Tiếp Thị Liên Kết header image ≡ Menu

Lựa chọn giao diện “Theme” cho WordPress.


Warning: sprintf() [function.sprintf]: Too few arguments in /home3/coupond/public_html/nganson.com/wp-content/themes/thesis/lib/core/skin/boxes.php on line 1779

Như đã hứa ở kỳ trước, hôm nay Ngân Sơn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xây dựng giao diện Theme WordPress thật mượt mà.

Mỗi Blogger điều có một phong cách riêng trong việc xây dựng Blog của mình dựa trên các Theme chuẩn và tối ưu nhất hiện nay. Cộng đồng WordPress sẽ không sinh động nếu thiếu việc tùy biến các giao diện cho người dùng. Hiện tại, đa số các Blogger điều chuyển sang dùng các Theme Framework, đó là các Theme được xây dựng trên các mã code chuẩn, đã được tối ưu hóa thân thiện với công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo…Một trong số các Theme được đề cập ở trên là Genesis Frame Work được sang tạo bởi Studio Press.

Hơn bao giờ hết, Genesis được đề cập nhiều đến vậy chỉ với cụm từ “Genesis Framework” trên Google đã có khoảng 47 triệu chỉ mục, điều này đã nói lên sự quan tâm đặc biệt đối với dòng Theme này.

Để xây dựng Theme Genesis bạn cần sử dụng một bộ code chuẩn. Thông thường thì nó được bán với giá 59.95 $ cho Genesis FrameWork và 299.95$ cho tất cả các Theme của Genesis. Đây quả là một chi phí đắc đỏ cho những ai muốn tìm hiểu về theme này. Tuy nhiên đó là một chi phí đáng để đầu tư.

Một cách khác để sở hữu các dòng Theme này là sử dụng các bản Release thấp hơn nhưng chất lượng vẫn tốt. Riêng Ngân Sơn đã phải đầu tư 59.95 $ cho bộ Theme này cùng 25$ cho bộ Child Theme hiện hữu.

Sau khi sở hữu Theme bạn tiến hành upload trên thư mục wp-content/theme hoặc vào phần quản lý để cài đặt Theme, sau  đó active Theme. Có lẽ sau khi hoàn thành bạn sẽ rất ngạc nhiên về giao diện của nó với hai fan màu đặc trưng trắng và đen, đem đến cho bạn cảm giác nhẹ nhàng.

Nếu có điều kiện bạn có thể sở hữu cho mình một Child Theme – đó là những Theme con được xây dựng trên nền tảng Theme gốc. Giá cho những Theme này tương đối rẻ hơn từ 15-25 $. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng các child Theme đã được blogger có kinh nghiệm chia sẻ. Hiện tại Ngân Sơn được biết anh Hư trúc đang chia sẻ Theme blog của mình rất đẹp, bạn có thể xem thêm tại đây.

Việc tùy biến cho Theme rất đơn giản nếu bạn không rành về Code bạn có thể sử dụng các tùy biến mặt định cho Theme thông qua phần Setting Theme. Nếu rành về Code bạn có thể Edit các file tùy biến như: functions.php, style.css…Bạn hãy sử dụng phần mềm Dreamwear để chỉnh sửa các code và dùng Flash XP để upload lên Hosting. Chỉ với những thay đổi nhỏ về các thông số của style.css các bạn cũng đã cá nhân hóa cho Blog của mình.

theme Lựa chọn giao diện “Theme” cho Wordpress.genesis Lựa chọn giao diện “Theme” cho Wordpress.

Hiện tại Ngân Sơn đang dùng Childream Genesis Affiliate, với những thay đổi căn bản trong style.css và functions.php Ngân Sơn đã sở hữu được một giao diện mang cá tính riêng cho mình.

linkaff Lựa chọn giao diện “Theme” cho Wordpress.

Theme Genesis Affiliate

Theme Genesis Aff là child Theme được thiết kế dành riêng cho các Blogger thực hiện tiếp thị liên kết (Afiliate). Nếubạn đang làm Afiliate, môi giới bán hàng hãy lựa chọn ngay Theme này để đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc. Bạn có thể mua Child theme này tại đây.

order Lựa chọn giao diện “Theme” cho Wordpress.Trong một số bài viết tới Ngân Sơn sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn về child Theme này và cách tối ưu hóa để thu được lợi nhuận cao nhất.

Tóm lại, việc lựa chọn giao diện cho WordPress tùy thuộc vào nhu cầu và sự hiểu biết của bạn. Nếu bạn nào không rành về code xin đừng mạo hiểm thay đổi những nội dung của code. Nếu không cẩn thận trang Web của bạn sẽ không hoạt động được. Hãy liên hệ với những Blogger có kinh nghiệm để được giúp đỡ nhé.

Chúc các bạn thành công! Trong kỳ tới chúng ta sẽ tìm hiểu về Plugin của WordPress cách lựa chon Plugin cần thiết cho WordPress.

(Ngân Sơn)

Bạn đã đọc bài viết này nếu thấy hay hãy để lại ý kiến bình luận hoặc nhấn nút"Like", "+1" để chia sẻ giúp Blog Tiếp Thị Liên Kết nhé. Cảm ơn nhiều nhiều :)

by Ngân Sơn

Mình thành lập Blog Tiếp Thị Liên Kết để chia sẻ tới bạn bè những trải nghiệm trong quá trình viết blog, tiếp thị liên kết và hướng dẫn kỹ thuật SEO. Blog Dầu Dừa Bình Định là blog thứ hai mình hỗ trợ xây dựng để giới thiệu đặc sản quê hương miền Trung có rất nhiều tác dụng bổ ích đến cộng đồng. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua chuyên mục hỏi đáp.

