6 Cách Giới Thiệu Bài Viết Mới Trên Blog

Mỗi blogger có nhiều cách để giới thiệu cho độc giả bài viết mới đăng trên blog. Bài viết sau đây Ngân Sơn tổng hợp một số cách phổ biến mà các bạn có thể sử dụng để giới thiệu tới độc giả khi đăng một bài viết mới.

  • Chia sẻ bài viết mới trên hệ thống mạng xã hội:  Mạng xã hội là nơi mang lại nguồn traffic thường xuyên cho blog. Đó cũng là nơi mà độc giả thường theo dõi các cập nhật, thông báo mới nhất mà bạn đăng tải trên blog. Do đó chia sẻ bài viết mới trên mạng xã hội là bước đầu tiên khi bạn nhấn nút “ Public” bài viết. Hiện tại tại Việt Nam có một số mạng xã hội điển hình mà bạn có thể chia sẻ như: Google Plus, Facebook, Twitter, Zing hay Link hay…
  •  Bookmark các bài viết trên các trang Social Bookmarking: Chia sẻ bài viết mới trên các trang bookmarking sẽ giúp bài viết index nhanh hơn. Hiện nay, một số mạng social bookmarking lớn mà bạn có thể bookmark như: Dig, Redit, Stumbleupon…Trong đó Redit được xem là một mạng social bookmarking lớn nhất hiện nay theo đúng nghĩa “ the first page on internet”. Tại Việt Nam, các bạn có thể sử dụng Linkhay để bookmark.
  • Chèn bài viết mới vào các bài viết đã đăng tải dưới dạng internal link: cách thức này sẽ giúp blog của bạn tang đáng kể lượng internal link và khuyến khích các công cụ tìm kiếm index bài viết nhanh hơn.
  • Giửi thư thông báo bài viết mới: các bạn có thể sử dụng các dịch vụ email marketing để gửi thông báo tới động giả về bài viết mới mà bạn đã đăng tải trên blog. Tuy nhiên, nếu kinh phí không cho phép các bạn sử dụng các dịch vụ email marketing đắt đỏ, các bạn có thể sử dụng dịch vụ Feedburner của Google hoặc các dịch vụ email marketing miễn phí như Namcheap, Getresponse…

6 Cách Giới Thiệu Bài Viết Mới Trên Blog

  • Bình luận tại các blog khác để thông báo bài viết: Trong trường hợp này các bạn nên chọn các blog có hỗ trợ tính năng comment Luv để comment, khi đó hiệu suất của việc thông báo sẽ tang gấp đôi so với comment trên  các blog thông thường.
  • Mua quảng cáo PPC để giới thiệu blog tới khách hàng: cách thức này chỉ áp dụng đối với các blog có nguồn ngân sách thường xuyên cho quảng cáo. Các bạn có thể sử dụng Google Adword, Facebook Ads hay Twitter Ads để quảng cáo bài viết mới.

Bên trên là tóm lược một số cách để giới thiệu một bài viết mới tới độc giả. Thông thường Blog Tiếp Thị Liên Kết không sử dụng hết tất các phương pháp ấy cho một bài viết mới hoặc cho tất cả bài viết mới. Tùy theo nhu cầu các bạn có thể lựa chọn những bài viết thích hợp để tiến hành theo các phương pháp kể trên.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.