Thủ thuật tạo pop-up bài viết cùng chủ đề và icons conmment

  • 6 years ago

Hôm nay Ngân Sơn sẽ giới thiệu cho các bạn hai thủ thuật làm tăng độ hấp dẫn của Website WordPress đối với các độc giả viếng thăm Blog của các bạn sau khi cài đặt và vận hành trang web.

Như các bạn đã biết để hướng người dùng đến các bài viết cùng chủ đề trên Blog hiện tại có nhiều Plugin hỗ trợ tạo các post liên quan. Điều này là cần thiết để hướng người đọc đến với các bài viết cùng một chủ đề. Với mình thay vì sử dụng related post đơn điệu, Ngân Sơn quyết định chọn pop-up cho các bài viết liên quan bằng plugin có tên là upPrev.

Tạo popup cho bài viết

Tạo popup cho bài viết

Đây là một plugin hỗ trợ tạo pup-up cho các bài viết liên quan như hình dưới đây. Việc cài đặt plugin này vô cùng đơn giản, chỉ cần vào Add new trong phần cài đặt Plugin, gõ tên plugin để search và chọn upPrev như hình dưới đây để cài đặt và active.

Sau khi active bạn mở một bài viết và kéo chuột xuống cuối bài gần với phần comment xem kết quả thế nào nhé.

Thủ thuật thứ hai được đề cập đến trong bài viết hôm nay là việc tạo các icon cho phần comment như hình bên dưới.

icon comment

icon comment

Đây là một thủ thuật thú vị cho phép bạn khuyến khích người đọc comment bài viết của mình. Bằng việc sử dụng Plugin Smilles, với plugin này bạn sẽ thu hút độc giả tham gia comment  trên bài viết của mình. Việc cài đặt Plugin này giống như Plugin ở trên tuy nhiên bạn cần phải chú ý khi active plugin có thể không hiển thị được các icon như hình đã liệt kê bên trên. Lý do đơn giản là bạn chưa có bộ icon tuyệt đẹp này và chưa sửa đổi các thong số icon trong file custom-smiles.php của plugin này.

Để khắc phục khó khăn cho các bạn không rành về code, Ngân Sơn đã tiến hành sửa đổi code và tích hợp chung với bộ icon. Các bạn chỉ việc download plugin này tại đây sau đó upload lên thư mục plugin của wp-content/plugin,  vào Admin Cpanel để active. Bạn copy toàn bộ thư mục smiles sang thư mục wp-include/image trên hosting. Tiếp theo bạn vào vào vào Admin để tiếp hành cài đặt hiển thị của plugin theo hình sau:

Cài đặt Plugin Smilles

Sau đó bạn vào một bài viết bất kỳ để xem kết quả nhé. Hy vọng hai thủ thuật nhỏ trên sẽ làm cho blog của bạn thêm xinh động hơn.

Chúc các bạn thành công !

(Ngân Sơn)

Điểm đánh giá

About the Author Ngân Sơn

Blog Tiếp Thị Liên Kết là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua chuyên mục hỏi đáp.

follow me on:

Leave a Comment:

Add Your Reply