Tối nay,TP.HCM đón nguyệt thực toàn phần

  • 6 years ago

Phải mất ba năm nữa mới có cơ hội xem nguyệt thực toàn phần tại TP.Hồ Chí Mính. Tối nay TP. Hồ Chí Minh có cơ hội chứng kiến nguyệt thực toàn phần – Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú của vụ trụ.

Hôm nay trời Sài Gòn trong sáng trong sáng Ngân Sơn cũng có cơ hội chứng kiến nguyệt thực toàn phần lần đầu tiên trong đời.

Nguyệt thực là hiện tượng thiên văn khi Mặt Trăng đi vào hình chóp bóng của Trái Đất, đối diện với Mặt Trời.

Trên tất cả các điểm nằm ở bán cầu quay về Mặt Trăng đều có thể nhìn thấy nguyệt thực.

Nguyệt thực bán phần khó nhìn thấy bằng mắt thường do ánh chói của Mặt Trời giảm thiểu.

Khi nguyệt thực toàn phần diễn ra, tia Mặt Trời trước khi đến được Mặt Trăng đã chiếu vào chóp bóng của Trái Đất và bị khí quyển Trái Đất khúc xạ. Các tia sáng bước sóng ngắn đã bị cản lại hết, chỉ còn các tia có bước sóng dài (đỏ, cam) xuyên qua, do đó, Mặt Trăng thường hiện ra dưới màu đỏ nhạt.

Thời gian tối đa của nguyệt thực toàn phần: 104 phút (trường hợp thường hay tái diễn); nguyệt thực từng phần: 6 giờ. -Theo Wikipedia.

Trong năm nay nguyệt thực đã hai lần diễn ra lần đầu tiên là tháng sáu, nhưng lần này cư dân thành phố có thể chứng kiến nguyệt thực rõ nhất.

Điểm đánh giá

About the Author Ngân Sơn

Blog Tiếp Thị Liên Kết là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua chuyên mục hỏi đáp.

follow me on:

Leave a Comment: