Ngân Sơn Blog

Ba Lý Do Nên Kinh Doanh Online

kinh-doanh-online

Khi viết blog mình cố gắng không đề cập đến bài viết kiếm tiền trên mạng hay kiếm tiền online trong các bài viết bởi vì sự nhạy cảm của những từ ngữ này đối với độc giả là rất lớn. Nguyên nhân chính của việc hạn chế sử dụng các từ ngữ ấy là vì quan niệm về kiếm tiền trên mạng tại Việt Nam thường không mang tính chất tin tưởng và bị hồ nghi bởi cộng đồng do ảnh hưởng tiêu cực của một số vụ tai tiếng về kiếm tiền trên mạng.

Viết blog cũng giống như việc kinh doanh, và thật sự dù là một blog cá nhân nhưng mình cố gắng trau chuốt bằng những ngôn từ gần gũi với độc giả, cung cấp nhiều thông tin có giá trị về chủ đề mình đang quan tâm do đó số lượng độc giả yêu quý blog ngày càng nhiều hơn.

Mình bắt đầu kinh doanh online bằng việc viết blog để cung cấp các dịch vụ trực tuyến đến cộng đồng. Qua nhiều năm làm việc tôi nhận thấy kinh doanh online hay kiếm tiền trên mạng là hiện hữu và mỗi cá nhân có thể thực hiện được.

Những Điều Cần Tránh Khi Kinh Doanh Online

Một là, bạn không nên sử dụng quá nhiều quảng cáo thuộc các dạng pop-up để nhằm yêu cầu khách hàng phải đăng đăng ký sử dụng dịch vụ hay mua hàng hóa do bạn cung cấp.

Hai là, quảng cáo quá sự thật về hàng hóa dịch vụ

Ba là, buôn bán những sản phẩm không được phép kinh doanh.

Có nhiều cách để tiến hành một hoạt động kinh doanh online giúp bạn thu về được một nguồn thu nhập mong muốn, sự thật bạn có thể xây dựng được một hình thức kinh doanh phù hợp bằng cách giúp mọi người giải quyết một công việc nào đó.

Bạn Đang Kinh Doanh Online?

Tài chính cá nhân là một vấn đề quan trọng đối với tất cả chúng ta khi chúng ta rơi vào những trường hợp khẩn cấp đòi hỏi cần phải sử dụng. Trong những trường hợp đó nếu bạn không có nguồn tài chính ổn định hay nguồn tích lũy dự phòng quả thật sẽ rất khó khăn.

Nhiều bạn trẻ đã và đang gặp khó khăn về tài chính khi không thể tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp đại học. Dẫu biết rằng đó là khó khăn tạm thời nhưng cũng cần phải biết các để ổn định và phát triển nguồn tài chính cho cuộc sống hàng ngày.

Làm sao để giải quyết các vấn đề khó khăn về tài chính ? Có nhiều cách để giải quyết các vấn đề khó khăn đó, bạn có thể kêu gọi sự trợ giúp từ gia đình, sử dụng các nguồn quỹ dự phòng…nhưng có lẽ bạn cũng nên thử bắt đầu kinh doanh online.

Nguồn: Sưu tầm Internet

Ba lý do để bạn nên bắt đầu kinh doanh online.

Có thể bạn sẽ hỏi: Tại sao phải kinh doanh online? Sau đây là ba lý do mà bạn có thể tham khảo

Bạn thấy đó so với các hoạt động kinh doanh thuần túy kinh doanh online có nhiều điều kiện thuận lợi hơi rất nhiều. Trong hoạt động kinh doanh thuần túy để bắt đầu khởi nghiệp bạn sẽ đối mặt với nhiều khó khăn mà chính bạn cũng khó có thể hình dung được. Bạn phải tốn rất nhiều chi phí đầu tư để thuê văn phòng, mua sản phẩm, thuê nhân viên…để tiến hành hoạt động kinh doanh.

