Blogger Việt đồng hành cùng Giờ Trái đất 2012

  • 5 years ago
Earthhour

Năm 2006 Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) lấy cảm hứng từ sự kiện thành phố Sydney có những hành động ủng hộ mạnh mẽ phong trào chống biến đổi khí biến đổi khí hậu. Tháng 03 năm 2007 ở Sydney, Australia khi 2,2 triệu cá nhân và hơn 2000 doanh nghiệp đã tắt đèn trong một giờ- Giờ Trái Đất đã ra đời từ đó.

Năm 2008, theo kế hoạch giờ trái đất sẽ được thực hiện tại một phần của Úc nhưng sau đó Toronto thủ đô của Canada cũng đăng ký tham gia và không lâu  sau đó 35 quốc gia trên khắp thế giới tham gia với tư cách chính thức và trên 400 thành phố, thị trấn tham gia hỗ trợ ủng hộ sự kiện giờ trái đất. Giờ Trái Đất 2008 đã là một sự thành công lớn, được tổ chức trên tất cả các lục địa. Các toà nhà, điểm đến của nhiều thành phố trên thế giới đã tắt các thiết bị chiếu sáng không cần thiết để hưởng ứng, trong đó bao gồm: Empire State Building (Thành phố New York), Sears Tower (Chicago), Cầu Cổng Vàng (San Francisco), Bank of America Plaza (Atlanta), Nhà hát Opera Sydney (Sydney, Australia), Wat Arun Buddhist Temple (Bangkok, Thailand), Đấu trường La Mã (Rome, Ý), Royal Castle (Stockholm, Sweden),Tòa thị chính Luân Đôn (Anh), Space Needle (Seattle), Tháp CN (Toronto, Canada)…

Earthhour

Nguồn: http://earthhour.org.vn/

Với lời kêu gọi “switch off’ được truyền rộng rãi tới cộng đồng, Giờ Trái Đất nhanh chóng trở thành một sự kiện thường niên trên thế giới bắt đầu từ 8 giờ 30 phút đến 9 giờ 30 phút tối ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hằng năm.

Với niềm tin mãnh liệt “ hành động nhỏ ý nghĩa lớn” Giờ Trái Đất 2012 sẽ bắt đầu từ 8.30 đến 9.30 tối thứ 7 ngày 31 tháng 3. Hành động tự nguyện lớn nhất của nhân loại sẽ bắt đầu bằng hành động biểu trưng là tắt đi những ánh sáng và thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ đồng hồ, và được tiếp nối bằng những hành động yêu trái đất trong suôt thời gian tiếp theo. Năm nay khẩu hiệu “Tôi và bạn hãy cùng hành động” sẽ đi cùng chiến dịch trong suốt 365 ngày tiếp theo.

Ủng hộ sự kiện Giờ Trái Đất năm nay Ngân Sơn cũng đã có những kế hoạch cá nhân nhằm ủng hộ cho sự kiện đặc biệt này.

– Tháng 2 năm 2012 Ngân Sơn đã cài plugin tiết kiệm điện Online Leaf cho Blog. Đây là Plugin giảm độ sáng của màn hình khi bất kỳ một độc giả nào viếng thăm blog của Ngân Sơn nhưng  không thực hiện một hoạt động nào trong vòng 3- 5 giây.

– Theo kế hoạch dự kiến tối ngày 31-3 từ 8h30-9h30 www.NganSon.com sẽ tạm ngưng hoạt động cung cấp nội dung và sẽ quảng cáo và chuyển hướng traffic về www.EarthHour.org

Với khẩu hiệu “Tôi và bạn sẽ cùng hành động”, Ngân Sơn tin rằng các Blogger khác  cũng đang “rục rịch” chuẩn bị cho sự kiện tự nguyện này. Cộng đồng Blogger Việt đã và đang hướng về giờ trái đất năm 2012 – “Tôi và bạn hãy cùng hành động” vì một thế giới hôm nay và tương lai mai sau.

Đây là bài Viết Ngân Sơn kêu gọi ủng hộ sự kiện giờ trái đất và tham gia cuộc thi Tôi Blog! Tìm kiếm tài năng blogger Việt 2012. Ủng hộ cho Giờ Trái Đất 2012 là ủng hộ cho Ngân Sơn nhé các bạn.

Điểm đánh giá

About the Author Ngân Sơn

Blog Tiếp Thị Liên Kết là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua chuyên mục hỏi đáp.

follow me on:

Leave a Comment:

Add Your Reply