10 Diễn Đàn SEO Nổi Tiếng Mà Bạn Nên Biết

Bạn đang bắt đầu học về SEO, bạn đang tìm hiểu các kiến thức làm sao để tối ưu công cụ tìm kiếm? Bạn đã biết đến 10 diễn đàn SEO nổi tiếng hiện nay chưa?.Hãy để mình thử liệt kê cho bạn nhé.

Ngày nay, bạn dễ dàng tìm được các kiến thức về SEO hơn so với 10 năm về trước. Từ cái thời ”mông muội” đó, để tìm kiếm được một bài viết nói về SEO là khó vô cùng. Bên cạnh các diễn đàn SEO trong nước, cộng đồng và đội ngũ các bạn làm SEO còn có thể tìm kiếm cho mình các kiến thức về SEO mới nhất được cập nhật và chia sẻ thông qua các diễn đàn SEO uy tín trên thế giới.

Liệt kê dưới đây chỉ ra cho bạn một số diễn đàn SEO trên thế giới mà mình hay ghé để cập nhật thông tin. Có thể đây là danh sách không thật sự đầy đủ nhưng trong một chừng mực nào đó là nguồn tư liệu cần tham chiếu cho các bạn đang làm về SEO hoặc các công việc liên quan đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Ở nước ngoài việc thành lập và quản lý một diễn đàn không chịu sự quản lý chặt chẽ như tại Việt Nam. Tại Việt Nam việc thành lập và duy trì một diễn đàn đặt ra cho bạn nhiều yêu cầu từ việc đáp ứng các điều kiện về giấy phép và các điều kiện về cơ sở hạ tầng liên quan, đó là lý do chính mà tại sao tại Việt Nam nền tảng các forum lại ít được phổ biến như thế. Ở nước ngoài, tùy hệ thống pháp luật từng quốc gia, việc thành lập và vận hành một forum trở nên đơn giản hơn, đó chính vì thế mà bạn có thể tìm thấy nhiều diễn đàn lớn với nhiều chủ đề khác nhau.

Chủ đề về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cũng được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng trên toàn thế giới, đó chính vì thế mà cũng xuất hiện nhiều diễn đàn phục vụ cho việc chia sẻ thông tin về hỗ trợ về SEO.

Việc cập nhật các kiến thức về SEO nhanh chóng thông qua các diễn đàn SEO sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng SEO của mình một cách tốt hơn, đồng thời học hỏi được nhiều các kỹ năng và chiến lược SEO mới. Các kỹ thuật về Content Syndicate, RSS Recall trong khóa học MasterSEO hay GSA Master Ser…là các kỹ thuật mình điều có cơ hội tiếp cận sớm từ việc tham gia các diễn đàn như thế. Nào bây giờ chúng ta hãy cũng điểm qua các diễn đàn SEO như thế nhé.

1. Warrior Forum

Warrior Forum là một diễn đàn rất lớn trên thế giới được thành lập từ năm 1997 chuyên về internet marketing, nếu bạn chỉ tìm hiểu về SEO, diễn đàn này cũng có nhiều topic chuyên biệt về SEO. Đến với diễn đàn này bạn sẽ tìm hiểu được khá nhiều thông tin hữu ích về các thủ thuật link building, tối ưu hóa và các thủ thuật SEO.

dien dan SEO noi tieng

Bên cạnh các chủ đề trên bạn cũng có thể tìm hiểu được nhiều vấn đề khác mà bạn quan tâm như MMO, quảng cáo PPC, các dịch vụ về truyền thông số (digital marketing).

Đây là diễn đàn được tham gia đông đảo bởi các thành viên trên khắp thế giới do đó các câu hỏi mà bạn quan tâm sẽ nhận được phản hồi nhanh chóng.

Ngoài ra, tại Warrior Forum bạn cũng có thể tìm được các sản phẩm dạng WSO với chất lượng khá tốt dành cho các thành viên của diễn đàn, các sản phẩm thường tập trung vào các khóa học, các sản phẩm và dịch vụ SEO, marketing online, các sản phẩm ebook…

2. Google Webmaster Central Help

Google Webmaster Central Help là một diễn đàn SEO tốt nhất mà mình không thể bỏ qua khi đưa ra những cái tên cần tham chiếu ở đây. Bạn chắc chắn sẽ nhận được những lời khuyên bổ ích từ cộng đồng Google khi quan tâm đến các kỹ năng làm sao để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Với diễn đàn này bạn có thể dễ dàng nhận được các phản hồi về các thắc mắc, quan tâm về vấn đề mà bạn đang gặp phải khi thực hiện SEO.

Google Forum SEO

Các câu hỏi của bạn có thể được trả lời bởi các nhân viên của Google hoặc chí ít nó được trả lời bởi cộng đồng người dùng Google có cùng mối quan tâm với bạn và họ đã biết cách xử lý vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Diễn đàn này được hỗ trợ bởi nhiều ngôn ngữ khác nhau.

