Lựa chọn giao diện “Theme” cho WordPress.

  • 5 years ago /

Như đã hứa ở kỳ trước, hôm nay Ngân Sơn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xây dựng giao diện Theme WordPress thật mượt mà.

Mỗi Blogger điều có một phong cách riêng trong việc xây dựng Blog của mình dựa trên các Theme chuẩn và tối ưu nhất hiện nay. Cộng đồng WordPress sẽ không sinh động nếu thiếu việc tùy biến các giao diện cho người dùng. Hiện tại, đa số các Blogger điều chuyển sang dùng các Theme Framework, đó là các Theme được xây dựng trên các mã code chuẩn, đã được tối ưu hóa thân thiện với công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo…Một trong số các Theme được đề cập ở trên là Genesis Frame Work được sang tạo bởi Studio Press.

Hơn bao giờ hết, Genesis được đề cập nhiều đến vậy chỉ với cụm từ “Genesis Framework” trên Google đã có khoảng 47 triệu chỉ mục, điều này đã nói lên sự quan tâm đặc biệt đối với dòng Theme này.

Để xây dựng Theme Genesis bạn cần sử dụng một bộ code chuẩn. Thông thường thì nó được bán với giá 59.95 $ cho Genesis FrameWork và 299.95$ cho tất cả các Theme của Genesis. Đây quả là một chi phí đắc đỏ cho những ai muốn tìm hiểu về theme này. Tuy nhiên đó là một chi phí đáng để đầu tư.

Một cách khác để sở hữu các dòng Theme này là sử dụng các bản Release thấp hơn nhưng chất lượng vẫn tốt. Riêng Ngân Sơn đã phải đầu tư 59.95 $ cho bộ Theme này cùng 25$ cho bộ Child Theme hiện hữu.

Sau khi sở hữu Theme bạn tiến hành upload trên thư mục wp-content/theme hoặc vào phần quản lý để cài đặt Theme, sau  đó active Theme. Có lẽ sau khi hoàn thành bạn sẽ rất ngạc nhiên về giao diện của nó với hai fan màu đặc trưng trắng và đen, đem đến cho bạn cảm giác nhẹ nhàng.

Nếu có điều kiện bạn có thể sở hữu cho mình một Child Theme – đó là những Theme con được xây dựng trên nền tảng Theme gốc. Giá cho những Theme này tương đối rẻ hơn từ 15-25 $. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng các child Theme đã được blogger có kinh nghiệm chia sẻ. Hiện tại Ngân Sơn được biết anh Hư trúc đang chia sẻ Theme blog của mình rất đẹp, bạn có thể xem thêm tại đây.

Việc tùy biến cho Theme rất đơn giản nếu bạn không rành về Code bạn có thể sử dụng các tùy biến mặt định cho Theme thông qua phần Setting Theme. Nếu rành về Code bạn có thể Edit các file tùy biến như: functions.php, style.css…Bạn hãy sử dụng phần mềm Dreamwear để chỉnh sửa các code và dùng Flash XP để upload lên Hosting. Chỉ với những thay đổi nhỏ về các thông số của style.css các bạn cũng đã cá nhân hóa cho Blog của mình.

Hiện tại Ngân Sơn đang dùng Childream Genesis Affiliate, với những thay đổi căn bản trong style.css và functions.php Ngân Sơn đã sở hữu được một giao diện mang cá tính riêng cho mình.

Theme Genesis Affiliate

Theme Genesis Affiliate

Theme Genesis Aff là child Theme được thiết kế dành riêng cho các Blogger thực hiện tiếp thị liên kết (Afiliate). Nếubạn đang làm Afiliate, môi giới bán hàng hãy lựa chọn ngay Theme này để đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc. Bạn có thể mua Child theme này tại đây.

Trong một số bài viết tới Ngân Sơn sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn về child Theme này và cách tối ưu hóa để thu được lợi nhuận cao nhất.

Tóm lại, việc lựa chọn giao diện cho WordPress tùy thuộc vào nhu cầu và sự hiểu biết của bạn. Nếu bạn nào không rành về code xin đừng mạo hiểm thay đổi những nội dung của code. Nếu không cẩn thận trang Web của bạn sẽ không hoạt động được. Hãy liên hệ với những Blogger có kinh nghiệm để được giúp đỡ nhé.

Chúc các bạn thành công! Trong kỳ tới chúng ta sẽ tìm hiểu về Plugin của WordPress cách lựa chon Plugin cần thiết cho WordPress.

(Ngân Sơn)

Điểm đánh giá

Vài nét về Ngân Sơn

Blog Tiếp Thị Liên Kết là cuốn nhật ký online ghi lại những cung bậc cảm xúc trong quá trình viết blog. Mình thường viết về cuộc sống thường nhật, những trải nghiệm trong công việc, xu hướng phát triển của công nghệ và khởi nghiệp trực tuyến. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua chuyên mục hỏi đáp.

Theo dõi mình qua: