Kết Quả Bầu Cử Tổng Thống Mỹ Năm 2012

  • 5 years ago

Blog Tiếp Thị Liên Kết không phải là một Blog viết về chính trị, đơn thuần bài viết này chỉ để ghi lại những cảm nhận của tác giả về các sự kiện lớn trên thế giới.

Bầu cử tổng thống Mỹ năm 2012, là một sự kiện lớn bốn năm một lần của cả nước Mỹ. Nắm bắt sự kiện lớn này, các chiến dịch quảng cáo marketing đã và đang triển khai và mang lại những hiệu quả rõ rệt. Bạn đã có chiến dịch marketing nào nhân dịp sự kiện đặc biệt này?

Chưa năm nào mà bầu cử tổng tống Mỹ lại sôi động như thế. Cuộc tranh đua giữa hai ứng cử viên kéo theo sự quan tâm và chú ý của dư luận và cộng đồng thế giới.

Hôm nay là ngày trọng đại đối với lịch sử nước Mỹ, ngày mà hai ứng cử viên mong đợi từ lâu sau quãng thời gian vận động tranh cử. Đây là lúc họ nhìn lại những nổ lực cố gắng của mình sẽ đi đến đâu.

Với 270 phiếu đại cử tri, ứng cử viên tổng thống sẽ chính thức trở thành tổng thống Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ bốn năm.

Năm nay chứng kiến một cuộc tranh đua gay cấn giữ hai ứng cử viên Obama và Mitt Romney. Hai ứng cử viên với hai phương hướng và đường lối khác nhau nhưng điều có một mục đích chung nhất là đưa nước Mỹ vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế và lấy lại vị trí cường quốc về kinh tế, chính trị, ngoại giao và sức ảnh hưởng trước các cường quốc lớn trên cộng đồng thế giới.

Chọn Obama hay Mitt Romney sẽ là một câu trả lời rất khó khăn cho người dân Mỹ. Sự lựa chọn của họ sẽ quyết định tương lai của họ trong bốn năm tới.

Obama đã có những cống hiến và nổ lực nhất định trong việc phục hồi kinh tế mỹ, lấy lại hình ảnh của Mỹ sau hai nhiệm kỳ tổng thống của G.Bush. Từ những cống hiến của ông trong lĩnh vực y tế, giáo dục, và quyền con người, người dân Mỹ phần nào cảm nhận được những cố gắng của ông khi còn đương nhiệm tại nhà Trắng, tuy nhiên vẫn còn đâu đó những điều chưa thể làm được và nước Mỹ có cho ông cơ hội để thực hiện điều đó trong nhiệm kỳ tiếp theo ?.

Mitt Romney với tư tưởng của một nhà kinh doanh và khá thành công trong việc định hướng phát triển kinh tế. Đây được xem là thế mạnh mà ông được cả nước Mỹ mong đợi sẽ giúp Mỹ vượt qua những khó khăn trước mắt về kinh tế.

Tuy nhiên, điều quan trọng không phải là lời hứa, cái mà người Mỹ cần lúc này là hành động và kết quả. Và lẽ dĩ nhiên điều đó chỉ đạt được thông qua quyết định của 270 đại cử tri và chính người Mỹ.

Nếu là công dân Mỹ bạn sẽ chọn ai?

Sẽ rất là khó khăn như Ngân Sơn đã đề cập, nhưng người Mỹ phải chọn lựa và đưa ra quyết định. Riêng Ngân Sơn Ngân Sơn vẫn thích phong cách lãnh đạo của Obama. Ông là Tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ mới câu vận động tranh cử làm thay đổi nhận thức của hàng triệu triệu người “ We’ll change”. Vâng đúng như thế, tuy còn mờ nhạt trong bốn nhiệm kỳ đầu tiên, tuy nhiên ông đã có những cống hiến tích cực cho nước Mỹ và những nổ lực cho cả cộng đồng thế giới, người Mỹ nên cho ông thêm một cơ hội nữa để tiếp tục vai trò là một “ kỹ sư trưởng” để thực hiện các “công trình” đang dang dở. Điều này là cần thiết khi mà kế hoạch phát triển kinh tế hay việc thực hiện các chính sách về y tế, giáo dục… không thể nào có kết quả ngay trong một thời gian ngắn. Đó là ý kiến riêng của Ngân Sơn còn bạn thì sao?

Kết Quả Bầu Cử Tổng Thống Mỹ

Kết quả lúc 10h30

Kết Quả Bầu Cử

Cập nhật lúc 11h30

Theo dõi các số liệu từ NYtime, kết quả bầu cử của hai ứng cử viên tổng thống đang theo sát nút. Ai sẽ là ứng cử viên tổng thống sẽ khó mà nói trước. Ngân Sơn sẽ cố gắng tổng hợp thông tin để thông báo tới bạn đọc.

Cập nhật thông tin:

Kết Quả Bầu Cử Tổng Thống Mỹ

Theo Thông tin mới nhất mà thời báo Newyork Time đã cập nhật thì Obama đã về đích trước với 285 số phiếu ủng hộ, ông đã chính thức trở thành tổng thống Mỹ nhiệm kỳ thứ hai trong bốn năm tiếp theo. Người dân Mỹ đã tin tưởng và trao cho ông nhiệm vụ lãnh đạo đất nước trong bốn năm tới. Thế giới mong đợi khẩu hiệu “Change” của Obama sẽ tiếp tục đưa thế giới thay đổi theo hướng tích cực hơn vì hòa bình và thịnh vượng chung. Ngân Sơn chúc mừng Obama và chúc mừng nhân dân Mỹ đã có một kỳ bầu cử thành công.

Chúc ta hãy cùng chờ xem Tổng Thống Mỹ sẽ làm gì để thực hiện lời hứa của mình trong bốn năm tới và liệu ông có hoàn thành lời hứa hay không ?

Chúc các bạn một ngày tốt lành.

Điểm đánh giá

About the Author Ngân Sơn

Blog Tiếp Thị Liên Kết là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua chuyên mục hỏi đáp.

follow me on:

Leave a Comment:

Add Your Reply