Addthis – xu hướng chia sẻ của các mạng xã hội năm 2011

  • 6 years ago

Addthis là một platform được phát triển và xây dựng bởi Clearspring, và được cộng đồng mạng tin dùng ( hiện nay đã có khoảng 11 triệu site sử dụng Addthis – là một công cụ hỗ trợ các nhà xuất bản (publisher) và các nhà tiếp thị liên kết (marketer) xây dựng và truyền tải nội dung xuất bản. Cuối thời điểm năm 2011, Addthis đã công bố các số liệu để đánh giá xu hướng phát triển của mạng xã hội trong năm 2011.

Những con số biết nói về mạng xã hội năm 2011.

Theo các dữ liệu mà Addthis công bố có khoảng 52.1 % người dung facebook sử dụng Addthis để chia sẻ dữ liệu bài viết trên các mạng xã hội.

Số lượng tài khoản Twitter đã tăng 577 % trong năm 2011 và có khoản 13% người dùng Twitter sử dụng Addthis để chia sẻ nội dung (content) bài viết.

Google +1 chỉ mới ra mắt cộng đồng mạng từ giữa năm 2011 và số lượng người dung Addthis cũng đang trên đà tăng trưởng để đuổi kịp Facebook.

Google’ Chrome là trình duyệt được người dung ưu thích khi tích hợp Addon Addthis đã vượt qua Firefox.

 Về xu hướng nội dung chia sẻ: một điều thú vị là có khoản 28 % nội dung chia sẻ bởi Addthis liên quan đến cái chét của Osama bin Laden, các nội dung khác được chia sẻ nhiều như động đất ở East Coast-Hoa kỳ, song thần và động đất ở Nhật Bản, sự ra đi của thiên tài Steve Jobs, thông tin về cuộc chiến phố Wall (Occupy Wall Street), đám cưới hoàn tử nước Anh, Hurricane Irene…

Thế giới luôn biến độngvà thay đổi, các mạng xã hội cũng vận hành theo các sự kiện xã hội. Để có thể thành công trong các chương trình tiếp thị liên kết, các bạn nên nắm bắt các sự kiện nóng bỏng được bàn luận trên mạng xã hội để xây dựng chiến lược affiliate marketing hiệu quả (xác định keyword, seo, affiliate product) cho các chương trình tiếp thị liên kết trong tương lai.

Điểm đánh giá

About the Author Ngân Sơn

Blog Tiếp Thị Liên Kết là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua chuyên mục hỏi đáp.

follow me on:

Leave a Comment:

Add Your Reply