Kiểm Tra Thứ Hạng Từ Khóa Dễ Hay Khó

Kiem Tra Thu han Tu Khoa

Kiểm tra thứ hạng từ khóa là một việc làm cần thiết khi bạn tiến hành tiếp thị liên kết đối với một sản phẩm bằng phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nếu bạn tiếp thị sản phẩm thông qua các chiến lược khác như PPC, Email Marketing thì điều này không cần thiết.

Tại sao phải kiểm tra thứ hạng từ khóa khi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ?

Lý do đơn giản yêu cầu bạn phải kiểm tra thứ hạng từ khóa là bạn phải biết được từ khóa được lựa chọn để tối ưu trên công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo đang đứng ở vị trí nào ?. Thông qua kiểm tra vị trí từ khóa trên các công cụ tìm kiếm bạn sẽ xác định được phương pháp phù hợp để tối ưu hóa từ khóa đó trên công cụ tìm kiếm.

Bạn đã biết các lựa chọn từ khóa để thực hiện công việc tiếp thị liên kết với Clickbank, Amazon hay các mạng tiếp thị khác. Tuy nhiên bạn không thực hiện thành công việc tối ưu hóa từ khóa nếu bạn bỏ qua giai đoạn này.

Trong lĩnh vực affiliate marketing có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn kiểm tra vị trí của từ khóa trên các công cụ tìm kiếm bao gồm miễn phí và trả phí. Một số công cụ trả phí điển hình như LongtailPro, Link Assistant, Traffic Travis. Tuy nhiên đó là những công cụ trả phí với chi phí khá cao, do đó nếu nguồn ngân sách không cho phép bạn đầu tư, bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí hỗ trợ kiểm tra từ khóa.

Công cụ hỗ trợ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí

Blog Tiếp Thị Liên Kết giới thiệu đến các bạn công cụ miễn phí với tên gọi là Free Moniter for Google. Đây là công cụ miễn phí được sử dụng khá hiệu quả.

Để sử dụng công cụ này bạn download miễn phí và tiến hành cài đặt bình thường, chú ý việc cài đặt phần mền này có mục tự chọn cài thêm các phần mềm phụ đính kèm, các bạn hãy loại bỏ mục tùy chọn này để tránh máy tính bị cài thêm các phần mềm không như ý muốn.

Sau khi cài các bạn có thể sử dụng phần mềm bình thường. Để thiết lập vị trí địa lý kiểm tra tại mục Options các bạn chọn Preferences để chọn vùng lãnh thổ (Google Việt Nam hay US). Các bạn có thể tạo các project để kiểm tra thứ hạng từ khóa với một tên miền bất kỳ.

Kiểm tra thứ hạng của từ khóa với Free Monitor for Google

Sau đây là một số từ khóa mình đã kiểm tra thử cho Blog Tiếp Thị Liên Kết.

Kiem Tra Thu han Tu Khoa

Các ban có thể tham khảo thêm video hướng dẫn sử dụng cung cụ này bên dưới.

[covertplayervideooptin troptinsid=”cpoptin1″ trvideoid=”cpvideo3″]

Nếu bạn có khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt, việc kiểm tra thứ hạng từ khóa và tối ưu hóa chúng giúp bạn tiết kiệm và sử dụng được hiệu suất công việc cao nhất, càng nhiều từ khóa đứng top cơ hội tiếp thị liên kết sẽ thành công cao hơn. Hy vọng rằng bài viết này hữu ích cho các bạn.

Enhanced by Zemanta
Follow

About the Author

Mình thành lập Blog Tiếp Thị Liên Kết để chia sẻ tới bạn bè những trải nghiệm trong quá trình viết blog, tiếp thị liên kết và hướng dẫn kỹ thuật SEO. Blog Dầu Dừa Bình Định là blog thứ hai mình hỗ trợ xây dựng để giới thiệu đặc sản quê hương miền Trung có rất nhiều tác dụng bổ ích đến cộng đồng. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua chuyên mục hỏi đáp.

(21) comments

Add Your Reply