Goolge PageRank: vui hay buồn vào tháng 5 ?

  • 5 years ago

Đến hẹn lại lên, mỗi ba tháng một lần Google lại cập nhật Page Rank, chỉ số đánh giá mức độ “tin tưởng” của Google đối với một blog, website. Mỗi đợt cập nhật Page Rank là mỗi đợt cộng đồng Blogger lại sôi nổi hẳn lên với những thành công và thất bại mới.

Kể từ đợt cập nhật Page Rank hồi tháng 2 (ngày 6/2) Google đã có những nâng cấp đáng kể về thuật toán và Google Panda để thẳng tay “trảm” spammer.

Những nâng cấp và điều chỉnh của Google khiến cộng đồng Blogger và Webmaster  luôn tồn tại ở hai thái cực, lo lắng và vui mừng. Lo lắng vì không biết bao công sức đầu tư cho chiến lược tăng hạng với Page Rank có thể bị Google “ đánh rớt hạng” hay vui mừng vì đã tìm được hướng đi phù hợp với những thay đổi thuật toán của Google.

Những ngày gần đây trên khắp các trang blog các blogger luôn có những quan điểm, nhìn nhận về sự thay đổi thuật toán của Google trong tháng 04. Mọi người điều chú ý hướng đến “ quality content” của blog. Điều này là cần thiết và tỏ ra hữu hiệu khi mà trong thời gian gần đây, các blog auto hay spam điều bị google cho “đeo xích”.

Những điều chỉnh của Google phần nào ảnh hưởng đến thu nhập của blogger trong tháng tư trong đó có Ngân Sơn, vì thế rất nhiều kế hoạch đã được thay thế được đặt ra trước những quy định ngặc nghèo của Google. Có hai giải pháp được đưa ra trước những thay đổi của Google:

+ Một là tập trung phân tích thị trường mục tiêu:

Google là cỗ máy tìm kiếm lớn nhất trên thế giới và đang dành đặt quyền thống trị tại Châu Á. Tuy nhiên nếu phân định về thị trường mục tiêu. Ở các khu vực như Bắc Mỹ hay Âu Châu, chiếc bánh về thị trường tìm kiếm đang bị chia nhỏ bởi các “đại gia” khác như Bing, Yahoo… Vì vậy nếu bạn đang thực hiện tiếp thị các sản phẩm dành cho các thị trường này Google tỏ ra yếu thế và ít hiệu quả.

Ngân Sơn đang chuyển hướng sang Yahoo và Bing và bước đầu tỏ ra rất hiệu quả. Trong tháng tư số lượng sale cho sản phẩm Genesis Theme được ghi nhận từ Bing và Yahoo đạt ngang ngưỡng với Google

+ Hai là tập trung chú trọng vào conver traffic.

Một điều cơ bản trong quá trình tiếp thị liên kết là tỉ lệ chuyển đổi cover rate càng cao tỷ lệ sale càng lớn. Vì vậy hãy tìm kiếm các nguồn traffic có tỷ lệ chuyển đổi cao như Squidoo, mailist (paid solo ads)…

Trong đợt cập nhật Page Rank lần này Ngân Sơn chờ đợi sự thăng hạng của người anh em www.anstip.com . Ba tháng vừa qua Ngân Sơn đã đầu tư rất nhiều thời gian để cố gắng phát triển Internet Marketing Products, từ đầu tư giao diện mới, cải thiện tốc độ blog và các bài viết “unique content”…và dĩ nhiên số lượng traffic đã cải thiện đáng kể khi mà Alexa đã ghi nhận Rank xuống vị trí hàng trăm ngàn thay vì hàng triệu như trước đây. Không biết Google sẽ đánh giá như thế nào trước những nổ lực của Ngân Sơn nhỉ.

Ngoài Anstip Ngân Sơn cũng  chờ đợi sự đánh giá của Google đối với một số dự án mới mà Ngân Sơn đang thực hiện như Coupon Code, Saving Holidays  …

Dẫu biết rằng Page Rank không phải là thước đo nói lên tính “thống kê” tất cả cho một blog thế nhưng vẫn chờ đợi tin tốt từ Google trong vài ngày tới.

 Note: Cuối cùng thì Google đã update. Mọi thứ vẫn phát triển tốt đẹp ngay cả các dự án mới cũng được đánh giá có PR.

Điểm đánh giá

About the Author Ngân Sơn

Blog Tiếp Thị Liên Kết là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua chuyên mục hỏi đáp.

follow me on:

Leave a Comment:

Add Your Reply