4 Cách Để Tăng Thu Nhập Với Blogging

Một vài email gửi về blog tiếp thị liên kết hỏi rằng làm sao để tạo được nguồn thu nhập từ blogging và làm sao để giữ vững nguồn thu nhập đó. Hôm nay, Blog tiếp thị liên kết cung cấp cho bạn một số gợi ý liên quan đến vấn đề này.

tăng income blog

 

Sau đây là bốn cách giúp bạn tạo dựng và gia tăng thu nhập thông qua blog của mình. Hãy xem xét cách nào là phù hợp với blog của bạn vào có kế hoạch sử dụng phù hợp.

1. Cung cấp dịch vụ backlink

Google khuyến khích bạn không nên trao đổi quá nhiều backlink không liên quan tuy nhiên giá trị của các backlink có nội dung liên quan hoặc ít liên quan với số lượng ít vẫn được chấp nhận. Do đó các dịch vụ cung cấp backlink trên blog vẫn đang được diễn ra công khai và hợp pháp. Nếu blog của bạn có lượng traffic nhất định và backlink chất lượng bạn có thể cung cấp các dịch vụ về backlink.

Một số dịch vụ cho phép bạn hợp tác để bán backlink mà bạn có thể tham gia. Tại việt nam nhà cung cấp dịch vụ Textlink là một trong số những nhà cung cấp cung cấp cho bạn phương thức hợp tác này.

Nếu bạn tìm kiếm đối tượng khách hàng ở thị trường nước ngoài các dịch vụ như Link Management.

2. Đánh giá các công cụ mà bạn đang sử dụng

Khi có nhu cầu giải quyết một vấn đề khách hàng thường tìm kiếm các bài viết đánh giá về các công cụ để giải quyết vấn đề đó. Dần dần xu hướng này trở lên phổ biến và mang lại nguồn thu lớn cho các nhà tiếp thị.

Chẳng hạn khi một người mới bắt đầu tìm hiểu về viết blog, họ sẽ tìm hiểu các thức viết một blog, các nhà cung cấp dịch vụ tên miền nào uy tín, nhà cung cấp dịch vụ hosting nào là chất lượng…Nếu bạn cung cấp những thông tin đó cho người dùng họ sẽ không ngần ngại mua sản phẩm thông qua liên kết tiếp thị của bạn.

Hãy tìm kiếm những sản phẩm cần thiết với đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới để viết đánh giá về sản phẩm. Điều khó khăn đối với hình thức này đó là rào cản về ngôn ngữ có thể ảnh hưởng đến quá trình đánh giá sản phẩm của bạn, tuy nhiên nếu bạn muốn áp dụng phương thức này bạn có thể tự nâng cao khả năng tiếng Anh của mình hoặc sử dụng các dịch vụ viết bài tiếng Anh chất lượng.

3. Cung cấp các thông tin về coupon, chương trình giảm giá

Không còn nghi ngờ gì về tính hiệu quả của phương thức này, ngày thường khi bạn mua bất cứ món hàng nào trên internet bạn cũng thường xuyên tìm kiếm các thông tin giảm giá từ nhiều nguồn khác nhau như trên tivi, tạp chí hay các mã giảm giá được gửi tặng từ nhà sản xuất. Việc sử dụng các coupon hay giảm giá sẽ giúp người mua hàng tiết kiệm được ngân sách mua hàng.

Để có được coupon, chương trình giảm giá bạn nên tham gia email list của các sản phẩm mà bạn tiếp thị để nhận được các thông tin giảm giá vế sản phẩm, ví dụ Hostgator hay Bluehost thường cung cấp các mã coupon, các chương trình giảm giá vào những sự kiện đặc biệt trong năm, do đó bạn có thể sử dụng chúng để tiếp thị sản phẩm đó.

Việc sử dụng các mã coupon, chương trình giảm giá rất có lợi vì nó tác động trực tiếp vào đối tượng khách hàng mà bạn quan tâm. Bạn dành ít thời gian hơn để tạo nội dung và quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên điểm bất lợi của phương thức này đó là các chương trình giảm giá thường có hiệu lực trong một thời gian ngắn.

4. Tối ưu hóa Slidebar

Khi viết blog, các blogger thường sử dụng sidebar của blog để quảng bá hàng hóa, dịch vụ. Không nhiều người nhận ra rằng tối ưu hóa sidebar là một việc làm quan trọng nhưng nó có đóng góp rất nhiều trong việc tạo ra doanh thu blog. Hầu hết thời gian, các blogger tối ưu hóa sidebar với Facebook Like, Google+, các bài viết phổ biến…Tuy nhiên không cần nhiều đến những yếu tố đó, bạn có thể chỉ cần một hộp tìm kiếm các nội dung trên sidebar, các khoản trống còn lại bạn có thể tối ưu hóa bằng cách đặt các banner chuyển đổi, các mã coupon, chương trình tiếp thị mà bạn muốn giới thiệu tới khách hàng.

Kết luận:

Một vài thông tin trên sẽ giúp bạn tối ưu hóa blog của mình để nâng cao nguồn thu nhập thừ blog. Nếu bạn có ý tưởng nào hay, bạn có thể chia sẻ nó với các độc giả của blog nhé.

Ngân Sơn

Ngân Sơn Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến.