Tiếp Thị Liên Kết header image ≡ Menu

Kiểm Tra Thứ Hạng Từ Khóa Dễ Hay Khó

Kiem Tra Thu han Tu Khoa

Kiểm tra thứ hạng từ khóa là một việc làm cần thiết khi bạn tiến hành tiếp thị liên kết đối với một sản phẩm bằng phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nếu bạn tiếp thị sản phẩm thông qua các chiến lược khác như PPC, Email Marketing thì điều này không cần thiết.

Tại sao phải kiểm tra thứ hạng từ khóa khi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ?

Lý do đơn giản yêu cầu bạn phải kiểm tra thứ hạng từ khóa là bạn phải biết được từ khóa được lựa chọn để tối ưu trên công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo đang đứng ở vị trí nào ?. Thông qua kiểm tra vị trí từ khóa trên các công cụ tìm kiếm bạn sẽ xác định được phương pháp phù hợp để tối ưu hóa từ khóa đó trên công cụ tìm kiếm.

Bạn đã biết các lựa chọn từ khóa để thực hiện công việc tiếp thị liên kết với Clickbank, Amazon hay các mạng tiếp thị khác. Tuy nhiên bạn không thực hiện thành công việc tối ưu hóa từ khóa nếu bạn bỏ qua giai đoạn này.

Trong lĩnh vực affiliate marketing có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn kiểm tra vị trí của từ khóa trên các công cụ tìm kiếm bao gồm miễn phí và trả phí. Một số công cụ trả phí điển hình như LongtailPro, Link Assistant, Traffic Travis. Tuy nhiên đó là những công cụ trả phí với chi phí khá cao, do đó nếu nguồn ngân sách không cho phép bạn đầu tư, bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí hỗ trợ kiểm tra từ khóa.

Công cụ hỗ trợ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí

Blog Tiếp Thị Liên Kết giới thiệu đến các bạn công cụ miễn phí với tên gọi là Free Moniter for Google. Đây là công cụ miễn phí được sử dụng khá hiệu quả.

Để sử dụng công cụ này bạn download miễn phí và tiến hành cài đặt bình thường, chú ý việc cài đặt phần mền này có mục tự chọn cài thêm các phần mềm phụ đính kèm, các bạn hãy loại bỏ mục tùy chọn này để tránh máy tính bị cài thêm các phần mềm không như ý muốn.

Sau khi cài các bạn có thể sử dụng phần mềm bình thường. Để thiết lập vị trí địa lý kiểm tra tại mục Options các bạn chọn Preferences để chọn vùng lãnh thổ (Google Việt Nam hay US). Các bạn có thể tạo các project để kiểm tra thứ hạng từ khóa với một tên miền bất kỳ.

Kiểm tra thứ hạng của từ khóa với Free Monitor for Google

Sau đây là một số từ khóa mình đã kiểm tra thử cho Blog Tiếp Thị Liên Kết.

kiem tra thu hang tu khoa Kiểm Tra Thứ Hạng Từ Khóa Dễ Hay Khó

Các ban có thể tham khảo thêm video hướng dẫn sử dụng cung cụ này bên dưới.

[covertplayervideooptin troptinsid=”cpoptin1″ trvideoid=”cpvideo3″]

Nếu bạn có khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt, việc kiểm tra thứ hạng từ khóa và tối ưu hóa chúng giúp bạn tiết kiệm và sử dụng được hiệu suất công việc cao nhất, càng nhiều từ khóa đứng top cơ hội tiếp thị liên kết sẽ thành công cao hơn. Hy vọng rằng bài viết này hữu ích cho các bạn.

 Kiểm Tra Thứ Hạng Từ Khóa Dễ Hay Khó
Bạn đã đọc bài viết này nếu thấy hay hãy để lại ý kiến bình luận hoặc nhấn nút"Like", "+1" để chia sẻ giúp Blog Tiếp Thị Liên Kết nhé. Cảm ơn nhiều nhiều :)

by Ngân Sơn

Mình thành lập Blog Tiếp Thị Liên Kết để chia sẻ tới bạn bè những trải nghiệm trong quá trình viết blog, tiếp thị liên kết và hướng dẫn kỹ thuật SEO. Blog Dầu Dừa Bình Định là blog thứ hai mình hỗ trợ xây dựng để giới thiệu đặc sản quê hương miền Trung có rất nhiều tác dụng bổ ích đến cộng đồng. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua chuyên mục hỏi đáp.

