Xây dựng Website trên nền tảng WordPress

  • 6 years ago

Đi từ nguồn cội của vấn đề, hôm nay Ngân Sơn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt xây dựng một trang Web trên nền tảng WordPress.

Việc xây dựng Website trải qua các bước sau:

Bước 1: Để xây dựng Website bạn cần mua Hosting và tên miền. Đối với các bạn rành về IT thì vấn đề này rất đơn giản. Tuy nhiên đối với các bạn chưa từng biết về vấn đề này thì có lẽ rất khó hiểu. Đơn giản như sau: “ Tên miền là địa chỉ Website mà bạn mong muốn, ví dụ như tên miền của mình là: nganson.com. Hosting là nơi lưu trữ toàn bộ mã nguồn và dữ liệu của Webstie”.

Bạn có thể mua tên miền tại các nhà cung cấp nước ngoài như Godady.Com  nếu có Visa Credit với giá phải chăng từ 7-8$, có thể từ 1.99 $ với các Couppon giảm giá, nếu không có Visa Credit  thì bạn nên chọn mua tên miền của những nhà cung cấp tên miền uy tín tại Việt Nam như Nhanhoa.Com, Matbao.Com…Hiện nay trên mạng có rất nhiều tin rao bán tên miền với giá rẻ khoảng 50.000/năm, đừng ham rẻ mà sau này hối tiếc, phần lớn các tên miền loại này không bền vững vì được mua bằng đường không chính thức.

Hiện nay Hosting tốt nhất cho WordPress là Hostgator, nếu có Visa Credit bạn có thể đăng ký mua, bạn có thể sử dụng Coupon sau đây để sử dụng Hosting  một tháng với giá 1 cent. Khi không có thẻ tín dụng bạn có thể đưng ký với các nhà cung cấp trong nước như Digistar, BKNS.vn, Matbao.Com… Thông thường thường sử dụng Hosting trong nước bạn sẽ yên tâm về chất lượng hỗ trợ. Tuy nhiên một số Hosting trong nước không phù hợp với WordPress.

Demo Hosting Cpanel 11

Demo Hosting Cpanel 11

Bước 2: Sau khi có Hosting và tên miền, bạn tiến hành download WordPress tại đây, giải nén và upload lên Hosting. Nếu sử dụng Hosting Cpanel 11 thì bạn có thể upload rất nhanh chóng bằng cách nén toàn bộ thư mục bằng file.zip. Nếu sử dụng Hosting Direct Admin bạn có thể sử dụng các tool hỗ trợ upload lên Hosting như Flash XP … để upload code lên Hosting. Sau khi upload hoàn thành, bạn tiến hành đổi file: config-simple.php sau đó điền đầy đủ các thông tin còn thiếu.

Đổi file config-simple.php

Đổi file config-simple.php

upload file zip

upload file zip

Bước  3: Sau khi hoàn thành bạn truy  cập địa chỉ tên miền và tiến hành cài đặt và làm theo form hướng dẫn.

Vậy là trong vài phút sau khi có Hosting, bạn có thể dễ dàng xây dựng cho mình một trang Web Blog. Ngay bây giờ bạn có thể tiến hành cập nhật nội dung trên bài viết của mình.

Kỳ sau Ngân Sơn sẽ giới thiệu với các bạn chọn giao diện Theme cho WordPress. Hãy đọc bài kỳ sau nhé!

(Ngân Sơn)

Điểm đánh giá

About the Author Ngân Sơn

Blog Tiếp Thị Liên Kết là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua chuyên mục hỏi đáp.

follow me on:

Leave a Comment:

Add Your Reply