7 Social Plugin Cho Blog Mà Bạn Nên Sử Dụng

79

Social viral là một trong số 200 yếu tố xếp hạng của Google khi đánh giá một Website. Do đó việc tích hợp các nút chia sẻ trên blog để bạn hoặc bạn bè của bạn chia sẻ các bài viết được đăng tải trên blog nhằm mục đích tăng tính viral của bài viết là điều cần thiết.

Vốn dĩ WordPress là một mã nguồn được sử dụng phổ biến và có nhiều thế mạnh phụ vụ cho cộng đồng blogger, với một kho data plugin khổng lồ giờ đây việc tích hợp thêm yếu tố social viral cho blog không quá khó khăn cho các bạn.

Để tích hợp tiện ích chia sẻ lên các mạng xã hội, bạn nên sử dụng các plugin chia sẻ được cộng đồng plugin đánh giá cao, an toàn và miễn phí.

Sau đây là 7 social plugin cho blog mà bạn nên sử dụng để  tích hợp tiện ích chia sẻ bài viết lên mạng xã hội.

Digg Digg

7 Social Plugin Cho Blog

Một plugin hỗ trợ các bạn tích hợp các nút chia sẻ trên mạng xã hội nhanh chóng, bạn có thể tích hợp nút chia sẻ theo các định dạng như dưới title, cuối bài viết hoặc trược dọc bài viết. Các icon của các mạng xã hội rất mượt mà và tương thích với các phiên bản WordPress hiện hữu.

[Plugin này hiện tại không còn khả dụng]

Điểm đánh giá của cộng đồng 3.5/5

Floating Social Bar

7 Social Plugin Cho Blog

Minh họa plugin được sử dụng tại WPBeginner

Một plugin cho phép các bạn tạo các float share bar trên trang hoặc bài viết được đăng tải trên blog.Bạn có thể xem demo trang WPBeginner đang sử dụng pluign này.

Điểm đánh giá của cộng đồng: 4.5/5

Social Share Starter

7 Social Plugin Cho Blog

Minh họa plugin sử dụng tại Mashable và SmartPassiveIncome

Một plugin khá chất được viết bởi newinternetorder.com, hiện tại plugin này được Mashable và Smart Passive Income bạn có thể xem hình minh họa dưới đây hoặc truy cập vào trang Mashable và Smart Passive Income để xem chi tiết.

OnePress Social Locker

7 Social Plugin Cho Blog

Một Plugin cho phép bạn ẩn các nội dung quan trọng của bài viết hoặc các tài liệu chia sẻ trên blog. Độc giả sẻ phải “like”, “share” mới có thể đọc hoặc tải những tài liệu đó. Đây thật sự là một plugin tuyệt vời có thể so sánh với plugin trả phí PayforLike của WPMU DEV.

Điểm đánh giá của cộng đồng 3.8/5

NextScripts: Social Networks Auto-Poster

7 Social Plugin Cho Blog

Một plugin không quá xa lạ với các bạn, tuy nhiên với những thông số update gần đây, bạn có thể sử dụng một plugin post bài viết tự động lên mạng xã hội hoàn toàn miễn phí. NextScripts: Social Networks Auto-Poster thật sự là rất cần thiết đối với các bạn không thích tự tay chia sẻ bài viết của mình lên mạng xã hội mà muốn việc đăng bài và đăng trên mạng xã hội hoàn toàn tự động.

Điểm đánh giá của cộng đồng 4.4/5

Socialze

7 Social Plugin Cho Blog

Một plugin cho phép bạn tạo các Call to Action để độc giả chia sẻ các bài viết của bạn lên mạng xã hội. Ngân Sơn rất thích Plugin này và đã sử dụng plugin này cho Blog Tiếp Thị Liên Kết.

Điểm đánh giá của cộng đồng 4.3/5

Flare

7 Social Plugin Cho Blog

Một plugin giúp bạn tích hợp các nút chia sẻ trên blog khá chất, các icon social mượt mà hơn nhiều so với DiggDigg.

Điểm đánh giá của cộng đồng 3.7/5

Tóm lại,

Bài viết này Ngân Sơn không nhằm mục đích chia sẻ tất cả các plugin tích hợp các button chia sẻ lên mạng xã hội và thật sự sự hiểu biết của mình có hạn để chia sẻ cả một kho plugin đồ sộ của WordPress về social media.

Đương nhiên sẽ là gượng ép nếu đánh giá rằng những plugin này là tốt nhất, bởi lẽ tùy vào quan điểm cá nhân của các bạn, sở thích, năng khiếu thẩm mỹ mà việc lựa chọn các plugin sẽ khác nhau.

Danh sách bên trên là những plugin mà Ngân Sơn thích nhất khi lựa chọn tích hợp cho blog, còn bạn thì sao ?

Theo

Về Ngân Sơn

Blog Tiếp Thị Liên Kết là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua chuyên mục hỏi đáp.

(12) ý kiến

Thêm phản hồi của bạn