Ebook Kinh doanh Với Tiếp Thị Liên Kết

Marketers Delight for Thesis 2.1
 • Nếu bạn mong muốn tìm hiểu về tiếp thị liên kết đây là cuốn sách dành cho bạn.
 • Cuốn sách cung cấp cho các bạn những hướng dẫn mang tính chất hệ thống về xây dựng micro niche site để thực hiện tiếp thị liên kết nhằm xây dựng một nguồn thu nhập thụ động trên internet.
 • Những chỉ dẫn về tiếp thị liên kết mà bạn chưa từng được biết đến.
Download Ebook Ngay

Comments on this entry are closed.

 1. cài xong bkav nó báo phát hiện dấu hiệu nguy hiểm bác sơn ơi!

 2. Nhớ bỏ hết mấy cái tùy chọn, có mấy cái phần mềm cài kèm theo không tốt cho máy tính. Nhưng lỡ cài rồi thì cũng không sao. BKAV báo cáo chẳng nhằm nhò gì, KIS đâu báo cáo gì nhỉ

 3. Hi Anh,
  Em cũng dùng Free Monitor Google để kiểm tra từ khóa, nó đơn giản và hữu dụng, nhưng có hôm em đặt backlink khá nhiều, nhưng sao vào kiểm tra trong ahref không hiện lên BL nào cả, em có dùng Bulkping để nén RSS và submit nó nhưng vẫn không khả quan hơn, anh có cách nào mách em với.
  Thanks anh :)

 4. Cảm ơn bác đã chia sẻ, Thanks ^^ :twisted:

 5. Mới đặt backlink làm sao mà có được, tối thiểu phải từ 7-15 ngày sau mới kiểm tra được :hu

 6. Tool này thích nhất ở điểm check hàng loạt key trong list :sad:

 7. Cái phần mềm này free mà chất lượng phết. Ngân Sơn quả là luôn chia sẻ những thứ hay ho cho anh em. Cho quăng cục gạch đặt chỗ nhé!!! :oops:

 8. Bác quá khen, lâu lâu chia sẻ tí thôi. CÒn nhiều cái hấp dẫn nữa :hu

 9. cái này mình dùng rồi, rất tốt và ổn định, tuy nhiên nó chơi bể ở chỗ là nếu có phiên bản mới mình phải update nhanh, ko thì mình vẫn chạy được nhưng kết quả ko đổi :D

 10. Em muốn hỏi công cụ nào mà mình có thể kiểm tra thứ hạng theo ip của nước ngoài, ví dụ ở Mỹ chẳng hạng, anh biết chỉ giúp em

 11. Cái này cũng check được mà, em chỉ cần thay đổi lãnh thổ là check được cả.

 12. phần mềm free mà dùng rất tốt,thanks a Ngân Sơn

 13. Mình đang sử dụng phần mềm iSEO, và thấy nó đang làm khá tốt việc kiểm tra thứ hạng keyword. Tuy nhiên cũng vẫn nên thử thêm phần mềm này ! :D

 14. Bài viết khá là hay. Thanks so much

 15. Mới Save bài viết và download Software về.Tối về ngâm cứu thử.Thanks bạn đã share

 16. Nhìn công cụ này mà thấy nhớ một nhớ thời huy hoàng, cái thời mới bắt đầu vào nghiên cứu SEO, hiện tại thì các bạn có thể xem thêm phần mềm ISEO rất hay đấy ạ.

 17. Hiện mình đang sài pm ISEO để kiểm tra từ khóa, nó còn rất nhiều tính năng, pm free mà sài rất chi là tốt :oops:

 18. Khá nhiều công cụ miễn phí, tùy vào nhu cầu và mục đích nên chọn lựa.

 19. Bình thường mình kiểm tra bằng Google Webmaster. Để mình thử tool này xem. Cám ơn bạn