Ebook Kinh doanh Với Tiếp Thị Liên Kết

Marketers Delight for Thesis 2.1
 • Nếu bạn mong muốn tìm hiểu về tiếp thị liên kết đây là cuốn sách dành cho bạn.
 • Cuốn sách cung cấp cho các bạn những hướng dẫn mang tính chất hệ thống về xây dựng micro niche site để thực hiện tiếp thị liên kết nhằm xây dựng một nguồn thu nhập thụ động trên internet.
 • Những chỉ dẫn về tiếp thị liên kết mà bạn chưa từng được biết đến.
Download Ebook Ngay

Comments on this entry are closed.

 1. Kính chào các Cao Thủ Wordpress

  Em muốn làm trang trang wordpress giống như thế này thì phải làm sao
  cho nhanh?

  Hình thì em làm hết rồi

  Mà em thì không biết về code tý gì nên không biết sắp xếp như thế nào vào Wordpress

  Giao diện của em: http://i1130.photobucket.com/albums/m540/vochikien/Hoicachlamwordpress.jpg

  Kính mong các đại cao thủ Wordpress lừng lẫy trong giới giang hồ chỉ bảo tận tình
  Em sẽ tận tâm học hỏi

  “Nếu gặp trực tiếp học hỏi càng tốt”

  VÕ CHÍ KIÊN____________________________________________

  625A Au Co, Ward Hoa Thanh, District Tan Phu, Ho Chi Minh City

  [Yahoo mail: KTS_ChiKien@yahoo.com] | Mobile: 0902 670 476

 2. Wordpress là một CMS rất dễ sử dụng cho dù bạn không rành về code vẫn có thể sử dụng nó thành thạo. Hãy đọc thêm các bài viết khác của Ngân Sơn để biết cách cài đặt WP trên Host nhé.
  Giao diện như bạn đề cập giống như dạng mottj Squeez page chuyên dùng cho marketing. Hiện tại nếu bạn muốn kết hợp Wordpress với giao diện này thì Profitstheme là child theme tuyệt vời nhất. Nó hỗ trợ cho bạn xây dựng một giao diện như thế, bạn tham khảo thêm ở link sau nhé: http://go.nganson.com/profitstheme :twisted: :twisted:

 3. Không biết bác đã làm được trang như ý chưa ?

 4. Chào anh,

  Em đang học làm wordpress, muốn dùng thử genesis framework và childtheme, anh có thể share được không anh?

 5. Vấn đề này anh sợ bản quyền lắm. Anh tham gia các chương trình affiliate của Genesis nên cần tuân thủ các quy định của họ. Nếu em mới bắt đầu tham gia thì nên tự ‘vọc” giao diện đơn giản trước. Sau này nếu có điều kiện hãy “tậu” ngay một em về mà dùng.

 6. Cảm ơn anh đã góp ý. Em đang tìm hiểu về framework thematic.

 7. Framework thematic thì Sơn chưa sử dụng. Gần Mấy tháng nay Ngân Sơn chuyển nhà qua Theesis một keeir theme framework. Tuy nhiên cũng hơi nhớ Genesis Framework :hu

 8. Anh đã bao giờ sử dụng Contact Form 7 chưa? Không hiểu vì sao em không nhận được email khi có người liên hệ.

 9. Anh đang dùng Gravity Form 1.6.3 việc gửi tin đăng bài vẫn bình thường không sao cả ? Contact Form anh cưa dùng bao giờ :hu

 10. Gravity form là plugin trả phí phải không anh. Đúng là chuyên nghiệp có khác, đầu tư nhiều.

 11. Hôm trước sẵn làm một số dự án nên đầu tư luôn. Đầu tư đúng hướng thì không sợ không thu hồi vốn :du

 12. Contact Form 7 thì các liên hệ từ người gửi sẽ chạy thẳng vào phần Feedback trong WP-Admin, đồng thời cũng có gửi 1 bản qua email, bạn check spam/bulk xem sao.

 13. Uhm, Contact Form 7 thì dùng Free cũng tốt. Tuy nhiên nếu có điều kiện thì bác nên dùng Gravity Form. Cái này chất và chuyên nghiệp hơn.

 14. – Dạo một vòng để tìm hiểu về aff thì gặp toàn đại đại cao thủ: từ eblog, thachpham, hungmarketing,… rất đáng để học hỏi và làm theo. Hiện nay mình cũng đang muốn tìm hiểu và làm aff, nhưng không biết chọn theme như thế nào để tiện cho aff. Nếu dùng framework thì sợ không kham nổi vì mình chẳng biết tí gì về code, chỉ vọc sơ sơ theo kiểu mò kim đáy biển nên nếu đầu tư bộ framework không biết có phí không? Không biết có theme đơn giản nào không cần framework và chỉ tùy biến ngay trên theme đã cài không? Hiện mình dùng mythemeshop thấy cũng ổn nhưng chỉ thích hợp cho một blog cá nhân thôi chứ còn làm aff thì không dám. Mong NganSon giúp mình nhé! Thanks nhiều…

 15. Framework theme là chuẩn nhất vì nó hỗ trợ SEO rất tuyệt vời. Làm affiliate phải kết hợp với SEO bác ạ. Kinh doanh thì phải đầu tư, nếu không đầu tư thì làm sao có lợi nhuận. Các giao diện free chỉ đẹp mắt nhưng không hỗ trợ tốt. Tool Marketing không chỉ có theme mà còn nhiều thứ khác. Nếu bác không ngại thì tham gia khóa học Mr TỈnh ảnh có giveaway nhiều tool hay, tha hồ lựa chọn. Nếu đầu tư sơ cũng gần 1000$ đầu tư tất nhiên có lợi nhuận gấp ba gấp bốn lần

 16. Học hỏi được nhiều từ bình luận các bác :D