Với những người làm văn phòng như tôi thì việc tiến hành các hoạt động kinh doanh đó dường như là không thể. Tuy nhiên bạn có thể tiến hành hoạt động kinh doanh với chi phí ít hơn 100$.

Chi Phí Tiến Hành Hoạt Động Kinh Doanh Online

Vâng, bạn đang có ý định kinh doanh online nhưng chưa biết nguồn ngân sách đầu tư khoản bao nhiêu? Sau đây là một số mục liệt kê khi bạn khởi nghiệp với kinh doanh online:

Bạn thấy đó với chi phí ít hơn 100$/năm (chưa bao gồm phí vận chuyển nếu bạn bán hàng hóa kèm theo dịch vụ vận chuyển) bạn có thể bắt đầu thực hiện hoạt động kinh doanh online để xây dựng nguồn thu nhập.

Ý Tưởng Kinh Doanh Online

Khi bắt đầu một hoạt động kinh doanh nói chung và hoạt động kinh doanh online nói riêng đòi hỏi bạn phải có ý tưởng kinh doanh.

Ý tưởng kinh doanh doanh online giúp bạn định hình được toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình khi bắt đầu cung cấp dịch vụ trực tuyến đến cộng đồng người tiêu dùng, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch kinh doanh để bắt đầu kinh doanh. Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh mà bạn có thể tham khảo bạn có thể tham khảo ý tưởng kinh doanh online tại đây.

Kinh doanh Tiếp Thị Liên Kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết là một hình thức marketing được sử dụng phổ biến trên thị trường quốc tế, tuy nhiên tiếp thị liên kết tại Việt Nam vẫn chưa có sự phát triển đáng kể. Kinh doanh với tiếp thị liên kết giúp bạn làm việc hoàn toàn tự do và đa dạng hóa các nguồn thu nhập của mình.

Thu Nhập Từ Kinh Doanh Online

Hoạt động kinh doanh online giúp bạn xây dựng nguồn thu nhập điều đặn mỗi tháng, bạn có thể sắp xếp thời gian để tiến hành hoạt động kinh doanh.

Bạn hoàn toàn có thể xây dựng một hoạt động kinh doanh online hoàn toàn tự động mà không ảnh hưởng đến công việc chính hàng ngày.

Chẳng hạn nếu bạn đang kinh doanh bán các sản phẩm trực tuyến như phần mềm, giao diện (theme) bạn có thể sử dung các công cụ hỗ trợ xây dựng kinh doanh trực tuyến để xây dựng một hệ thống hoàn toàn tự động. Điều đó có nghĩa là khi khách hàng thực hiện thanh toán khi mua hàng hóa của bạn, hệ thống của bạn sẽ gửi hàng hóa cho khách hàng mà bạn không cần phải trực tiếp gửi hàng hóa cho khách hàng.

Nếu bạn có thế mạnh về các dạng hàng hóa vật chất như đồ trang sức, sản phẩm làm đẹp như mỹ phẩm…bạn có thể tìm kiếm một đơn vị vận chuyển để hợp tác kinh doanh, họ sẽ lo khâu vận chuyển và thu tiền cho bạn.

Mình có một người bác đang tiến hành kinh doanh online với sản phẩm dầu dừa mang thương hiệu dầu dừa bình định, đây cũng là cách kinh doanh nhằm quảng bá những đặc sản quê hương rất hiệu quả.

Bên cạnh chi phí đầu tư không cao, tiến hành rất dễ dàng, kinh doanh online là một lĩnh vực thật sự có tiềm năng mà bạn có thể thực hiện. Nếu bạn có kế hoạch xây dựng hoạt động kinh doanh của mình thành một hệ thống, bạn sẽ có được nguồn thu nhập thụ động ổn định.

Bạn đã thực hiện kinh doanh online chưa ? Ngân Sơn rất mong nhận được chia sẻ từ bạn.

 

Exit mobile version