So Sánh Bộ Ba Công Cụ Tìm Kiếm Từ Khóa Hiệu Quả: Traffic Travis Pro, Market Samurai, Long Tail Pro

Huong dan Longtail Pro

Google đã cập nhập Keyword Planner dẫn đến rất nhiều thay đổi trong việc tìm kiếm từ khóa. Keyword Planner ra đời tạo điều kiện thuận lơi hơn cho sự phát triển của nền công nghiệp CPC và làm cho nhiều công cụ tìm kiếm thay đổi phù hợp.

Trên thị trường hiện nay có nhiều công cụ trợ giúp blogger, SEOer, Marketers tìm kiếm từ khóa để thực hiện các chiến lược tiếp thị liên kết trên cộng đồng internet để đạt được hiệu quả kinh doanh với tiếp thị liên kết. Nhưng tựu trung lại hai công cụ Ngân Sơn sử dụng cảm thấy hài lòng nhất đó là Traffic Travis Pro, Market Samurai, Long Tail Pro.

Bài viết này tổng hợp một số so sánh cơ bản về bộ ba công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay, trên cơ sở những đánh giá cá nhân của Ngân Sơn hy vọng các bạn sẽ lựa chọn cho mình một công cụ hiểu quả nhất để thực hiện tiếp thị liên kết.

Tìm kiếm từ khóa với Traffic Travis Pro

Hướng Dẫn Sử Dụng Travis Traffic

Để tìm kiếm từ khóa bằng Travis Traffic Pro các bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm từ khóa của công cụ này tại mục Research–> Keyword ( có thể tìm kiếm lên đến 2000 từ khóa).

Một số chỉ số mà các bạn cần chú ý:

Competition: Là chỉ số thể hiện có bao nhiêu nhà quảng cáo chọn từ khóa này cho các chiến lược CPC

Average CPC: giá trung bình của một từ khóa CPC

SERPs: tổng số kết quả hiện thị trên Google

Để phân tích độ cạnh tranh của từ khóa các bạn có thể sử dụng chức năng SEO –> Competion của Travis Traffic Pro

Sau khi phân tích công cụ này sẽ phân tích và hiển thị cho các bạn độ khó của từ khóa. Hình minh họa bên dưới hiển thị độ khó của từ khóa. Các bạn nên chọn từ khóa thuộc các độ khóa: Relatively Easy và Easy (Rất dễ và dễ).

Hướng Dẫn Sử Dụng Travis Traffic

Đánh giá chung:

Ưu điểm:

 1. Tốc độ tìm kiếm: Khá nhanh
 2. Phân tích từ khóa hiệu quả
 3. Chức năng phân tích từ khóa được miễn phí
 4. Giá nâng cấp lên phiên bản Pro là 97$ và chỉ trả một lần
 5. Còn nhiều chức năng khác về xây dựng link building, tìm kiếm từ khóa CPC (các bạn làm CPC nên đầu tư công cụ này)

Nhược điểm:

Giữa chức năng tìm kiếm từ khóa và phân tích độ cạnh tranh không có liên kết với nhau. Phải tìm kiếm từ khóa trước sau đó copy từ khóa vào mục competion để phân tích.

Đăng ký sử dụng Travis Traffic miễn phí

Tìm Kiếm từ khóa với Long Tail Pro:

Longtail Pro là một công cụ tìm kiếm từ khóa nhanh nhất trong số ba công cụ tìm kiếm từ khóa  Traffic Travis Pro, Market Samurai, Long Tail Pro.

Hướng Dẫn Sử Dụng Long tail Pro

Để phân tích độ cạnh tranh của từ khóa các bạn có thể sử dụng chức năng Competitor Analysis của Longtail Pro để phân tích. Tuy nhiên phiên bản pro không có tính năng xác độ cạnh tranh của từ khóa một cách rõ ràng. Để biết được độ cạnh tranh của từ khóa các bạn phải xem các yếu tố ranking của các site đứng trên Top 10 của Google như từ khóa trong url, Titile, Page Authority, Page Link, Juice Page Links, Domain Ages, Moz Rank, Page Rank hoặc cả Site Age.

Hướng Dẫn Sử Dụng Longtail Pro

Với phiên bản Platimum của Long Tail Pro chỉ số độ cạnh tranh của từ khóa được thể hiện thông qua chỉ số KC, nếu từ khóa có KC< 35 thì đó là một từ khóa có độ cạch tranh thấp.

long tail pro

[Cập nhật] Hướng dẫn sử dụng Long Tail Pro

Để sử dụng phiên bản Platimum bạn phải trả phí hàng tháng là 17$.

