Tiếp Thị Liên Kết header image ≡ Menu

Tìm Từ Khóa Tiềm Năng Gia Tăng Cơ Hội Thành Công

Tìm từ khóa tiềm năng là mục tiêu đầu tiên phải hướng đến khi bắt đầu viết một bài mới theo chủ đề đã chọn.

Từ khóa “keyword” được hiểu là những từ, ngữ, câu chữ được độc giả sử dụng để tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như  như Google, Yahoo, Bing…Từ khóa được xem là cầu nối đưa độc giả đến với nội dung bài viết đăng tải.

Trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm “SEO”, trước tháng 4/2012 từ khóa là một nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng SEO. Tuy nhiên kể từ sau tháng 4 năm 2012, từ khóa không còn mang “in đậm” trong chiến lược SEO của các chuyên gia SEO, thế nhưng nó vẫn có một ý nghĩa nhất định đối với bộ máy tìm kiếm, giúp đưa độc giả tới blog, làm tăng lượt truy cập “traffic” và lưu lượng người xem “view”.

Từ khóa tiềm năng là từ khóa có khả năng sinh lợi. Cái lợi trước hết là làm tăng số lượng traffic và views tới blog, cái lợi sau cùng là tạo nên cầu nối hiệu quả giữa serch engine tới khách hàng tiềm năng.Thử tưởng tượng xem blog của bạn một ngày nào đó đứng top với những từ khóa hot như: Google, Facebook hay Youtube, vé máy bay giá rẻ, laptop giá rẻ…điều gì sẽ xảy ra. Dĩ nhiên bạn thừa biết là thu nhập của bạn sẽ không dừng lại ở vài con số.

Làm thế nào để tìm đúng từ khóa tiềm năng ?

Để tìm được từ khóa tìm năng bạn phải học song và đồng thời hai phương pháp: tìm kiếm từ khóa và lựa chọn từ khóa tiềm năng.

Tại sao bạn phải học cách lựa chọn từ khóa?

Từ khóa có rất nhiều, mỗi chủ đề, mỗi một nội dung có hàng tá từ khóa từ khóa mà bạn phải lựa chọn. Vậy làm sao phải tìm được những từ khóa như ý cho nội dung dự định viết bài. Vấn đề này quả không đơn giản và khiến bạn phải đau đầu. Tuy nhiên qua kiểm chứng, có một số cách có thể giúp bạn lựa chọn được từ khóa mong muốn như:

+ Sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa như: Google keyword Tool

+Sử dụng Keyword Suggestion của Google, Yahoo, Bing… Keyword suggestion là những từ khóa được tìm kiếm phổ biến trên bộ máy tìm kiếm và được lưu lại. Mỗi khi có từ khóa được nhập vào ô search, máy tìm kiếm sẽ đưa ra các suggestion cho bạn lựa chọn.

Lựa chọn từ khóa tiềm năng thế nào?

Sauk hi biết cách lựa chọn từ khóa bạn có thể tiếp tục tiềm hiểu cách lựa chọn từ khóa tiềm năng.

+ Đối với Google Keyword Tool

Đó là những từ khóa có mức độ cạch tranh “competitive” thấp, lượt tiềm kiếm hàng tháng từ 500 trở lên, tại quốc gia (location) mà bạn đang tìm kiếm. Một điều chú ý cơ bản là bạn nên tiềm kiếm ở dạng “Exact” để biết chính xác số lượng keyword được độc giả tiềm kiếm trong tháng.

adword Tìm Từ Khóa Tiềm Năng Gia Tăng Cơ Hội Thành Công

+ Sử dụng các tin tiêu điểm để tìm từ khóa cạnh tranh: Bạn có chú ý thấy rằng khi đăng nhập vào Yahoo, Bing ta thường thấy các tin tiêu đểm được mọi người tìm kiếm nhiều nhất trong ngày, trong tháng. Hay có lúc đăng nhập vào Amazon, Ebay, Digg bạn nhìn thấy những sản phẩm bán chạy nhất “top seller”, “top rating”, “hot news” bạn có ý tưởng gì không?

hotdigg Tìm Từ Khóa Tiềm Năng Gia Tăng Cơ Hội Thành Công

Rõ ràng bạn nên chú ý đến những điều đó, bởi lẽ đó là những từ khóa trọng tâm được chú ý trong một thời gian ngắn nếu biết sử dụng hợp lý trong bài viết, đây là điều kiện để thu hút độc giả đến với nội dung bạn đăng tải.

Như vậy xác định được từ khóa tiềm năng quả thật rất mất nhiều thời gian, hiện nay nếu muốn rút ngắn thời gian này bạn có thể sử dụng Keyword Winner đối với các bạn dùng blog trên WordPress hoặc Market Samurai Keyword áp dụng cho cả blog, website không chạy trên CMS WordPress. Đây là hai công cụ hỗ trợ hiệu quả giúp bạn tiềm kiếm được từ khóa tiềm năng cho sản phẩm, hàng hóa dịch vụ một cách nhanh nhất. Thế nhưng điều không may là các công cụ này có giá khá cao, nếu có điều kiện thì bạn nên đầu tư để tiết kiệm thời gian cho việc xây dựng nội dung cho blog.