3. V7N Webmaster Forum

V7N Webmaster Forum là một diễn đàn nổi tiếng được thảo luận về nhiều chủ đề liên quan đến quản trị website, các hoạt động kinh doanh, tiếp thị website, phát triển website…

dien dan SEO v7n

Diễn đàn này hoàn toàn miễn phí để bạn có thể đặt các câu hỏi liên quan đến chủ đề mà bạn quan tâm, yêu cầu của diễn đàn chỉ đơn giản là bạn phải đăng ký thành viên để được sử dụng những tiện ích của diễn đàn.

4. Wicked Fire

Wicked Fire là một trong những cái tên mà mình muốn đề cập trong danh sách này, đây là một diễn đàn tập trung thảo luận về các chủ đề như lập trình, tiếp thị liên kết hoặc chủ chủ đề liên quan đến quản trị website.

dien dan seo wicked

Cũng giống như V7N Webmaster Forum, để tham gia thảo luận hoặc đặt câu hỏi trên diễn đàn này bạn cần thực hiện đăng ký thành viên. Tất nhiên nếu bạn không muốn đăng ký thành viên bạn có thể xem các thông tin giới hạn trên diễn đàn.

5. SEO Chat

SEO Chat là một cái trên phổ biến trong cộng đồng SEO, đây là diễn đàn miễn phí cho tất cả mọi người muốn học hoặc tìm hiểu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Diễn đàn này hoàn toàn miễn phí trong việc cung cấp thông tin và cho phép mọi người tham gia, khi tham gia diễn đàn này bạn sẽ tìm hiểu được nhiều thông tin rất bổ ích về các thủ thuật SEO, các kỹ năng về social marketing, PPC.

dien dan SEO chat

Tương tự như các diễn đàn kể trên bạn có thể đăng ký miễn phí và sử dụng các nguồn tư liệu vô cùng phong phú, bổ ích của diễn đàn này.

6. Moz Q&A Forum

Moz Q&A Forum là một diễn đàn hỏi đáp các nội dung liên quan đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn có thể đăng ký thành viên hoàn toàn miễn phí xem các câu trả lời từ cộng đồng. Trong trường hợp bạn muốn tạo câu hỏi hoặc đánh giá các câu trả lời, bạn phải đăng ký tư cách thành viên PRO để được sử dụng.

dien dan SEO Moz

7. Digital Point

Digital Point được biết đến là một trong số các diễn đàn lớn trên thế giới về truyền thông số. Nơi đây cũng thu hút một số lượng lớn các thành viên quan tâm đến chủ đề tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

dien dan seo digital point

Ngoài ra, diễn đàn này còn cung cấp cho bạn nhiều chủ đề liên quan khá hay đến tiếp thị website, thiết kế, lập trình hoặc kinh doanh trực tuyến. Đối với chủ đề SEO, bạn có thể tìm kiếm được các nội dung hữu ích về tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm

8. Quora

Quora một diễn đàn hỏi đáp trực tuyến phổ biến trên cộng đồng internet được thành lập hởi Công ty Quora taị Mountain View, California vào năm 2010. Diễn đàn này là nơi cho người dùng internet có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào, từ bất kỳ chủ đề nào. Các câu hỏi đó sẽ được giải đáp bởi cộng đồng người dùng có kiến thức về nội dung được hỏi.

dien dan SEO Quora

Đây là diễn đàn mình rất thích khi vừa có thể tìm kiếm được các kiến thức về chủ đề mình quan tâm vừa có thể phát triển traffic cho website. Bạn có thể tìm kiếm theo phạm vi hẹp chủ đề về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc tìm kiếm theo một phạm vi rộng hơn bạn sẽ nhận được những gợi ý thú vị về câu trả lời về lĩnh vực mà bạn mong muốn.

9. Reddit SEO

Reddit là một mạng xã hội được sử dụng bởi một cộng đồng người dùng đông đảo trên thế giới bên cạnh Twitter, Facebook.

dien dan SEO Reddit

Để tìm các kiến thức về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tại diễn đàn này bạn có thể tìm kiếm thông qua các subreddit tại Reddit’s r/SEO. Đây là nươi mà bạn sẽ tìm kiếm được nhiều vấn đề liên quan đến lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm như các thủ thuật, các tin tức hoặc các case study về SEO.

10. Black Hat World

Black Hat Word là một diễn đàn mà bạn có thẻ tìm thấy rất nhiều thảo luận liên quan đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bạn có thể tìm thấy nhiều thủ thuật, trao đổi về tối ưu hóa SEO mặc dù tiêu đề của diễn đàn khiến chúng ta hình dung đến một trong những lĩnh vực phổ biến hiện nay đó là hacking.

dien dan SEO Black Hat World

Bên cạnh các diễn đàn về SEO kể trên, một vài diễn dàn được liệt kê dưới đây có thể hữu ích với bạn:

Mình hy vọng rằng với danh sách diễn đàn SEO được liệt kê bên trên bạn có thể tích lũy và trao dồi cho mình một nền tảng kiến thức SEO căn bản cũng như cập nhật được sự thay đổi về kỹ thuật SEO hàng ngày một cách hiệu quả nhất.

Theo

Về Ngân Sơn

Blog Tiếp Thị Liên Kết là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua chuyên mục hỏi đáp.