Đánh giá chung về Longtail Pro:

Ưu điểm:

 1. Tìm kiếm từ khóa rất nhanh.
 2. Giá bán Longtail Pro: 97$ trả một lần cho phiên bản pro
 3. Sử dụng miễn phí được 10 ngày với Longtail Pro để trải nghiệm

Nhược điểm:

 1. Phiên bản Longtail Pro Platimum phải trả hàng tháng 17$/tháng.
 2. Chỉ có tính năng phân tích từ khóa.

Đăng ký sử dụng Longtail Pro miễn phí 10 ngày

Tìm Kiếm từ khóa với Market Samurai

Market Samurai được rất nhiều SEOer và Marketers trên thế giới sử dụng. Về cơ bản công cụ này cũng sử dụng các số liệu của Keyword Planer và sử dụng các thuật toán của mình để phân tích độ cạnh tranh của từ khóa.

Hướng Dẫn Sử Dụng Market Samurai

Khi tìm kiếm từ khóa băng Market Samurai, một số chỉ số sau bạn cần quan tâm:

Total Search: Lượng Search của từ khóa, bạn nên chọn tìm kiếm từ khóa theo kiểu Exact match

SEO Comp (SEOC): Chỉ số này thể hiện từ khóa này được thể hiện như thế nào trên công cụ tìm kiếm: chỉ số này các bạn nên chọn 100.000 là phù hợp.

Avg. Adword CPC (AWCPC): giá của một từ khóa được trả theo CPC.

Các bạn có thể tìm kiếm từ khóa theo các quy tắc mặc định của Market Samurai như: Golden Rules hoặc Longtail  hoặc tìm kiếm theo các tiêu chí mà bạn thấy hiệu quả nhất.

Để phân tích độ cạnh tranh của từ khóa các bạn sử dụng tính năng SEO Competition của Market Samurai. Tuy nhiên tính năng này chỉ dành cho các phiên bản đã nâng cấp lên phiên bản trả phí. Chức năng của SEO Competion sẽ phân tích cho các bạn top 10 Website trên Google theo các tiêu chí được đánh giá.

Một số tiêu chí sau mà các bạn có thể tham khảo:

Các yếu tố về On-pages như: Keyword trên Title, URL, Description..,

Các yếu tố về Off-Pages như: Tuổi thọ tên miền (Domain Ages), Page Rank, Citation (CF) hay Trust Flow (TL), số lượng index (Index Count), Page Backlink…

Với chức năng này các bạn có thể xem được mức độ phân bố Anchor Text và Backlink của các competitor.

Hướng Dẫn Sử Dụng Market Samurai

Đánh giá chung về Market Samurai:

Ưu điểm:

 1. Chi tiết phân tích: Công cụ này phân tích rất chi tiết, xứng tầm là một công cụ phân tích từ khóa hàng đầu. Ngoài ra còn có nhiều công cụ bổ trợ khác rất cần thiết cho internet marketing như: link buiding, tìm kiếm nội dung (copyright writer), tìm kiếm các sản phẩm để tiếp thị liên kết hiệu quả với Monetization…
 2. Chức năng phân tích từ khóa được công bố miễn phí.
 3. Giá bán: có thể mua với giá giảm giá với 97$. Chỉ thanh toán một lần

Nhược điểm:

Tốc độ phân tích và tìm kiếm từ khóa hơi chậm

Đăng ký sử dụng Market Samurai 12 ngày miễn phí

Tóm lại, điểm chung của các công cụ tìm kiếm từ khóa trên là điều đưa đến cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn miễn phí chức năng tìm kiếm từ khóa ( Với Long Tail Pro là 10 ngày sử dụng miễn phí, Travis Traffic miễn phí đến 1000 truy vấn từ khóa hoặc Market Samurai thì miễn phí hoàn toàn) do đó các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ này.

Để sử dụng các tính năng cao cấp hơn các bạn  có thẻ nâng cấp lên thành viên đầy đủ khi có điều kiện.

Traffic Travis Pro, Market Samurai, Long Tail Pro có những điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt, vì vậy khi sử dụng để phục vụ hoạt động kinh doanh các bạn có thể sử dụng kết hợp lẫn nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chúc các bạn thành công.

Theo

Về Ngân Sơn

Blog Tiếp Thị Liên Kết là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua chuyên mục hỏi đáp.

(8) ý kiến

Thêm phản hồi của bạn