Bài viết tiếp theo Ngân Sơn sẽ lần lượt hướng dẫn cho các bạn kỹ thuật SEO onpage và tối ưu hóa từ khóa “keyword” trong bài viết, các bạn chú ý theo dõi nhé.

 

Bạn đã đọc bài viết này nếu thấy hay hãy để lại ý kiến bình luận hoặc nhấn nút"Like", "+1" để chia sẻ giúp Blog Tiếp Thị Liên Kết nhé. Cảm ơn nhiều nhiều :)

by Ngân Sơn

Mình thành lập Blog Tiếp Thị Liên Kết để chia sẻ tới bạn bè những trải nghiệm trong quá trình viết blog, tiếp thị liên kết và hướng dẫn kỹ thuật SEO. Blog Dầu Dừa Bình Định là blog thứ hai mình hỗ trợ xây dựng để giới thiệu đặc sản quê hương miền Trung có rất nhiều tác dụng bổ ích đến cộng đồng. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua chuyên mục hỏi đáp.

Ebook Kinh doanh Với Tiếp Thị Liên Kết

Marketers Delight for Thesis 2.1
 • Nếu bạn mong muốn tìm hiểu về tiếp thị liên kết đây là cuốn sách dành cho bạn.
 • Cuốn sách cung cấp cho các bạn những hướng dẫn mang tính chất hệ thống về xây dựng micro niche site để thực hiện tiếp thị liên kết nhằm xây dựng một nguồn thu nhập thụ động trên internet.
 • Những chỉ dẫn về tiếp thị liên kết mà bạn chưa từng được biết đến.
Download Ebook Ngay

Comments on this entry are closed.

 1. Dạo này tình hình làm ăn của bác ra sao???? em thì đi ngủ đông từ tháng trước rồi.

 2. Cám ơn bài viết của bạn. Cho mình hỏi ngoài lề một tí nhé. Cái plugin giúp hiển thị khuyến mãi ở trên đầu trang của bạn tên gì vậy nhỉ? Cảm ơn bạn nhiều.

 3. Bạn đang đề cập đến banner 900 của mình à, đây là một hook của Thesis nên việc đặt banner quảng cáo không cần plugin nào cả. Bạn có thể tìm hiểm thêm kiến thức về đặt quảng cáo trong Thesis theme thì sẽ rõ.

 4. Comment của bác rơi vào Spam hôm nay xóa spam mới thấy. hi hi, hèn chi không thấy bác ghé thăm blog nữa? Sao mà nghỉ đông sớm zậy? Tình hình bên này cũng rất ok, từ khi kinh tế suy giảm thì hình như affiliate có bước phát triển hơn. Nói chung là mấy tháng nay vẫn tốt. Tuy nhiên do thời gian làm linh vực này không nhiều nên bao kế hoạch chắc bị delay, năm sau mới dám triển khai. Bác ngủ đông hay pro ẩn danh đấy. Mr Tỉnh nó là đi holiday trong tháng 6 thế mà azblogtips vẫn update điều điều mỗi bài một ngày. Đúng là cao thủ, bác Trung chắc cũng vậy rồi. :hu

 5. Em ngủ đông thật mà, dạo này công việc ở cơ quan nhiều quá, giờ em còn làm thêm bên đoàn thể nữa, mệt không chịu nổi nên đầu óc bấn loạn lắm không suy nghĩ được nhiều nên phải lui về ở ẩn không thiên hạ cười chê bác à :)

 6. Làm việc như thế chắc sẽ lên chức thôi. Bác cứ cố gắng. Đôi khi sau thời gian ngủ đông bác lại có đủ năng lượng để phát triển thì sao. Ngân Sơn dạo này cũng bận, chỉ có thể “tranh thủ” cập nhật và viết lách lúc thời gian cho phép. Công việc là công việc nếu biết thu xếp và quản lý tốt thời gian thì có thể làm việc được nhiều hơn. Gần cuối năm cũng là lúc sắp nhìn lại một năm vừa qua mình đã làm được những gì rồi. Mong bác sớm quay lại :hu đóng góp cho cộng đồng IM việt Nam.

 7. cám ơn bác quá khen, em sẽ cố gắng thôi :) bác cũng vậy nhé

 8. Bài viết trên chuẩn đấy, bước đầu tiên cho các bạn trước khi bắt đầu ý tưởng của mình :ne

 9. Nếu bạn đang nói cái khung màu đó có chữ “Đăng ký tên miền khuyến mãi….” thì đó là plugin Hellobar

 10. à, nếu bạn hỏi cái đó thì Thanh Pham nói đúng đó, đăng ký Hello bar dùng free được 25 click hay sao đó. Nếu có điều kiện thì nâng cấp lên dùng :hu

 11. Hì hì bác quá khen, động lực để viết một số bài liên quan đến SEO và thủ thuật kiếm tiền. Đợi tham khảo nhé .

 12. câu like kiểu này bực cả mình, chờ 4 giây đâu không thấy, chờ hoài k ra luôn nhé!

 13. Cái này không phải câu like gì đâu bạn à, like là chia sẻ cùng tác giả để có những bài viết hay hơn. Nếu like xong mà thấy bài viết dở tệ vào unlike cho nhẹ người.