháng 1 và tháng 2 tuy nhiên vẫn không như kỳ vọng của Ngân Sơn. Mục tiêu  tăng mức lợ nhuận lên 1,200 USD/tháng vẫn chưa đạt được khi ba tháng đầu năm đã trôi qua. Việc không đạt được mục đích kỳ vọng có lẽ vì Ngân Sơn không dành nhiều thời gian cho blogging và cũng có thể do mình chưa tập trung take action và đầu tư thêm nhiều công cụ hoặc có thể quản lý thời gian chưa tốt.

Kế hoạch tháng 4

Tháng tư với kỳ nghỉ lễ kéo dài, đây là dịp để mình thu sắp thời gian để thực hiện các công việc cá nhân theo kế hoạch. Như thường lệ, trong thời gian này mình không có nhiều thời gian để tiếp hành xây dựng niche site và các bài viết cập nhật sẽ có chút chậm trễ.
Cũng trong tháng tư Ngân Sơn sẽ cố gắng cập nhật lại ebook phát hành trong năm 2014 và gửi tặng bản cập nhật cho các bạn đã từng mua ebook này, nội dung cập nhật sẽ đề cập một số điều chỉnh trong năm 2015. Hiện tại bản cập nhật đã hoàn thành gần 2/4 rồi nên hy vọng trong tháng tư nó sẽ sớm được hoàn thành.

Kết luận:

Bên trên là những cập nhật của Ngân Sơn trong quá trình thực hiện tiếp thị liên kết trong tháng 3 và kế hoạch cho tháng tư này. Bạn đã xây dựng kế hoạch cho tháng tư này chưa, nếu có hãy chia sẻ với mình nhé.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.